Tháng Tư 18, 2024

Vài tuần trước, chúng tôi đã sớm gọi Gianluca Scammaca là điểm tựa xoay quanh thị trường chuyển nhượng của Roma. Với việc Tammy Abraham phải ngồi ngoài cho đến ít nhất là tháng 3 năm 2024 khi anh ấy đang cố gắng trở lại sau chấn thương ACL bị rách ở đầu gối trái, Scammaca nhanh chóng trở thành lựa chọn số một của câu lạc bộ, khiến câu lạc bộ có những “cập nhật” vi mô hàng ngày về việc câu lạc bộ theo đuổi cựu cầu thủ học viện của họ.

Chà, hóa ra, chúng tôi chỉ đúng một nửa: nhà máy tin đồn Roma bị ám ảnh bởi một cựu cầu thủ học viện trở thành ngôi sao, không phải Scammaca. Thay vì Scammaca xăm trổ, đẹp như tượng tạc trên các tiêu đề, Davide Frattesi, một cựu nông dân khác của Roma, đã thống trị các tiêu đề chuyển nhượng của câu lạc bộ.

Chỉ có một vấn đề nhỏ: gần như mọi CLB lớn ở Ý đều theo đuổi Frattesi. Tùy thuộc vào tờ báo bạn đọc hoặc ngày bạn chọn đăng ký, Frattesi sắp ký hợp đồng với Inter Milan hoặc chờ Roma cuối cùng đánh bại Sassuolo với một lời đề nghị mà họ không thể từ chối.

Do đó, nhà máy tin đồn đã liên kết Roma một cách ân cần với một số tùy chọn dự phòng. Theo nhiều nguồn tin, trong đó có Gianluca Di Marzio, Giallorossi có thể chuyển hướng sang tiền vệ Renato Sanches của PSG.

Tiền vệ 25 tuổi bùng nổ tại Euro 2016, trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha trẻ nhất từng được triệu tập thi đấu quốc tế. Nhưng những lời khen ngợi không dừng lại ở đó, khi Sanches được vinh danh là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đấu, một vinh dự mà anh nhanh chóng biến thành một vụ chuyển nhượng trị giá 35 triệu euro tới Bayern Munich vào tháng 7 năm 2016.

Thật không may, mọi thứ đã không suôn sẻ kể từ đó, với việc Sanches chuyển từ Munich đến Swansea, Swansea trở lại Munich, Munich đến Lille và Lille đến Paris. Và giữa tất cả những lần dừng cho mượn đó, Sanches đã phải đối mặt với một loạt chấn thương cơ bắp.

Bất chấp sự diệt vong và u ám đó, Sanches vẫn là một tiền vệ vô cùng hấp dẫn có khả năng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả trung vệ và trung vệ phòng ngự. Với sự linh hoạt đó, Sanches có thể hình dung là phương án bọc lót cho tất cả các tiền vệ của Jose Mourinho.

Rất có thể đây chỉ là màn khói để Roma tiếp tục theo đuổi Frattesi, nhưng họ có thể làm điều tồi tệ hơn nhiều cho sự lựa chọn thứ hai ngoài Renato Sanches – miễn là anh ấy khỏe mạnh, một điều quan trọng cần lưu ý đối với cầu thủ đặc biệt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *