Tháng Mười Hai 10, 2023

Người chiến thắng Scudetto, nhà vô địch Coppa Italia, ba lần là thành viên Đội hình xuất sắc nhất năm của Serie A và là cựu binh World Cup. Elisa Bartoli đã đảm nhận nhiều vai trò trong sự nghiệp của mình, nhưng 5 năm trước, vinh dự trên tay cô ấy có lẽ có ý nghĩa nhất đối với Bartoli, 31 tuổi.

Khi Roma lần đầu tiên lấn sân sang bóng đá nữ vào năm 2018, Bartoli là sự lựa chọn hợp lý cho vị trí đội trưởng. Cô ấy không chỉ là nhà vô địch hai lần và là trụ cột của Đội tuyển quốc gia Ý, mà cô ấy còn được sinh ra ở ngay Rome và thậm chí bắt đầu sự nghiệp của mình với RES Roma, một loại tiền thân của Giallorosse.

Và với gần 100 lần ra sân cho câu lạc bộ quê hương của cô ấy kể từ đó, Bartoli đã chứng kiến ​​​​câu lạc bộ phát triển từ một tia sáng trong mắt cô ấy thành một đội tranh danh hiệu hợp pháp, một đội cũng lọt vào tứ kết Champions League.

Tuy nhiên, trước khi Bartoli lo lắng về việc lật đổ Barcelona tại Stadio Olimpico vào tháng tới, cô ấy đã lo một số công việc kinh doanh hôm nay tại Trigoria:

Đầu ngày hôm nay, câu lạc bộ đã công bố một thỏa thuận mới cho Bartoli, gia hạn hợp đồng của cô ấy đến hết mùa giải 2024-2025, khi đó cô ấy sẽ 34 tuổi. Trên thực tế, câu lạc bộ đã khóa Bartoli trong phần còn lại của sự nghiệp của cô ấy, mặc dù cô ấy có nụ cười toe toét và tình yêu dành cho mọi thứ ở Roma, đừng ngạc nhiên nếu cô ấy chơi tốt ở độ tuổi cuối 30.

Về thỏa thuận mới của mình, Bartoli khó có thể kiềm chế sự phấn khích của mình:

“Tôi luôn cảm thấy tuyệt vời khi ký hợp đồng với câu lạc bộ này bởi vì Roma là Roma, không cần nói gì thêm. Đó là nhà của tôi,” Bartoli bày tỏ.

“Tôi đã ở đây từ ngày đầu tiên và đã chứng kiến ​​đội bóng này tiến bộ qua từng mùa giải, với rất nhiều hy sinh và tham vọng. Đó là lý do tại sao tôi rất tự hào khi được ở đây. Các mục tiêu của chúng tôi ngày càng hấp dẫn hơn và tôi rất vui mừng được tiếp tục cuộc hành trình của tôi ở đây”.

Trưởng ban bóng đá nữ Betty Bavagnoli, người quản lý đầu tiên của Bartoli với Roma, đã lặp lại những cảm xúc đó:

“Tôi biết Elisa rất rõ và trong khi có rất nhiều lời khen ngợi mà tôi có thể dùng để mô tả về cô ấy, tôi sẽ chọn ba từ sau: dũng cảm, có trách nhiệm và quyết đoán.

“Mọi người ở câu lạc bộ rất vui khi thấy cô ấy gia hạn hợp đồng. Chúng tôi rất tự hào khi biết cô ấy sẽ tiếp tục làm đội trưởng câu lạc bộ này và đóng vai trò là một hình mẫu.”

Giống như Francesco Totti và Daniele De Rossi trước cô ấy, Bartoli là hiện thân của tất cả những gì chúng tôi yêu thích về câu lạc bộ này nhưng không thể diễn tả hết được. Bạn có thể thấy điều đó trong những cuộc nói chuyện sôi nổi trước trận đấu của cô ấy, niềm vui khi cô ấy ăn mừng thành tích của các đồng đội và cách cô ấy chăm chỉ đuổi theo từng quả bóng lỏng lẻo.

Cô ấy lãnh đạo và đổ máu cho câu lạc bộ này. Roma sẽ mất đi nếu không có cô ấy, vì vậy vinh dự này là xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *