Tháng Mười 3, 2023

Sau khi gây bất ngờ khi lọt vào tứ kết Champions League và giành Scudetto đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ mùa trước, Roma đột nhiên thấy mình có một nguồn năng lượng khổng lồ. Giallorosse luôn là một câu lạc bộ hấp dẫn, với di sản của cái tên Roma và vẻ đẹp của chính thành phố, nhưng giờ đây những người phụ nữ Roma đã tạo được dấu ấn của riêng họ. Nhưng chính xác thì Giallorosse sẽ tận dụng sự công khai mới này như thế nào?

Trong khi chúng ta vẫn còn cách giấc mơ về những danh hiệu liên tiếp cách xa hàng dặm, thì Roma đã bận rộn trang bị cho mình những gì chắc chắn sẽ là một mùa giải đầy tranh cãi phía trước. Trong những tuần đầu tiên của thị trường chuyển nhượng, MO của Roma rất rõ ràng: giăng lưới rộng để tìm kiếm những cựu binh có khả năng đóng góp ngay lập tức. Bằng cách bổ sung Saki Kumagai, Barbara Latorre, Laura Feiersinger và Eseosa Aigbogun, câu lạc bộ đã làm được điều đó, vì mỗi cầu thủ đều mang lại nhiều kinh nghiệm cho câu lạc bộ, giúp dễ dàng chuyển sang bóng đá Ý.

Nhưng câu lạc bộ đã đảo ngược hướng đi với thương vụ mua lại gần đây nhất của họ, tránh xa kinh nghiệm và bí quyết châu Âu cho lời hứa của tuổi trẻ:

Chiều qua, CLB đã chính thức công bố bản hợp đồng của hậu vệ 23 tuổi người Tây Ban Nha Oihane Valdezate. Đến từ Athletic Club Bilbao, hậu vệ/tiền vệ cao 5’11” là người xứ Basque, sinh ra chỉ cách sân nhà của Athletic Club ở Biscay, Tây Ban Nha một quãng ngắn. Dù thiếu kinh nghiệm nhưng Valdezate là trụ cột của Lionesses mùa trước, ra sân 30 lần, ghi được hai bàn thắng và có hai pha kiến ​​​​tạo.

Về quyết định rời câu lạc bộ quê hương, Valdezate đã nói về tham vọng của Roma trong mùa giải sắp tới:

Valdezate nói: “Tôi rất vui khi một câu lạc bộ lớn như Roma đã chọn ký hợp đồng với tôi khi đội tìm cách đạt được nhiều hơn nữa trong mùa giải tới. “Tôi rất háo hức được tham gia. Tôi rất nóng lòng được thi đấu tại Women’s Champions League, tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể tiến xa nhất có thể tại giải đấu.”

Trưởng ban bóng đá nữ Betty Bavagnoli đã ca ngợi khả năng kỹ thuật của Valdezate trong khi nói về tầm vóc và tiềm năng của cô ấy:

“Oihane là một cầu thủ trẻ có thể hình tuyệt vời. Lối chơi bóng của cô ấy khiến chúng tôi chú ý, đặc biệt là khả năng kỹ thuật của cô ấy và thực tế là cô ấy có thể sử dụng cả hai chân thoải mái”, Trưởng ban bóng đá nữ Betty Bavagnoli của Roma cho biết.

“Valdezate thực sự muốn chơi ở Serie A, đại diện cho Roma và tạo dựng tên tuổi cho chính mình.”

Trong khi một số nguồn liệt kê Valdezate là một tiền vệ, tất cả 30 lần ra sân của cô ấy ở Liga F mùa trước đều diễn ra ở hàng hậu vệ. Theo nghĩa đó, cô ấy nên xếp sau những người đương nhiệm là Moeka Minami và Elena Linari.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *