Tháng Mười Hai 10, 2023

Gần đây mọi chuyện diễn ra chậm chạp ở Romaverse (hoặc ít nhất là có cảm giác như vậy với tư cách là biên tập viên cho Chiesa Di Totti). Bất chấp việc Inter thua, Roma vẫn tiếp tục tiến lên, làm những việc mà đội phải làm trước những đội nhỏ hơn. Đồng thời, có vẻ như Tập đoàn Friedkin đã quyết định tạm dừng đưa ra bất kỳ quyết định dài hạn nào cho câu lạc bộ cho đến khi họ hiểu rõ hơn về việc liệu José Mourinho có thể dẫn dắt đội hình này giành một suất tham dự Champions League 2024/2025 hay không. Đó chắc chắn là một bước đi thông minh, nhưng nó có nghĩa là khi tương lai của Mourinho và Tiago Pinto vẫn chưa rõ ràng, sẽ có ít tin đồn hơn để viết về nhà.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ thú vị đối với quy tắc đó trong những ngày gần đây, khi truyền thông Anh đưa tin rằng cầu thủ người Ý Wilfried Gnonto là mục tiêu của cả Roma và Lazio trong trường hợp anh rời Leeds United:

Với sự nghiệp của Nicolò Zaniolo đang đi xuống, Gnonto đã nổi lên như một tiền đạo trẻ triển vọng hấp dẫn nhất của Azzurri trong vài mùa giải qua. Cầu thủ chạy cánh 19 tuổi này là sản phẩm của đội trẻ Inter Milan, sau đó chuyển đến đội bóng Super League Thụy Sĩ FC Zurich vào năm 2020; anh ấy đủ gây ấn tượng ở Thụy Sĩ đến mức Leeds sau đó đã ký hợp đồng với anh ấy với mức phí chuyển nhượng trị giá 3,8 triệu bảng Anh vào năm 2022.

Kể từ bản hợp đồng năm 2022 đó, Gnonto đã thi đấu khá ấn tượng, tự mình được gọi vào Azzurri bất chấp việc Leeds rơi xuống Championship. Việc xuống hạng khỏi Premier League là lý do tại sao Gnonto đang tìm kiếm những đồng cỏ xanh hơn, vì ngay cả trong mùa hè, anh ấy đã cố gắng chuyển đến từ The Whites. Nhập Roma và Lazio, những người hiện được cho là đang tranh giành chữ ký của anh ấy.

Trong khi các báo cáo cho rằng Roma có thể tập trung hỏa lực tài chính vào người thay thế Chris Smalling hoặc cầu thủ tấn công người Brazil Marcos Leonardo vào tháng 1 này, điều này sẽ khiến Gnonto đến Lazio, tôi chắc chắn bị hấp dẫn bởi bản hợp đồng tiềm năng này. Stephan El Shaarawy chắc chắn sẽ không còn trẻ nữa, và theo nhiều cách, Gnonto có thể là sự thay thế lâu dài cho vai trò của SES trong đội.

Phí chuyển nhượng được báo cáo là 18-25 triệu euro sẽ là một vấn đề lớn đối với Giallorossi, đặc biệt là vào tháng 1, nhưng đó cũng là loại đầu tư dài hạn có thể trả cổ tức cho câu lạc bộ. Không phải ngày nào một thiếu niên với 13 lần ra sân cho Azzurri cũng có mặt trên thị trường chuyển nhượng; ngay cả khi tương lai của Mourinho và Tiago Pinto ở Rome đang mờ mịt, thì chỉ cần thẩm định kỹ lưỡng là họ đang đánh hơi được một bản hợp đồng tiềm năng của Gnonto.

Cho dù đó là bản hợp đồng với Wilfried Gnonto, bản hợp đồng cho mượn Marcos Leonardo hay một số thương vụ khác hoàn toàn (tôi vẫn nuôi hy vọng về bản hợp đồng với Tommaso Baldanzi), chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật cho bạn tại đây khi chúng tôi gần đến thời điểm bắt đầu mùa đông mercato.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *