Tháng Mười 3, 2023

Dù không phải là đối thủ sừng sỏ trên sân cỏ nhưng Roma và Sassuolo lại có mối quan hệ khá độc đáo. Trong khi các cường quốc đang vật lộn với việc có cho phép các câu lạc bộ hàng đầu có đội B ở các giải đấu thấp hơn hay không, thì Roma đã sử dụng Sassuolo như một món ăn thực sự trong thập kỷ qua. Từ những triển vọng thất bại như Luca Antei đến những câu chuyện thành công như Lorenzo Pellegrini, Roma đã đào tạo ra rất nhiều tài năng cho Sassuolo trong những năm qua.

Và cái tên mới nhất bước ra khỏi dây chuyền sản xuất đó là Davide Frattesi, cựu sinh viên học viện Roma. Giống như Pellegrini trước ông, Frattesi là viên ngọc quý của học viện Giallorossi, nhưng các thế lực kinh tế đã âm mưu vào mùa hè năm 2017, buộc Roma phải bán Frattesi cho Sassuolo, dù họ đủ thông minh để giữ lại 30% phí chuyển nhượng trong tương lai.

Nhờ sự tính toán thông minh đó, Roma đã chiếm thế thượng phong trước bất kỳ đối thủ nào để có được chữ ký của Frattesi. Kết hợp điều đó với mong muốn trở về nhà của anh ấy, và việc chuyển nhượng này luôn giống như một hình thức đơn thuần. Tuy nhiên, bất chấp khả năng có vẻ nghiêng về phía họ, Roma vẫn chưa thể hoàn tất thương vụ chiêu mộ tiền vệ 23 tuổi.

Đầu tuần này, chúng tôi đã gửi thông báo về một cuộc họp sau Giáng sinh giữa các đại diện của Roma và Frattesi. Và trong khi đó vẫn là trường hợp được báo cáo, calciomercato.comGazzetta dello Sport đã thêm một nếp nhăn mới vào tin đồn này: sự bao gồm của Edoardo Bove và / hoặc Christian Volpato.

Với 30% cổ phần của họ trong bất kỳ vụ mua bán Frattesi nào trong tương lai, Roma đã được giảm giá khi Sassuolo định giá 30 triệu euro cho tiền vệ được đánh giá cao của họ. Tuy nhiên, ngay cả ở mức 21 triệu euro, Frattesi có thể tỏ ra quá đắt đối với Roma, vì vậy việc bổ sung Bove, Volpato hoặc thậm chí cả hai có thể khiến giá của Frattesi giảm xuống mức dễ chịu hơn là 12 đến 15 triệu euro, cho hoặc nhận.

Trước khi bạn lo lắng về việc mất Bove hoặc Volpato, hãy để tôi nói: hãy hít một hơi. Đối với một người, dù hấp dẫn như Bove và Volpato, họ vẫn chưa đạt được nhiều thành tựu. Các cầu thủ trẻ nổi tiếng là hay thay đổi, vì vậy những cái nhìn thoáng qua về tài năng mà chúng ta đã thấy từ hai người đó có thể chỉ là: những cái nhìn thoáng qua. Tiềm năng của họ có thể thú vị đến mức nào, nhưng tần suất những đứa trẻ U-23 này sống theo tiêu chuẩn là bao nhiêu? Họ có đáng để bỏ lỡ một thứ chắc chắn hơn như Frattesi không?

Thứ hai, và có lẽ là quan trọng nhất, Roma luôn chèn một số điều khoản bán lại hoặc quyền từ chối đầu tiên trong các thỏa thuận phát triển trên thực tế này với Sassuolo. Họ đã làm điều đó với Pellegrini và Frattesi, vì vậy chúng ta có thể yên tâm rằng họ sẽ làm điều tương tự với Volpato và/hoặc Bove.

Và vâng, điều đó sẽ đưa chúng tôi vào cùng một con thuyền vài năm sau, nhưng cho đến nay, những nháy mắt, huých huých, đó không phải là giao dịch đồng sở hữu đã làm việc tương đối tốt cho cả hai bên. Sassuolo tận hưởng tài năng trong một vài năm và kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ khi đến lúc bán, trong khi Roma nhận được một cầu thủ tinh tế hơn mà không phải trực tiếp gánh vác chi phí phát triển.

Trong khi điều này từng được coi là một khả năng xa vời trong mùa hè, thì số phận Giáng sinh đang hướng tới một phép màu năm mới cho hàng tiền vệ của Roma.

Giữ nguyên!

thăm dò ý kiến

Bạn vẫn muốn Frattesi nếu có nghĩa là mất Bove và Volpato?

Cuộc bình chọn này đã đóng

  • 71%

    Đúng

    (234 bình chọn)

  • 28%

    KHÔNG

    (94 bình chọn)


tổng cộng 328 bình chọn

Bình chọn bây giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *