Tháng Mười 3, 2023

Với việc Matías Viña đến Bournemouth theo dạng cho mượn, Roma có một vị trí trống ở hàng thủ, có nghĩa là câu lạc bộ cuối cùng cũng có thể có được trung vệ thứ năm để điền vào đội hình của Jose Mourinho sắp diễn ra. Sự linh hoạt do sự ra đi của anh ấy có nghĩa là Tiago Pinto có thể mang về một trung vệ để lấp vào vị trí trước đó của Viña.

Và để phù hợp với MO của mình, Pinto đã tìm thấy một cầu thủ trước đây chưa từng được liên kết với Giallorossi: Diego Llorente của Leeds United, người đến theo dạng cho mượn kèm theo tùy chọn mua. Đó không phải là một bản hợp đồng hấp dẫn, mà là một bản hợp đồng nên đảm nhận một vai trò mà Mourinho đã khao khát lấp đầy trong một thời gian.

Llorente là một trung vệ thuận chân phải xuất thân từ hệ thống của Real Madrid. Tuy nhiên, anh ấy chỉ có ba lần ra sân cho đội cấp cao. Khi còn dưới sự kiểm soát của Real, Llorente đã thi đấu theo dạng cho mượn tại Rayo Vallecano và Malaga trước khi anh bị bán hoàn toàn cho Real Sociedad vào mùa hè năm 2017.

Llorente là cầu thủ thường xuyên đóng góp cho Sociedad và đủ gây ấn tượng để được đưa về đội bóng mới thăng hạng Leeds vào mùa hè năm 2020 với giá 20 triệu euro. Cầu thủ 29 tuổi người Tây Ban Nha rời đội bóng Anh sau khi số phút thi đấu của anh giảm đi đáng kể trong mùa giải này dưới thời tân huấn luyện viên Jesse Marsch. Llorente chỉ xuất hiện trong 8 trận ở EPL (649 phút) sau khi đá chính 28 trận (2.340 phút) chỉ một năm trước.

Anh ấy cũng đã có mặt trong đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, đã được khoác áo 10 lần, gần đây nhất là xuất hiện tại UEFA Nations League 2022 cho Furia Roja. Tất cả những điều này tương đương với một chút kinh nghiệm được bổ sung cho tuyến sau của Roma vẫn còn khá trẻ.

Anh ấy được mô tả là một trung vệ hoàn chỉnh trong đoạn trích này từ phân tích kỹ lưỡng về trận đấu của anh ấy từ Coaches Voice:

Llorente là một trung vệ hoàn hảo với nhiều điểm mạnh, cả trong và ngoài thời gian cầm bóng. Anh ấy cung cấp một tấm lưới an toàn ở tuyến cuối với tốc độ và khả năng bọc lót cho người khác, cũng như khả năng xoạc bóng đặc biệt, nhưng trước hết anh ấy cực kỳ bình tĩnh khi cầm bóng và luôn là một lựa chọn mà đội của anh ấy có thể tái chế quyền sở hữu.

Llorente phù hợp với hồ sơ của một cựu binh có thể phục vụ mà Mourinho sẽ có thể cắm và chơi ở tuyến sau trong khoảng thời gian bận rộn với Roma thi đấu trong ba giải đấu. Và anh ấy mang đến sự linh hoạt khi chơi ở cả hàng hậu vệ ba và bốn người nếu anh ấy tiếp tục thi đấu trong mùa giải này.

Với việc tương lai của Chris Smalling dường như đã được định sẵn, người ta tự hỏi liệu Pinto có coi Llorente là người thừa kế khả dĩ của cầu thủ người Anh hay không, điều này có thể cho phép Mourinho chuyển trở lại vị trí hậu vệ 4 người vào mùa giải tới.

Chỉ có thời gian sẽ trả lời nếu điều đó xảy ra. Nhưng ở thời điểm hiện tại, ít nhất, Mourinho đã có trung vệ thứ 5 mà ông cần để lấp đầy hàng thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *