Tháng Hai 27, 2024

{Cập nhật: Câu lạc bộ chính thức xác nhận Pinto sẽ rời câu lạc bộ có hiệu lực từ ngày 3 tháng 2. Xem tuyên bố ở cuối bài viết.}

Năm mới đã trôi qua được 72 giờ nhưng năm 2024 có vẻ như là một năm đầy biến động đối với AS Roma. Từ hợp đồng sắp hết hạn của José Mourinho cho đến một nhóm cựu cầu thủ cốt lõi có khả năng rời Thành phố vĩnh cửu vào tháng 6, nếu không sớm hơn, Giallorossi dường như đã sẵn sàng bắt tay vào một cuộc làm lại từ trên xuống khác. Và theo Corriere dello SportSự thay đổi có thể bắt đầu ngay trong tháng tới, với việc Tổng giám đốc Tiago Pinto được cho là sẽ chia tay Roma sau kỳ chuyển nhượng tháng Giêng.

Được ký hợp đồng vào tháng 1 năm 2021 từ Benfica, Pinto đến Rome với nhiều hoài nghi, trong đó nhiều chuyên gia cho rằng anh chỉ là bù nhìn và huyền thoại người Bồ Đào Nha Rui Costa mới là bộ não thực sự đằng sau hoạt động của Benfica. Không nản lòng, Pinto bắt đầu khơi dậy tầm nhìn của mình, ký hợp đồng với José Mourinho để dẫn dắt một đội hình có những bản hợp đồng mới như Tammy Abraham, Marash Kumbulla, Eldor Shomurodov, Rui Patricio và Matías Viña.

Bị còng tay bởi các hạn chế của Luật Công bằng tài chính của câu lạc bộ, khả năng thực hiện chuyển nhượng thực tế của Pinto bị hạn chế, nhưng với sự giúp đỡ của Giáo phái Mourinho, anh ấy đã có thể bổ sung các đại lý tự do chủ chốt Paulo Dybala và Romelu Lukaku vào mùa hè thứ hai và thứ ba trong công việc. , tương ứng.

Tuy nhiên, với việc câu lạc bộ tụt hậu so với đối thủ và những khó khăn tài chính không có dấu hiệu giảm bớt, Pinto ngày càng bị giám sát chặt chẽ. Theo đó, các Băng đĩa báo cáo rằng Roma sẽ không gia hạn hợp đồng với Pinto, hợp đồng sẽ hết hạn vào tháng 6 và sẽ chia tay giám đốc điều hành người Bồ Đào Nha vào tháng Hai.

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm Lina Souloukou sẽ được giao nhiệm vụ tìm kiếm kẻ chủ mưu mới cho Giallorossi. Danh sách này được cho là bao gồm cựu Giám đốc thể thao tạm thời của Roma, Ricky Massara và François Modesto, người đứng sau sự trỗi dậy của Monza từ đội bóng mới thăng hạng thành một câu lạc bộ hạng trung hợp pháp.

Anh ta cũng có ngoại hình giống nhau như nhân vật phản diện Bond, người phát ngôn thuốc lá và nàng thơ cho một hãng thời trang cao cấp nào đó.

Bất kể Roma bổ nhiệm ai, DS mới sẽ phải đối mặt với một thách thức khó khăn khi câu lạc bộ tiếp tục chiến đấu chống lại FFP hiện tại. Không cần phải nói, đây là một sự phát triển tiềm năng đáng kinh ngạc, vì vậy hãy chú ý theo dõi khi chúng tôi tiếp tục theo dõi câu chuyện này.

Cập nhật

Câu lạc bộ đã chính thức xác nhận sự ra đi của Pinto, có hiệu lực từ ngày 3 tháng 2, thông qua thông cáo báo chí:

AS Roma xin gửi lời cảm ơn tới Tiago vì sự cống hiến không ngừng nghỉ và sự chăm chỉ trong suốt 3 năm qua, đồng thời chúc anh gặp nhiều may mắn trong tương lai.

Dan và Ryan Friedkin cho biết: “Chúng tôi xin cảm ơn Tiago vì sự cam kết không mệt mỏi của anh ấy với toàn bộ Tổ chức kể từ ngày đầu tiên, từ Đội 1 Nam đến Học viện Thanh thiếu niên và Ban Nữ”.

“Nhiệm kỳ của ông ấy sẽ kết thúc khi kỳ chuyển nhượng mùa đông này đóng cửa. Quá trình tuyển dụng giám đốc thể thao mới đang được tiến hành và chúng tôi mong muốn đưa ra thông báo trong những tuần tới.”

Dưới sự hướng dẫn của ông với tư cách là Tổng Giám đốc Bóng đá, Giallorossi đã vô địch UEFA Conference League vào năm 2022 và lọt vào trận chung kết UEFA Europa League vào năm 2023.

Pinto cũng có cơ hội phát biểu tin tức ngày hôm nay:

Tiago Pinto nói: “Sau ba năm, tôi tin rằng chu kỳ của tôi ở Rome đã kết thúc và khi sự ra đi của tôi đến gần, tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã khiến kỳ nghỉ của tôi ở câu lạc bộ và ở thành phố này trở nên đặc biệt”. .

“Trước hết, gia đình Friedkin, những người đã tin tưởng giao cho tôi cơ hội có một không hai này để phục vụ một câu lạc bộ lịch sử ở một đất nước nơi bóng đá là niềm đam mê và truyền thống.

“Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới các huấn luyện viên, cầu thủ, cộng tác viên và tất cả những người đã hỗ trợ tôi trong việc tái cơ cấu lĩnh vực thể thao. Cùng nhau, chúng tôi chia sẻ trách nhiệm và đặc quyền được làm việc cho một Câu lạc bộ quý giá như vậy, Roma.

“Cuối cùng, tôi muốn dành tâm tư cho hai nhân vật chính, ở một số khía cạnh, cùng nhau đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai của AS Roma. Tôi đang đề cập đến những người ủng hộ Roma và giới trẻ. Hình ảnh các chàng trai của chúng tôi được người hâm mộ ủng hộ khiến tôi nhớ đến ý nghĩa của gia đình Giallorossi và khiến tôi rất tự hào khi được là một phần của gia đình đó”.

Chà, bạn đã hiểu rồi, bây giờ chúng ta chuyển sự chú ý sang bản cập nhật thay thế của anh ấy khi chúng có sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *