Kể từ khi tôi bắt đầu viết cho Chiesa Di Totti, Luật công bằng tài chính đã trở thành nguyên nhân tồn tại của Roma. Thay vào đó, một hệ thống được thiết kế để bảo vệ các câu lạc bộ khỏi tình trạng hỗn loạn tài chính lại cản trở các câu lạc bộ như Roma, khiến các câu lạc bộ bề ngoài lớn không thể cạnh tranh với những gã khổng lồ thực sự của bóng đá châu Âu.

Trên thực tế, những rắc rối của Roma với Luật Công bằng Tài chính thường dẫn đến việc bán một cầu thủ quan trọng hoặc một triển vọng hấp dẫn: Marquinhos, Mohamed Salah, Erik Lamela và Antonio Rüdiger đều bị bán đi lúc này hay lúc khác để xoa dịu Luật Công bằng Tài chính các vị thần, khiến Roma trở thành một bên yếu hơn vì điều đó.

Chúng ta có thể đã phản đối quan điểm này vào những năm 2010, nhưng nhìn nhận lại, rõ ràng là ít nhất vào tháng 6, Giallorossi thực sự là một siêu thị cho các câu lạc bộ lớn nhất ở châu Âu. Những thiếu sót FFP đó đã hủy hoại mọi hy vọng về sự thành công bền vững trong thời đại Pallotta, thứ đã gây nhức nhối sau đó và nhức nhối bây giờ.

Năm nay, khi rõ ràng là Giallorossi phải đối mặt với sự thiếu hụt FFP tương tự vào cuối tháng 6, nhiều người cho rằng Tiago Pinto sẽ buộc phải thực hiện một vụ mua bán lớn khác. Romanisti đã tiến tới giai đoạn chấp nhận đau buồn, coi việc ai đó như Roger Ibañez hay Tammy Abraham sẽ sớm được thêm vào danh sách các cựu ngôi sao của Roma, những người thực sự chỉ bị bán để giữ cho các kế toán tại UEFA hài lòng.

Pinto đã bất chấp những kỳ vọng trong tháng trước bằng cách tránh một vụ mua bán như vậy; thay vì sử dụng việc bán Ibañez để bù đắp thâm hụt, Pinto đã kết hợp thực hiện các nghĩa vụ của Luật Công bằng tài chính với việc loại bỏ gỗ chết khỏi đội hình cấp cao và danh sách cho mượn. Những cái tên như Justin Kluivert và Ruben Providence đã qua rồi; Tương tự, những triển vọng như Benjamin Tahirović, Filippo Missori và Cristian Volpato cũng ra đi tương tự.

Giờ đây, có vẻ như Pinto đã hoàn tất một vụ mua bán nữa sẽ chính thức đưa Roma vào diện hưởng lợi từ Luật công bằng tài chính:

Việc bán được đề cập là động thái chính thức của Carles Pérez tới Celta Vigo, câu lạc bộ nơi anh được cho mượn trong suốt mùa giải 2022-2023. Khi ở Celta Vigo mùa trước, Pérez đã ghi 5 bàn sau 38 lần ra sân, khiến mức phí 5,2 triệu euro được báo cáo với điều khoản bán chịu 5% có vẻ là một đánh giá hợp lý. Thêm vào đó, Pérez chưa bao giờ thực sự tỏa sáng ở Rome, và đây thực tế là khoản tiền miễn phí cho Tiago Pinto và Giallorossi.

Bước vào mùa giải này, có những câu hỏi lớn về việc làm thế nào Roma có thể tiếp tục xây dựng đội hình trong khi chỉ nhận được tiền thưởng Europa League. Thậm chí còn có tin đồn cho rằng thất bại của Roma trong trận chung kết Europa League mùa trước sẽ dẫn đến việc mất cả Paulo Dybala và José Mourinho, khiến Roma của Tập đoàn Friedkin trở lại vạch xuất phát.

Gõ vào mảnh gỗ gần nhất bạn có thể tìm thấy gần đó, nhưng có vẻ như trường hợp xấu nhất đó đã tránh được. Nếu Tiago Pinto có thể xây dựng được doanh số bán hàng đã có từ lâu này, cũng như các bản hợp đồng tự do của anh ấy với Houssem Aouar và Evan Ndicka, thì Roma có thể đang xây dựng một đội bóng ở cấp độ Champions League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *