Tháng Hai 27, 2024

Trong nhiều năm, Roma đã bị đe dọa bởi hàng loạt ACL bị rách, một xu hướng hạ bệ nhiều cầu thủ như Alessandro Florenzi (hai lần), Nicolo Zaniolo (hai lần), Kevin Strootman (hai lần) và Tammy Abraham. Trong khi ba người trước đây đã rời Roma và Abraham đang dần trở lại bình thường, Marash Kumbulla, người đã bị rách ACL ở đầu gối phải vào ngày 29 tháng 4 trong trận gặp AC Milan, đã xuất hiện lần đầu tiên trong buổi tập theo nhóm vào chiều nay.

Trong khi sự trở lại của Kumbulla chắc chắn là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho đội hình trung vệ đang bị bao vây của Roma, thì cầu thủ 23 tuổi người Albania này còn phải đi nhiều chặng đường trước khi giành được sự tin tưởng của Mourinho. Trước khi bị chấn thương, Kumbulla đứng ngoài quan sát, ghi 1.284 phút thi đấu ít ỏi kể từ khi José Mourinho đến vào năm 2021. Giờ đây, một số điều đó có liên quan đến chiều sâu mà Roma có ở vị trí này. Tuy nhiên, với Gianluca Mancini, Evan N’Dicka và Diego Llorente về cơ bản chơi đủ 90 trận mỗi cuối tuần, Kumbulla về mặt lý thuyết sẽ trở thành người thay thế hàng đầu của Mourinho, mang đến cho Mancini và đồng đội những phút nghỉ ngơi rất cần thiết.

Trong khi đó, Renato Sanches, người đã chơi trọn vẹn 44 phút kể từ cuối tháng 9 trong khi đang phải điều trị nhiều loại chấn thương và bong gân, gần đây đã trở lại tập luyện đầy đủ và ra sân trong trận gặp Udinese vào Chủ nhật, có lẽ báo hiệu rằng điều tồi tệ nhất đã qua. Tuy nhiên, có suy đoán cho rằng Mourinho có thể giữ Sanches ở nhà khi câu lạc bộ tới Geneva để đối đầu với Servette ở Europa League vào thứ Năm. Với dự báo nhiệt độ và lượng mưa thấp, Roma khó có thể khiêu vũ với ma quỷ trong trường hợp cụ thể này – những điều kiện đó có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về cơ bắp của Sanches.

Điều tương tự cũng xảy ra với Sanches, người có sự nghiệp bị chệch hướng vì hàng loạt chấn thương cơ bắp. Không có nghi ngờ gì về tài năng của anh ấy, nhưng với số lượng có hạn như vậy, người ta phải tự hỏi sự kiên nhẫn của Roma sẽ kéo dài được bao lâu, điều này có thể làm dấy lên tin đồn về việc tiền vệ 26 tuổi này sẽ sớm trở lại PSG.

Tuy nhiên, rất nhiều điều có thể thay đổi khi còn 48 giờ nữa trước trận đấu vào thứ Năm. Hãy theo dõi để cập nhật thêm về chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *