Tháng Hai 27, 2024

Mực gần như chưa khô trên hợp đồng 5 tháng của Daniele De Rossi với tư cách là huấn luyện viên của Roma, nhưng những con kền kền đã bay vòng quanh. DDR vẫn chưa quản lý được trận đấu đầu tiên của mình, nhưng nhìn đâu cũng thấy mọi người đều bày tỏ mối quan ngại giống nhau: Anh ấy còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm để thành công ở vị trí quản lý tạm thời. Nếu Mourinho không thể giành chiến thắng với đội bóng này thì De Rossi làm sao có thể? Di sản của ông quá quý giá để có thể mạo hiểm. Một kết quả tồi tệ và người hâm mộ sẽ ăn sống anh ấy!

Mặc dù những câu hỏi đó sẽ tìm ra câu trả lời trong thời gian tới, nhưng điều đó không ngăn cản báo chí liên hệ những nghi phạm quen thuộc (Antonio Conte, Stefano Pioli, Thiago Motta) với băng ghế dự bị của Roma vào mùa thu tới. Những người quản lý đó sẽ mang phong cách và thành tích của riêng họ vào công việc và rất có thể trở thành người phù hợp cho hợp đồng biểu diễn, nhưng tại sao De Rossi lại bị loại?

Như chúng tôi đã đề cập nhiều lần trong những không gian này, De Rossi chiếm giữ phạm vi độc đáo của riêng mình trong Romaverse. Vị thế biểu tượng của câu lạc bộ chỉ đứng sau Francesco Totti, nhưng với phong cách chơi bóng của mình, De Rossi luôn cảm thấy dễ gần hơn, có tinh thần công nhân và giống một người La Mã bình thường trên khán đài hơn.

Vì vậy, thật khó để không lãng mạn về triển vọng của De Rossi với tư cách là huấn luyện viên tiếp theo của Giallorossi. Tuy nhiên, nếu chúng ta bỏ cặp kính màu hoa hồng của mình ra và nhìn thẳng vào thực tế, De Rossi đang phải đối mặt với một thách thức to lớn ở đây. Đội hình thiếu tập trung, mệt mỏi và thiếu chiều sâu; họ không có tiền để cải thiện đội hình, và trong khi đó, gã ma cà rồng đang rình rập chấn thương. Chết tiệt, đó là một tình huống đã gây khó khăn cho một trong những nhà quản lý được ca ngợi nhất thế kỷ 21, vì vậy thật phù hợp để đặt câu hỏi về khả năng xoay chuyển tình thế này của De Rossi.

Nhưng tất cả những điều này khiến tôi suy nghĩ: Chúng ta nên đánh giá thành công của De Rossi trên cương vị huấn luyện viên như thế nào trong 5 tháng tới? Phong vũ biểu ở đây là gì? Anh ta có thể làm gì để đảm bảo được xem xét vào mùa thu tới?

Theo như tôi có thể nói, có ba kết quả có thể xảy ra để Daniele De Rossi, huấn luyện viên tạm thời, được coi là thành công. Người ta có thể đưa ra một cái bắt tay, một cái vỗ tay vào lưng và một lời tạm biệt nhanh chóng; một người sẽ mang đến cho Friedkins một tình thế tiến thoái lưỡng nan thú vị vào ngày 1 tháng 7, trong khi người cuối cùng có thể thấy De Rossi nổi lên như một ứng cử viên khả thi cho vị trí toàn thời gian, nếu không phải là một nhà quản lý ngôi sao đang phát triển.

Con đường số 1: Giữ cho con tàu nổi

Theo kịch bản này, De Rossi ít nhiều tiếp tục những gì Mourinho đã dừng lại, mang đến sự kết hợp giữa những màn trình diễn đầy cảm hứng, những trận hòa cam go và những trận đấu mà bạn phải suy nghĩ, “Cái quái gì vậy?” Điều đó không lý tưởng, cũng không thú vị, nhưng về cơ bản nó có nghĩa là De Rossi sẽ rời Roma không tệ hơn nữa,

Vì vậy, chính xác thì điều này sẽ trông như thế nào?

Sử dụng 20 trận đấu của Mourinho làm kim chỉ nam, De Rossi chỉ cần đạt trung bình 1,45 điểm mỗi trận để duy trì hiện trạng. Dựa trên tỷ lệ thành công đó, Roma sẽ kiếm thêm 26 điểm trên bảng, nâng tổng số điểm cuối cùng của họ lên 55 điểm. Mùa giải trước, điều đó là đủ tốt cho vị trí thứ 9 và sẽ khiến Roma kém tốc độ của mùa giải trước 8 điểm.

Đây sẽ không phải là một kết quả thú vị, nhưng Roma vẫn có thể nói rằng họ đã kết thúc ở nửa trên bảng xếp hạng. De Rossi có thể sẽ được cảm ơn vì đã dành thời gian và từ bỏ một huấn luyện viên khôn ngoan và giàu kinh nghiệm hơn trong khi có thể nhận được một hoặc hai lời mời làm việc từ các câu lạc bộ nhỏ hơn.

Con đường số 2: Ở lại cuộc săn lùng Europa League

Con đường này có hai phần, vì nó bao gồm huyết mạch Europa League hiện tại của Roma và suất tham dự giải đấu mùa giải tới thông qua lộ trình giải đấu. Chúng tôi không gợi ý rằng De Rossi sẽ dẫn dắt Roma tới vinh quang Europa League. Nhưng theo kịch bản này, anh ấy truyền cảm hứng vừa đủ cho câu lạc bộ để vượt qua Feyenoord và vào tứ kết, nhưng không thể tiến xa hơn.

Ở giải đấu, De Rossi sẽ cải thiện đôi chút so với tốc độ 1,45 điểm mỗi trận của Mourinho, giữ Roma ở vị trí thứ 6 đến thứ 8 cho đến những tuần cuối cùng của mùa giải. Sử dụng kết quả của năm ngoái làm thước đo, họ sẽ cần ít nhất 63 điểm để đảm bảo một suất tham dự Europa League, nghĩa là De Rossi sẽ cần đạt trung bình khoảng 1,89 điểm mỗi trận, cải thiện 30% so với tốc độ của Mourinho.

Nếu điều này xảy ra, Friedkins sẽ phải đưa ra một quyết định khó khăn. Vâng, đó không phải là Champions League, nhưng mức cải thiện 30% là đáng kể và chắc chắn đủ để De Rossi đảm bảo được cân nhắc làm huấn luyện viên toàn thời gian của câu lạc bộ.

Con đường số 3: Giành suất tham dự Champions League

Bạn không cần tôi phải giải thích điều này. Trong kịch bản này, trong 5 tháng, De Rossi đạt được điều mà Mourinho không thể làm được trong 2 mùa giải trước đó: giành quyền tham dự Champions League thông qua việc kết thúc giải đấu.

Đội đứng thứ 4 năm ngoái, AC Milan, đủ điều kiện tham dự cuộc khiêu vũ lớn với 70 điểm, vì vậy chúng tôi sẽ lấy điểm đó làm điểm chuẩn. Để đạt hoặc vượt tổng số điểm đó, De Rossi sẽ cần đạt trung bình 2,27 điểm mỗi trận, tăng tới 56% so với tỷ lệ hiện tại của họ.

Để chắc chắn, đây là một vô cùng kịch bản lạc quan. Để điều này xảy ra, De Rossi không chỉ cần thể hiện mức độ khéo léo và kỹ năng quản lý con người vượt xa kinh nghiệm của anh ấy, mà câu lạc bộ còn cần một chút may mắn: không có hành vi gian lận, không có hành động thần thánh và không có chấn thương. .. à, hãy thành thật và nói ít hơn chấn thương. Dù thế nào đi nữa, mọi thứ sẽ phải nghiêng về phía Roma – không có khả năng xảy ra sai sót trên con đường này.

Nếu De Rossi có thể làm được điều không tưởng và chấm dứt cơn hạn hán Champions League kéo dài 5 năm của Roma, người ta sẽ tưởng tượng Contes, Mottas và Piolis của thế giới sẽ gục ngã; De Rossi sẽ kiếm được công việc mà không cần thắc mắc gì.

Tất nhiên, đây không phải là kết quả duy nhất có thể xảy ra. Bây giờ đến lượt bạn. Bạn nghĩ De Rossi cần làm gì để được coi là thành công?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *