Tháng Hai 27, 2024

Khi Justin Kluivert đến Rome khi mới 19 tuổi với mức phí 17,5 triệu euro trước mùa giải 2018-2019, con trai của cựu ngôi sao Barcelona, ​​Milan và Ajax, Patrick đã đặt rất nhiều hy vọng. Xét cho cùng, cậu thiếu niên Kluivert đã có một mùa giải ghi 10 bàn, 5 kiến ​​tạo cho cường quốc Hà Lan Ajax.

Kluivert không được kỳ vọng sẽ gắn bó lâu hơn một vài năm. Cậu thiếu niên đầy tham vọng đã cho mọi người biết rằng mục tiêu cuối cùng của cậu là đạt đến đỉnh cao của bóng đá thế giới tại Barca giống như cha cậu hoặc đại kình địch của họ là Real Madrid – điều mà cậu đã nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn gần đây với kênh truyền hình Hà Lan.

“Khi nhìn lại, tôi muốn ở lại Ajax. Đột nhiên mọi thứ trở nên rất chuyên nghiệp, bạn có một người đại diện và những người đàn ông chỉ biết nói về tiền,” kẻ tấn công trẻ tuổi, người có tương lai không chắc chắn, giải thích.

“Mục tiêu của tôi là đến Barcelona hoặc Madrid. Tôi 19 tuổi khi rời đi, và tôi nghĩ: Mình ở lại Roma hai năm rồi đến Madrid. Lẽ ra tôi phải đến Madrid, nhưng điều đó đã không xảy ra. Tôi xem Roma như một bậc trung gian, nhưng kể từ đó tôi đã nhìn thấy mặt khác của bóng đá.”

Đó không phải là điều mà bất kỳ ai ủng hộ hoặc làm việc cho Roma muốn nghe, kể cả khi nhìn lại, nhưng đó là điều mà mọi người có thể sống cùng nếu anh ta phát đạt ở thủ đô trong một vài mùa giải và sau đó nhận được khoản phí chuyển nhượng khổng lồ từ một trong những gã khổng lồ Tây Ban Nha. Thay vào đó, có vẻ như Kluivert đã đi trước mình một chút.

Kluivert gặp khó khăn trong việc gây ấn tượng trong mùa giải đầu tiên, khi chỉ ghi được một bàn thắng và kiến ​​tạo cho sáu người khác chỉ trong hơn 1.300 phút dưới thời Eusebio Di Francesco. Mùa giải tiếp theo dưới thời Paulo Fonseca cũng không khá hơn là bao, khi anh ghi bốn bàn và kiến ​​tạo một lần chỉ sau hơn 1.500 phút thi đấu.

Sự thiếu hiệu quả và thiếu niềm tin đó đủ để khiến Kluivert được đem cho đội bóng Đức RB Leipzig mượn ở mùa giải tiếp theo. Kluivert hy vọng sẽ trở lại Roma dưới thời Jose Mourinho mới được thuê vào năm 2021 nhưng thay vào đó, anh đã được cho đội bóng Pháp Nice mượn. Và sau đó một lần nữa đến đội bóng Tây Ban Nha Valencia trong mùa giải vừa qua.

Tuy nhiên, nửa tá bàn thắng mà anh ấy ghi được với Valencia cuối cùng cũng đủ để Tiago Pinto tìm một đối thủ lâu dài cho cầu thủ 24 tuổi hiện tại: đội bóng ở Premier League, Bournemouth.

Động thái này, được cho là trị giá 11 triệu euro cộng với tiền thưởng, chính thức kết thúc chương trong sự nghiệp của Kuivert ở Roma, nơi anh ghi 9 bàn sau 68 lần ra sân.

Đó là một kết thúc đáng thất vọng cho những gì được mong đợi là một câu thần chú thú vị ở thủ đô. Và mặc dù 11 triệu euro ít hơn nhiều so với những gì Roma dự kiến ​​​​sẽ thu lại khi động thái này được thực hiện ban đầu, nhưng đó là một thương vụ cần thiết cho Pinto khi anh ấy muốn đáp ứng doanh số 30 triệu euro cần thiết để đáp ứng các quy định của FFP trước ngày 30 tháng Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *