Tháng Mười 3, 2023

Với một tấm màn che phủ trên Stadio Olimpico vào lúc này, có vẻ như hy vọng ở Thành phố vĩnh cửu đã tắt. Tuy nhiên, mượn một cụm từ của The Smiths, có một ngọn đèn không bao giờ tắt—nó chỉ xảy ra cách Stadio Tre Fontane 30 phút trên đường, sân nhà của đội nữ Roma.

Đang dẫn trước 5 điểm ở ngôi đầu bảng Serie A Femminle, các nữ Roma đã vươn cao, nhưng khi bạn thêm vào tỷ số dẫn trước chung cuộc 8-1 ở tứ kết Coppa Italia và ngày sắp tới của họ ở tứ kết Champions League (sẽ được chơi tại Olimpico) với sự kết hợp, không có gì phải tranh cãi: Alessandro Spugna và Giallorosse là đội thành công nhất ở Rome.

Và đầu tuần này, Roma bằng cách nào đó thậm chí còn tốt hơn khi ký hợp đồng với tiền vệ người Tây Ban Nha Vicky Losada trong phần còn lại của mùa giải.

Losada, tiền vệ 31 tuổi đến từ Terrassa ở Catalonia, được cho là cầu thủ thành công nhất mà Roma từng ký hợp đồng. Sau khi thăng hạng tại La Masia, Losada trở thành trụ cột của Barcelona, ​​​​có gần 300 lần ra sân cho câu lạc bộ xứ Catalan, giành sáu chức vô địch ở Tây Ban Nha và chức vô địch Champions League 2020-2021.

Giữa những đỉnh cao đó, Losada đã dành thời gian ở Anh với Arsenal và Manchester City, nơi cô đã giành được WSL FA Cup mùa trước, và thậm chí ở Hoa Kỳ, nơi cô chơi cho Western New York Flash ở NWSL năm 2014. Trong Ngoài những danh hiệu đó, Losada đã có 60 lần khoác áo Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, giành được Cúp Algarve 2017 cùng La Roja.

Về bản hợp đồng mới của cô ấy, Trưởng ban bóng đá nữ Betty Bavagnoli đã hết lời khen ngợi cô ấy:

“Chúng tôi vô cùng vui mừng chào đón Vicky đến Roma, một cầu thủ mà chúng tôi đã xác định là mục tiêu hàng đầu,”

“Kinh nghiệm, khả năng lãnh đạo và phẩm chất của cô ấy khi chơi bóng sẽ là tấm gương tuyệt vời cho một số cầu thủ trẻ của chúng tôi và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển liên tục của đội chúng tôi.”

Về phần mình, Losada cho rằng tham vọng của câu lạc bộ và sự ngưỡng mộ của cô dành cho các tiền vệ đồng hương Manuela Giugliano và Andressa là lý do để chọn Roma.

Losada, giống như người ký hợp đồng mùa đông khác của Roma Diego Llorente (một người Tây Ban Nha khác), sẽ mặc áo số 14 cho Giallorosse. Có thể cô ấy sẽ mất một hoặc hai trận đấu để ổn định, nhưng việc bổ sung mức độ tài năng, trí tuệ và kinh nghiệm này cho hàng tiền vệ của Roma thì thật là… ừm, thật nực cười.

Roma không gây rối xung quanh. Họ đã đánh hơi Scudetto suốt cả năm và động thái này có thể đưa họ lên đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *