Tháng Hai 27, 2024

Phần lớn đã được tạo ra từ hàng phòng ngự bị bao vây của Roma ở những không gian này trong vài tháng qua. Đã vắng hai trung vệ bị chấn thương Chris Smalling và Marash Kumbulla, việc Evan Ndicka ra đi gần đây để thi đấu với Bờ Biển Ngà tại Cúp các quốc gia châu Phi chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng khốn khổ của câu lạc bộ ở phía sau, tương tự với chấn thương háng dai dẳng của Gianluca Mancini.

Kết thúc năm 2023, chúng tôi cho rằng Roma sẽ bổ sung một trong những Leonardo Bonucci, Oumar Solet hoặc Nino, nhưng Năm Mới đã mang đến một bước ngoặt bất ngờ trên thị trường chuyển nhượng: việc Roma mua lại hậu vệ Dean Huijsen của Juventus, người vừa được ra mắt công chúng cách đây không lâu.

Huijsen, trung vệ 18 tuổi người Hà Lan, đến Rome theo dạng cho mượn ngắn hạn, có thời hạn 6 tháng và không có quyền mua đứt. Được ký hợp đồng ban đầu từ đội trẻ Malaga, Juventus đã chiêu mộ Huijsen vào mùa hè năm 2021. Kể từ đó, Huijsen đã có 71 lần ra sân cho Bà đầm già của bóng đá Ý ở nhiều cấp độ trẻ khác nhau trước khi có trận ra mắt cấp cao vào đầu mùa giải này trước Milan.

Mặc dù thiếu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, Huijsen thường được coi là một trong những viên ngọc quý trong hệ thống Next Gen của Juve. Và lời khen ngợi đó được cho là đã thu hút sự quan tâm của José Mourinho, với việc Người đặc biệt đã gọi điện thuyết phục Huijsen gia nhập Roma thay vì Frosinone, nơi ban đầu anh dự kiến ​​​​sẽ trải qua mùa xuân dưới dạng cho mượn.

Về quyết định ký hợp đồng với Roma, Huijsen đã chỉ thẳng vào Mourinho:

“Tôi ngay lập tức bị ấn tượng bởi sự chào đón mà tôi nhận được”

“Không khó để tôi chọn Roma. Tôi sẽ gia nhập một câu lạc bộ tuyệt vời với một huấn luyện viên giỏi và nhiều nhà vô địch mà tôi sẽ có đặc quyền ở chung phòng thay đồ. Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể cùng nhau đạt được mục tiêu của mình.”

Tuổi tác và sự thiếu kinh nghiệm của Huijsen lộ rõ ​​​​như ngón tay cái, nhưng Tổng Giám đốc Tiago Pinto đã nhanh chóng xoa dịu những lo ngại đó:

“Mặc dù anh ấy còn trẻ, nhưng chúng tôi tin rằng Huijsen có thể đóng góp ngay lập tức trong nửa sau của mùa giải. Vì những phẩm chất của các chàng trai của chúng tôi, tôi chắc chắn rằng sự hòa nhập của anh ấy vào phòng thay đồ sẽ rất nhanh chóng, và Dean sẽ có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường xung quanh mới của mình,”

Huijsen sẽ mặc chiếc áo số ba của Giallorossi và sẽ có rất nhiều cơ hội để kiểm tra khí phách của mình trước hàng phòng ngự gần như xơ xác của Roma.

Roma sẽ không được hưởng lợi ích lâu dài từ thương vụ này, nhưng nếu cậu bé này giỏi như những gì các tín đồ Juve nghĩ, có lẽ cậu ấy sẽ tạo cơ hội cho hàng phòng ngự của Mourinho vào mùa xuân này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *