Tháng Hai 27, 2024

Có thể không có vận động viên nào trên toàn thành Rome có nhiều điều để chứng minh trong mùa giải tới hơn Andrea Belotti. Sau khi ký hợp đồng với Giallorossi vào mùa hè năm ngoái, Belotti và 106 bàn thắng trong sự nghiệp ở Serie A đã gia nhập phòng tiền đạo vốn đã có Tammy Abraham, người đã ghi 27 bàn trong mùa giải đầu tiên với câu lạc bộ. Giữa Belotti và Abraham, Roma đã có một trong những cú đấm một hai hay nhất giải đấu — hoặc chúng tôi nghĩ vậy.

Dễ hiểu, nhiều CĐV thắc mắc làm sao Roma có thể chứa được Belotti Áp-ra-ham. Là một nửa trẻ hơn, mạnh mẽ hơn và được cho là giỏi hơn trong số đó, Abraham đã thể hiện lại vai trò thủ lĩnh của Roma, đưa Belotti xuống vị trí thứ yếu nhưng không kém phần quan trọng.

Đối với một người đàn ông hiếm khi đóng vai trò bị nghi ngờ ở Torino, Belotti phải điều chỉnh để trở thành sự lựa chọn thứ hai. Nhưng đối với câu lạc bộ, những người thường thiếu chiều sâu sau tiền đạo số một của họ, đây là một tình huống lý tưởng. Nếu và khi Abraham cần nghỉ ngơi, Andrea Belotti, một trong những tiền đạo hiệu quả nhất của Ý trong thập kỷ qua, sẽ chờ đợi ở hai cánh.

Nhưng thật không may, đó không phải là cách mọi thứ diễn ra với Roma. Vì những lý do mà chúng ta có thể không bao giờ hiểu hết được, Belotti đã phải hứng chịu cơn hạn hán ghi bàn tồi tệ nhất trong sự nghiệp, chỉ ghi 4 bàn trên mọi đấu trường, không bàn nào trong số đó đến ở Serie A.

Dù bạn nghĩ thế nào đi nữa, mùa giải đầu tiên của Belotti với Roma là một cơn ác mộng. Trong khi đã có những lời xì xào liên tục về việc Il Gallo sẽ chuyển ra nước ngoài hoặc có thể trở lại Torino, hợp đồng của anh ấy với Roma, bao gồm hai mùa giải thưởng gắn liền với một số mục tiêu thể thao nhất định, đã chính thức được gia hạn đến năm 2025.

Khi trở lại, Belotti đã nói về trải nghiệm độc đáo khi chơi bóng ở Rome:

“Cảm giác thật tuyệt vời. Khi tôi lần đầu tiên đến Trigoria, tầm quan trọng của đội này, Romanisti và thành phố Rome đã thực sự gây ấn tượng với tôi. Bạn phải ở bên trong để trải nghiệm đầy đủ điều này. Tôi rất tự hào là một phần của câu lạc bộ. Tôi thấy việc gia hạn hợp đồng này là sự tiếp nối hợp lý của hành trình mà tôi đã bắt đầu ở đây một năm trước.”

“Tôi nghĩ rằng trong cả thời điểm tốt và xấu, chúng tôi luôn gắn bó với nhau. Tôi coi Roma là một gia đình vì kể từ khi gia nhập câu lạc bộ, tôi đã thấy rằng cảm giác gắn bó này không chỉ giới hạn ở cầu thủ – nó bao gồm ban huấn luyện, bác sĩ thể lực, giám đốc và nhân viên phục vụ. Chúng tôi là một đại gia đình mà mọi người đều sẵn sàng đóng góp.”

Belotti nói về những thăng trầm trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với Roma, bao gồm cả cách câu lạc bộ xử lý thất bại trước Sevilla trong trận chung kết Europa League và ảnh hưởng của Mourinho đối với anh ấy và đội bóng.

Và để ghi nhận công lao của mình, Belotti đã không lảng tránh khi được hỏi về mùa giải đầu tiên khó khăn của anh ấy với Giallorossi, anh chỉ nói đơn giản: “Về mặt thống kê, đó không phải là một chiến dịch tốt đối với tôi, nhưng đó là cách duy nhất. xoay chuyển tình thế là đào sâu mỗi ngày.”

Với việc Abraham nghỉ thi đấu đến tháng 3 năm 2024 và chưa có sự thay thế ngay lập tức, Belotti mặc định là tiền đạo số một của câu lạc bộ, cho anh nhiều cơ hội để chứng minh rằng giai đoạn 2022-2023 là một sai lầm.

Và nếu có cầu thủ nào mà chúng ta có thể tin tưởng sẽ “đào sâu từng ngày” để tạo ra kết quả, thì đó chính là Belotti.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *