Tháng Mười Hai 10, 2023

Học viện của Roma luôn nổi tiếng khắp châu Âu vì đã đào tạo ra nhiều tài năng xuất sắc hơn trong những năm qua. Có những người rõ ràng, như Francesco Totti, Daniele De Rossi, Lorenzo Pellegrini và Alessandro Florenzi; những vết cắt sâu hơn, như Andrea Bertolacci, Gianluca Scamacca và Alessio Romagnoli; và những bản hit sắp trở thành số 1 trên các bảng xếp hạng, như Edoardo Bove, Nicola Zalewski, và hy vọng là chủ đề của bài viết này: Cristian Volpato.

Volpato đã gắn bó với hệ thống học viện Roma từ năm 2020, nơi anh nhanh chóng lọt vào đội U-17 và Primavera. Lần đầu tiên anh ra sân ở đội một là vào năm 2021 trước Inter Milan, và bàn thắng đầu tiên của anh cho đội một là vào tháng 2 năm 2022 trong trận hòa 2-2 với Hellas Verona. Yêu cầu nổi tiếng lớn nhất của anh ấy ngoài việc dẫn dắt đội Primavera là việc anh ấy đã ký hợp đồng với công ty quản lý của Francesco Totti và được không ai khác ngoài chính Totti mời gọi là ngôi sao lớn tiếp theo của Giallorossi.

Mặc dù vẫn còn phải xem liệu Volpato có thể đảm nhận vai trò đó hay không, nhưng anh ấy đã thể hiện khá ấn tượng trong những lần ra sân cho đội cấp cao cho đến nay. Những lần xuất hiện ấn tượng đó đã lọt vào mắt xanh của nhiều hơn Francesco Totti, rõ ràng, vì Tiago Pinto đã quyết định gắn bó với Volpato ngay bây giờ thay vì lo lắng về những lần gia hạn sau này:

Phần mở rộng này phù hợp với thái độ chung của Giallorossi về triển vọng của giới trẻ trong những năm gần đây. Thay vì hy vọng các bản hợp đồng quốc tế trẻ sẽ nhanh chóng lọt vào đội hình chính, Tiago Pinto đã tập trung vào việc trao cơ hội cho các cầu thủ học viện tỏa sáng. Điều này đã mang lại lợi ích trực tiếp nhất với việc biến Nicola Zalewski thành cầu thủ của đội một, nhưng không nghi ngờ gì nữa, với tham vọng của Roma và (tương đối) thiếu tài chính, Roma đều nênphải tìm không gian cho bất kỳ cầu thủ thú vị nào có thể đang tìm đường đến với đội trẻ.

Volpato chắc chắn là một trong số đó, nếu không muốn nói là cácnhững tài năng tấn công trẻ thú vị nhất mà Giallorossi có trên sổ sách vào lúc này. Việc anh ấy có lần đầu tiên được ra sân ở đội tuyển cao cấp trước khi bước sang tuổi 18 là một tuyên bố, và việc anh ấy tiếp tục nhận được các cơ hội ở cấp độ cao cấp cho thấy rằng cả José Mourinho và bộ máy lớn hơn của La Mã đều tin tưởng vào khả năng anh ấy trở thành một cầu thủ quan trọng của câu lạc bộ sớm hơn là sau đó. Hy vọng Volpato sẽ đóng một vai trò trong thử thách Europa League của Giallorossi mùa này và thậm chí có thể là chiến dịch Serie A của họ. Ai biết được, có thể anh ấy là cầu thủ tiếp theo nối gót Pellegrini, De Rossi và Totti.

Đây là những gì Volpato đã nói sau khi ký hợp đồng mới:

“Tôi rất vui khi được ký hợp đồng với Roma, đó là điều rất quan trọng đối với sự nghiệp của tôi trong tương lai. Tôi mong muốn được sống tương lai của mình tại Rome và tiếp tục phát triển cũng như làm việc chăm chỉ với đội,” cựu cầu thủ Primavera nói.

“Mặc dù đến từ Australia, nhưng Roma đã giúp tôi hòa nhập rất nhanh, phát triển và sẵn sàng cho đội một.”

“Được làm việc với một HLV như Mourinho là một giấc mơ thành hiện thực, vì vậy tôi cố gắng không lãng phí thời gian và tiếp tục học hỏi càng nhiều càng tốt từ ông ấy.”

“Matic đã giúp tôi nhiều nhất cho đến nay. Anh ấy giống như một người anh trai đối với tôi. Anh ấy cho tôi rất nhiều lời khuyên trong và ngoài sân cỏ.”

“Tham vọng của tôi? Trở thành một phần của đội 11 xuất phát của Roma càng lâu càng tốt.”

Và đây là thông cáo báo chí đầy đủ từ câu lạc bộ, bao gồm cả trích dẫn từ Tổng giám đốc Tiago Pinto:

AS Roma vui mừng xác nhận rằng Cristian Volpato đã ký hợp đồng gia hạn với câu lạc bộ.

Volpato, 18 tuổi, đã đặt bút ký vào một thỏa thuận dài hạn mới kéo dài đến ngày 30 tháng 6 năm 2026.

Tiago Pinto, Tổng giám đốc của câu lạc bộ cho biết: “Cristian là một cầu thủ trẻ có tài năng tuyệt vời, người có mọi thứ cần thiết để trở thành một cầu thủ quan trọng của câu lạc bộ.

“Với việc gia hạn hợp đồng này, anh ấy đã cho thấy rằng anh ấy tin tưởng vào dự án mà chúng tôi có ở đây và tất cả chúng tôi đều tin rằng anh ấy sẽ có thể tiếp tục phát triển theo cách tốt nhất có thể.”

Volpato ban đầu gia nhập đội trẻ của Giallorossi vào tháng 1 năm 2020, ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với câu lạc bộ ngay sau đó.

Cầu thủ tấn công sinh ra ở Úc đã đại diện cho Ý tại Giải vô địch châu Âu U19 mùa hè này, trước khi được gọi vào đội U20 trong kỳ nghỉ thi đấu quốc tế gần đây nhất.

Xin chúc mừng, Cristian!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *