Tháng Mười 3, 2023

Với việc Davide Frattesi không còn trên thị trường chuyển nhượng, Tiago Pinto giờ đây được giao nhiệm vụ tìm kiếm một sự thay thế chất lượng để tăng cường luân chuyển hàng tiền vệ của Roma. Trong khi những cái tên như Daichi Kamada, Marcel Sabitzer và những người khác đã xoay quanh nhà máy tin đồn cùng với Frattesi, dường như không có gì cụ thể xuất hiện. Và cho đến khi một tiền vệ mới bước qua cánh cửa của Trigoria, hãy mong đợi có thêm nhiều cầu thủ được liên kết với Giallorossi.

Hôm nay, một cầu thủ đặc biệt hấp dẫn đã được gia nhập Giallorossi lần đầu tiên vào mùa hè này – một cái tên rất quen thuộc với người hâm mộ Roma và Serie A, Rodrigo De Paul.

Dựa theo Thời tiết thông qua Forza Roma, De Paul, người có thể sắp rời Atletico Madrid, đã được đề nghị tới Roma. Nhà vô địch World Cup hiện 29 tuổi đã trải qua hai mùa giải qua với những gã khổng lồ Tây Ban Nha sau khi chuyển đến từ Udinese với giá 35 triệu euro vào mùa hè năm 2021. De Paul đã ghi hai bàn thắng và bảy pha kiến ​​​​tạo trong “vai trò giảm sút” của chỉ dưới 2.000 phút cho đội bóng của Diego Simeone mùa trước và có thể đang tìm kiếm một vai trò nổi bật hơn ở nơi khác.

Những con số đó hầu như không phản ánh được khả năng của De Paul ở trung tâm sân. Trong năm dương lịch vừa qua, De Paul xếp thứ 95 về khả năng tạo ra các cú sút, thứ 96 về số đường chuyền tiến bộ và thứ 87 về số lần thực hiện tiến bộ trong 5 giải đấu lớn của châu Âu, theo Football Reference. Và bạn có tin hay không, chỉ số trên 90 điểm của anh ấy ở các hạng mục đó đều thấp hơn so với mùa giải trước của anh ấy với Udinese khi anh ấy là mối đe dọa tuyệt đối đối với hàng phòng ngự Serie A trên đường ghi 9 bàn và kiến ​​tạo thêm 9 bàn nữa.

Không có gì ngạc nhiên khi De Paul khiến ban lãnh đạo Roma chảy nước miếng. Tuy nhiên, chi phí có thể là một yếu tố trong bất kỳ động thái nào của De Paul. Theo hợp đồng có thời hạn đến năm 2026 và với mức định giá 40 triệu euro của TransferMarkt, De Paul sẽ không hề rẻ và Atletico muốn chuyển đến lâu dài hơn là cho mượn.

Vì vậy, dù hấp dẫn như thỏa thuận này, chi phí của một hoạt động có thể khiến nó bị cấm. Tuy nhiên, nếu Pinto có thể tìm ra cách xoay chuyển tình thế này, Romanisti có thể nhanh chóng quên đi một tiền vệ người La Mã nào đó sẽ miệt mài giao dịch với anh tại San Siro trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *