Tháng Mười 3, 2023

Sau khi bắt đầu thị trường chuyển nhượng mùa hè chỉ tập trung vào việc chiêu mộ những tài năng kỳ cựu để lấp đầy khoảng trống mà Andressa Alves, Carina Wenninger và Vicky Losada để lại, Roma đã bất ngờ vượt qua mọi giới hạn độ tuổi, mang về hai cầu thủ cực kỳ tài năng ở độ tuổi đôi mươi.

Đầu tháng này, Trưởng ban bóng đá nữ Betty Bavagnoli đã tiết lộ về hậu vệ người Tây Ban Nha Oihane Valdezate, người đã rời câu lạc bộ quê hương của cô là Athletic Club Bilbao để ký hợp đồng 3 năm với Roma. Đứng 5’11”, Valdezate ngay lập tức trở thành cầu thủ cao nhất trong lịch sử câu lạc bộ, bỏ xa tiền đạo Martina Piemonte một inch.

Và tuần trước, Roma tiếp tục xu hướng trẻ trung khi ký hợp đồng với tiền vệ Martina Tomaselli, người sẽ bước sang tuổi 22 vào tháng tới. Tomaselli, trên danh nghĩa được liệt kê ở vị trí tiền vệ trung tâm, có thể chơi hầu như ở mọi vị trí trên hàng công. Trong 17 lần ra sân cho Sassuolo ở mùa giải trước, Tomaselli đã chơi ở vị trí trung vệ, đồng thời thi đấu ở cánh phải, cánh trái và thậm chí một vài lần xuất hiện ở vị trí trung vệ.

Trong 17 lần ra sân ở giải đấu đó, Tomaselli đã ghi 3 bàn và có 2 pha kiến ​​tạo trong 877 phút. Mặc dù số bàn thắng vẫn chưa làm bạn gục ngã, nhưng Tomaselli là một cầu thủ xuất chúng trong việc chuyền bóng và tạo cơ hội, xếp thứ 85 đến 96 trong số các tiền vệ ở các giải đấu lớn của châu Âu về khả năng thực hiện tiến bộ, thực hiện ở 1/3 cuối trận và thực hiện thành công quả phạt đền khu vực, tương ứng. Và nếu điều đó không đủ ấn tượng, thì 0,72 pha tạo ra bàn thắng trong mỗi 90 phút của cô ấy được xếp ở phần trăm thứ 98.

Trong bản hợp đồng mới nhất của cô ấy, Bavagnoli đã không băm chữ:

“Martina là hiện tại và tương lai của bóng đá Ý. Cô ấy là một cầu thủ trẻ tài năng, một tiền vệ có nhãn quan và kỹ thuật tuyệt vời”, Betty Bavagnoli, Trưởng ban bóng đá nữ nhận xét.

“Bằng cách chiêu mộ một cầu thủ có những đặc điểm của cô ấy, hàng tiền vệ của chúng tôi sẽ được tăng cường. Chúng tôi rất vui khi cô ấy gia nhập Roma.”

Thêm một tài năng tiến bộ và năng động như Tomaselli vào hàng tiền vệ vốn đã có sự góp mặt của Manuel Giugliano, Giada Greggi và người đồng hương mới ký hợp đồng Saki Kumagai gần như là không công bằng với phần còn lại của giải đấu.

Nhưng Roma vẫn chưa hoàn thành việc củng cố hàng tiền vệ khi họ ký hợp đồng mới có thời hạn một năm với Claudia Ciccotti. Là một người La Mã xuyên suốt, Ciccotti đã gắn bó với câu lạc bộ kể từ ngày đầu tiên, có 79 lần ra sân cho đội bóng quê hương kể từ năm 2018.

“Tôi rất vui và tự hào khi tiếp tục mặc chiếc áo này, nó rất đặc biệt đối với tôi,” Claudia nhận xét.

“Tôi đã có vinh dự được ở đây ngay từ ngày đầu tiên nên tôi có thể chứng kiến ​​sự phát triển của đội qua từng năm, với đỉnh cao là Scudetto đầu tiên trong lịch sử của chúng tôi. Thách thức bây giờ là tiếp tục đặt mục tiêu cao hơn mà không đặt ra bất kỳ giới hạn nào.

Ciccotti thậm chí còn vinh dự được trưng bày Kho lưu trữ lịch sử được ca ngợi của câu lạc bộ, trong đó có chiếc áo đấu từ mùa giải đầu tiên của câu lạc bộ vào năm 1927, cùng với những báu vật khác.

Như thường lệ, Bavagnoli đã làm việc trong im lặng, trang bị cho đội của mình những cựu binh có năng lực như Kumagai, Barbara Latorre và Laura Fieresinger trong khi vẫn để mắt đến tương lai bằng cách chiêu mộ những cầu thủ nổi bật của U-23 như Valdezate và Tomaselli.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *