Tháng Tư 18, 2024

Trong suốt mùa giải 2022/2023, vấn đề lớn nhất của Roma với tư cách là một đội hình thiếu chiều sâu. Bởi vì câu lạc bộ đã đạt được thành công khi tiến sâu tại Europa League và vì những vấn đề chấn thương không thể tránh khỏi, Giallorossi cảm thấy khó khăn khi cạnh tranh trên nhiều mặt trận với các đội chơi sâu hơn hoặc đơn giản là đã rời khỏi châu Âu sớm hơn rất nhiều. Đây là điều đã khiến Giallorossi không thể tham dự Champions League, hơn cả những quả phạt đền hỏng ăn trong trận chung kết Europa League, ít bàn thắng hơn dự đoán của Tammy Abraham và Andrea Belotti.

Đối với một câu lạc bộ chỉ tránh vi phạm Luật Công bằng tài chính mà không bán một cầu thủ mạnh mẽ trong đội một, nhiệm vụ tìm kiếm thêm những người tốt nghiệp học viện không thuộc Primavera chuyên sâu để điền vào đội luôn là một thách thức. Ngân sách của Roma eo hẹp; nó không thể đơn giản là xây dựng hai đội hình xuất phát có chất lượng ngang nhau như Manchester City hay Real Madrid. Mặc dù vậy, Tiago Pinto đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vào mùa hè này trong việc tìm kiếm các cầu thủ tự do và các động thái cho mượn để củng cố chiều sâu của Giallorossi; những bản hợp đồng như Evan Ndicka, Houssem Aouar và Diego Llorente chính xác là những gì mà Jose Mourinho cần để cảm thấy thoải mái thăng tiến trong nhiều giải đấu cùng một lúc. Hôm nay, với việc ký hợp đồng với hậu vệ Rasmus Kristensen từ Leeds United, Roma đã hoàn tất một bản hợp đồng cho mượn được đồn đại từ lâu khác để tiếp tục xây dựng chiều sâu của Roma.

Kristensen là cầu thủ thứ hai của Leeds United gia nhập Roma vào mùa hè này theo dạng cho mượn, khi anh tiếp bước Diego Llorente khi rời đội Peacocks xuống hạng. Tương tự như động thái của Llorente, Kristensen đến mà không có tùy chọn mua được xác nhận, nhưng người ta phải tưởng tượng rằng nếu Leeds United không thể trở lại Premier League cho mùa giải 2024/2025, họ sẽ ngày càng dễ chấp nhận mức phí thấp hơn cho cả Llorente và Kristensen – nếu Giallorossi muốn chuyển đến Rome vĩnh viễn, nghĩa là vậy.

Đây là thông cáo báo chí chính thức thông báo về việc ký kết của Kristensen, bao gồm các tuyên bố từ Tổng giám đốc Tiago Pinto và chính Kristensen:

AS Roma vui mừng thông báo việc ký hợp đồng với Rasmus Kristensen từ Leeds United cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2024.

“Tôi tự hào là một phần của câu lạc bộ tuyệt vời này – bạn có thể cảm nhận được lịch sử ngay khi bước vào đây,” Kristensen nhận xét.

“Thành công ở châu Âu của Roma trong những năm gần đây càng khiến tôi muốn chơi cho câu lạc bộ này nhiều hơn. Tôi không thể chờ đợi để có được cuộc sống hàng ngày của mình ở đây.”

Hậu vệ phải người Đan Mạch, 26 tuổi, ra mắt chuyên nghiệp cho Midtjylland, sau đó chuyển đến Ajax trong một mùa giải. Năm 2018, anh gia nhập Salzburg và có 3 năm ở Áo, trước khi ký hợp đồng với Leeds United vào mùa hè năm ngoái.

“Rasmus là cầu thủ mà chúng tôi đã theo dõi trong một thời gian dài, ngay cả trước khi anh ấy gia nhập Leeds, và bây giờ chúng tôi cuối cùng cũng có cơ hội đưa anh ấy đến Rome,” Tiago Pinto, Tổng Giám đốc mảng bóng đá của AS Roma cho biết.

“Cậu ấy đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm dù tuổi còn trẻ. Chúng tôi tin rằng anh ấy sẽ tăng cường các phương án phòng thủ của chúng tôi và làm cho đội hình của chúng tôi mạnh mẽ hơn nữa.”

Chào mừng đến với Roma, Rasmus!

Trong khi Roma chắc chắn vẫn chưa xong việc trên thị trường chuyển nhượng, có cảm giác rằng câu lạc bộ đang tiến gần hơn đến việc sở hữu một đội hình hoàn chỉnh. Việc ký hợp đồng với Kristensen được cho là khiến Mourinho phải yêu cầu thêm 4 cầu thủ nữa: 2 tiền đạo, 1 tiền vệ và 1 cầu thủ chạy cánh phải. Khi các cuộc đàm phán tiếp tục cho Gianluca Scamacca, Alvaro Morata, Daichi Kamada và Adama Traoré, Nhà thờ Totti sẽ thông báo cho bạn nếu và khi nào bất kỳ bản hợp đồng được đồn đại nào trở thành chính thức. Cho đến lúc đó, chào mừng Rasmus!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *