Tháng Hai 27, 2024

Trong khi quyền lực của José Mourinho đối với công việc quản lý Roma ngày càng trở nên mong manh thì thời điểm sa thải ông vẫn là một điều bất ngờ. Với việc hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6, thông thường cho rằng Mourinho sẽ được phép thực hiện theo thỏa thuận của mình. Trên thực tế, có tin đồn rằng nếu Mourinho dẫn dắt Roma trở lại Champions League, hai bên sẽ thực sự tiến hành gia hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, sau màn trình diễn tệ hại của Roma tại San Siro cuối tuần này, Mourinho đã bị sa thải sớm hơn mọi người mong đợi. Với việc Roma sẽ đối đầu với Hellas Verona sau 4 ngày nữa, câu lạc bộ đang gặp khó khăn. Họ cần tìm một người quản lý giàu kinh nghiệm sẵn sàng đảm nhận một nhiệm vụ gần như bất khả thi: điều hành con tàu Roma trong khi xoa dịu một lượng người hâm mộ đang lo lắng.

Daniele De Rossi có thể thiếu kinh nghiệm, nhưng chúng ta chắc chắn đã thấy DDR nắm giữ Stadio Olimpico trong lòng bàn tay trong những ngày thi đấu. Và bây giờ anh ấy sẽ có cơ hội trở thành người đàn ông trên đường biên, như cách đây không lâu anh ấy đã được tiết lộ là người quản lý mới của câu lạc bộ.

De Rossi, 40 tuổi, đã ký một thỏa thuận đến hết mùa giải, mặc dù có tin đồn rằng có những ưu đãi có thể gia hạn hợp đồng sang mùa giải tới.

Theo bản phát hành chính thức:

Sau 18 năm thi đấu cho AS Roma, De Rossi sẽ trở về quê hương với tư cách huấn luyện viên trưởng, với trận đấu đầu tiên của anh là trận đấu sắp tới của câu lạc bộ tại Serie A với Verona vào tối thứ Bảy tại Stadio Olimpico.

“Chúng tôi rất vui khi có thể giao lại vai trò quản lý AS Roma cho Daniele De Rossi, vì chúng tôi cảm thấy rằng khả năng lãnh đạo và tham vọng luôn định hình anh ấy có thể mang tính quyết định trong việc đạt được các mục tiêu của đội cho đến cuối mùa giải,” Dan và Ryan Friedkin nói.

“Chúng tôi biết về mối quan hệ không thể phá vỡ của Daniele với câu lạc bộ, nhưng sự nhiệt tình của anh ấy khi nhận vị trí này trong vài tháng tới đã thuyết phục chúng tôi nhiều hơn về khả năng của anh ấy trong việc trở thành người hướng dẫn các cầu thủ và là người đại diện đáng tự hào cho các giá trị của câu lạc bộ. Chào mừng về nhà, Daniele.”

Khi trở lại Roma:

“Tôi xin cảm ơn gia đình Friedkin đã tin tưởng giao cho tôi đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng của Roma. Về phía mình, tôi không biết cách nào khác ngoài sự cống hiến, hy sinh hàng ngày và cống hiến tất cả những gì mình có để đối mặt với những thử thách đang chờ đợi chúng tôi từ nay đến cuối mùa giải”, De Rossi nói.

“Cảm giác phấn khích khi được ngồi vào ghế dự bị của chúng tôi thật không thể diễn tả được. Mọi người đều biết Roma có ý nghĩa như thế nào với tôi. Tuy nhiên, công việc đang chờ đợi tất cả chúng ta đã được ưu tiên trước.

“Chúng tôi không có thời gian hay lựa chọn nào khác ngoài việc cạnh tranh, chiến đấu vì mục tiêu của mình và cố gắng đạt được chúng, đó là những ưu tiên duy nhất mà tôi và nhân viên đã đặt ra cho mình.”

Sau thời gian thất bại trên băng ghế dự bị của SPAL mùa trước, De Rossi sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự hoài nghi vì về cơ bản anh sẽ học được công việc một cách nhanh chóng khi cố gắng giải cứu mùa giải của Roma. Phong vũ biểu thành công có thể thay đổi, nhưng chắc chắn, De Rossi sẽ được kỳ vọng sẽ đưa câu lạc bộ thoát khỏi vị trí thứ 9 và ít nhất là trở lại cuộc săn lùng một suất dự Europa League.

Chúng ta sẽ còn nhiều điều để nói về De Rossi, huấn luyện viên, trong những ngày tới, nhưng bây giờ, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn: Anh ấy có phải là người phù hợp với công việc không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *