Tháng Hai 27, 2024

Mặc dù họ không ở đây lâu, nhưng khoảng thời gian ba năm chứng kiến ​​Wojciech Szczesny và Alisson Becker dẫn dắt sân Stadio Olimpico đã tạo ra một số thủ môn xuất sắc nhất mà Roma từng thấy. Và mặc dù tôi chắc chắn rằng ngày đó sẽ đến khi chúng ta không còn khao khát sự trở lại của họ nữa, nhưng đã qua rồi cái thời thanh bình khi Roma không phải lo lắng về những vấn đề tầm thường như vậy với tư cách là thủ môn. Từ Robin Olsen đến Antonio Mirante đến Pau Lopez, những người được chọn để thay thế Szczesny và Alisson đều thiếu thành công một cách đáng tiếc.

Được ký hợp đồng vào mùa hè năm 2021, Rui Patricio không bao giờ có ý khiến bất cứ ai quên bộ đôi không thể bắt chước đó, nhưng cựu binh người Bồ Đào Nha hứa hẹn sẽ mang lại sự ổn định cho vị trí này. Và với gần 100 lần ra sân, Patricio đã làm được điều đó. Vấn đề, như bạn có thể nhận thấy gần đây, là Patricio đang gặp khó khăn với khía cạnh cơ bản nhất của công việc: cản phá.

Qua 23 lần ra sân ở giải đấu, Patricio đứng thứ 19 về tỷ lệ cứu thua và thứ 25 về PSxG +/- (thước đo khả năng một thủ môn có thể cản phá một cú sút nhất định), lặp lại cảnh báo mà chúng tôi đã đưa ra gần ba năm trước. Mặc dù Patricio đã có những khoảnh khắc ấn tượng trong mùa giải này nhưng gần đây anh ấy lại trở nên quá bất ổn, dẫn đầu bảng xếp hạng. Corriere dello Sport để gợi ý rằng huấn luyện viên của Roma, Daniele De Rossi đang xem xét việc tung Mile Svilar 24 tuổi ra trước Patricio, có thể ngay sau trận đấu tại Europa League vào thứ Năm với Feyenoord.

Với việc hợp đồng của Patricio sẽ hết hạn vào cuối mùa giải, Roma chắc chắn sẽ có một thủ môn xuất phát khác vào năm tới. Khi đó, câu hỏi duy nhất còn lại là liệu De Rossi có sẵn sàng đặt tương lai của câu lạc bộ (và có thể cả công việc của anh ấy) lên đôi vai thiếu kinh nghiệm của Svilar trong ba tháng tới hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *