Tháng Mười Hai 10, 2023

Các liên kết gần đây với các tiền đạo đã thống trị tin đồn về Roma cho đến nay trong kỳ chuyển nhượng quốc tế này. Từ Roberto Firmino đến Romelu Lukaku đến Mateo Rutegi, những cái tên đã bay đến rất nhanh và dữ dội. Và mặc dù hoàn toàn có khả năng Tiago Pinto và Co. có thể cố gắng kiếm tiền từ Tammy nếu lời đề nghị phù hợp tại Premier League đến vào mùa hè này, nhưng có một vị trí khác đang bay dưới tầm ngắm đã trở thành nhu cầu lớn như bất kỳ: thủ môn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, mùa trước Rui Patricio đã củng cố vị trí vốn là vấn đề của Giallorossi kể từ khi Alisson ra đi sau mùa giải 2017-18. Trong ba mùa giải, chúng ta đã phải chịu đựng những Robin Olsen, Pau Lopez và một Antonio Mirante già nua – những sai lầm trong bàn thua của họ đã khiến Roma mất rất nhiều điểm trên BXH Serie A. Và vững chắc như Rui ở mùa giải trước, tuổi 35 của anh ấy dường như đã đuổi kịp anh ấy.

Trên thực tế, Patricio dường như đã chậm lại đến mức anh ấy là một trong những tồi tệ nhất thủ môn trong giải đấu theo số liệu thống kê nâng cao trong mùa giải này. Đáng chú ý nhất trong số những thống kê đó là PSxG-GA, đo lường khả năng thủ môn cản phá các cú sút trừ đi số bàn thắng được phép ghi. (Số dương tốt hơn.)

Mùa này, Patricio có PSxG +/- là -4,4 khi chơi ở giải VĐQG, kém thứ năm ở giải đấu hàng đầu của Ý. Đó là mức giảm 5,2 bàn thắng được phép so với +1,2 của mùa giải trước. Và khi bạn ném -1,8 PSxG +/- của anh ấy ở Europa League, Patricio là -6,2 trên mọi đấu trường mùa này.

Để đưa ra một số bối cảnh, PSxG +/- của Pau Lopez chỉ dưới 0 một chút trong cả hai mùa giải anh ấy chơi cho Roma (-0,7 và -0,6), điều này cho thấy anh ấy gần như đã tiết kiệm được những gì đáng lẽ phải có. Trong khi đó, Alisson là một thế giới khác với PSxG +/- +7,4 trong mùa giải duy nhất của anh ấy với tư cách là người bắt đầu cho Roma, chiếc mũ thực sự mờ nhạt so với +10,2 mà anh ấy đạt được ở Liverpool mùa này. Tuy nhiên, -4,0 PSxG+/- của Olsen trong mùa giải duy nhất của anh ấy với Roma thực sự cho thấy những khó khăn của Patricio trong mùa giải này.

Khi đặt trong bối cảnh này, rõ ràng Giallorossi cần một thủ môn mới ở mùa giải tới để tối đa hóa hàng thủ của Mourinho, người có xGA tốt thứ hai (22,1) trong giải đấu nhưng lại để lọt lưới ít thứ tư (26). Đó là một mục tiêu ở đây hoặc mục tiêu ở đó có thể tạo ra sự khác biệt giữa một vị trí ở Champions League hoặc một ngôi nhà ở Europa League.

Với việc Mile Svilar chỉ chơi 90 phút tại Europa League vào tháng 9, khá rõ ràng rằng anh ấy không phải là mẫu người như vậy trong mắt Mourinho, vì vậy Giallorossi sẽ phải chuyển sang thị trường chuyển nhượng để tìm kiếm một thủ môn cho đội bóng. thứ tư thời gian trong sáu mùa hè.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét một số ứng cử viên tiềm năng hiện đang có trụ sở tại Bán đảo Ý.

Yêu thích: Guglielmo Vicaro

Ảnh của Giuseppe Maffia/NurPhoto qua Getty Images

Câu lạc bộ hiện tại: Empoli

Tuổi: 26

Giá trị thị trường: €16 triệu (tất cả giá trị thông qua TransferMarkt)

Vicario là cái tên được liên hệ nhiều nhất với Roma kể từ đầu mùa giải này. Cầu thủ 26 tuổi này không được ra sân thường xuyên ở Serie A cho đến mùa giải trước khi anh đến Empoli từ Cagliari. Tuy nhiên, kể từ đó, anh ấy thường xuyên góp mặt trong lưới của Tuscans và thể hiện rất tốt.

Vicario là một trong những thủ môn đáng tin cậy nhất giải đấu mùa này, có chỉ số PSxG+/- (+2,3) tốt thứ năm. Anh ấy đã thực hiện 73 pha cứu thua trong quá trình này. Tuy nhiên, tỷ lệ cứu thua 72,1% của anh ấy thực sự ngang bằng với Patricio. Vicario cũng đã được liên kết với Inter Milan như một sự thay thế Onana nếu cầu thủ người Cameroon đến Premier League, vì vậy mức định giá 16 triệu euro của anh ấy có thể sẽ tăng lên gần mức 20 triệu euro.

Chàng trai trẻ: Marco Carnesecchi

Mỹ Cremonese v AS Roma - Serie A

Ảnh của Alessandro Sabattini/Getty Images

Câu lạc bộ hiện tại: Cremonese (mượn từ Atalanta)

Tuổi: 21

Giá trị thị trường: €13 triệu

Giống như Vicario, Carnesecchi đã được liên kết với Roma trong suốt mùa giải. Và trong số tất cả những thủ môn trong danh sách này, anh ta có khả năng là người có tỷ lệ thuận lợi cao nhất. Carnesecchi đến từ hệ thống đào tạo trẻ của Atalanta và vẫn thuộc sở hữu của La Dea nhưng đã được đem cho mượn trong 4 mùa giải gần đây nhất trong 3 mùa giải gần nhất với Cremonese. Sau khi giúp Cremonese thăng hạng ở mùa giải trước, Carnessechi đã có cơ hội đầu tiên ở giải đấu hàng đầu của Ý mùa này và được coi là một phần của thủ môn số một.

Chơi phía sau một hàng thủ yếu ở một đội sắp xuống hạng có nghĩa là những con số của Carnesecchi sẽ không vượt xa bạn: anh ấy gần bằng với PSxG+/- (-0,3) trong khi có tỷ lệ cứu thua 71,4%. Điều đó đang được nói, Carnesechi thực sự vượt trội so với Patricio trong việc thực hiện các quả tạt. Carnesecchi đã thực hiện thành công 7,8% số quả tạt trong khu vực của mình. Đó là thành tích tốt nhất giải đấu và hơn gấp đôi tỷ lệ thành công 3,4% của Patricio.

Carnesecchi sẽ thu hút nhiều sự chú ý nhất vào mùa hè này, với tuổi tác và tiềm năng của anh ấy. Tuy nhiên, với thực tế là anh ấy thuộc sở hữu của Atalanta và cũng được cho là đang được Juventus theo dõi, mức định giá 13 triệu euro mà TransferMarkt đưa ra có lẽ là khá thấp.

Món hời quê hương: Wladimiro Falcone

Wladimiro Falcone của US Lecce phản ứng trong Serie A...

Ảnh của Andrea Staccioli /Insidefoto/LightRocket qua Getty Images

Câu lạc bộ hiện tại: Lecce (mượn từ Sampdoria)

Tuổi: 27

Giá trị thị trường: €5 triệu

Falcone là một người nở muộn. Mùa giải trọn vẹn đầu tiên của anh ấy với tư cách là thủ môn xuất phát thường xuyên ở cấp độ Serie C chỉ diễn ra cách đây hai mùa giải với Cosenza ở Serie B. Tuy nhiên, anh ấy đã thể hiện đủ trong 9 trận ra sân cho Samp ở mùa giải trước để Lecce cho anh ấy mượn trong năm nay. Và đó hóa ra là một bước đi khôn ngoan của đội Pugliese khi Falcone đã đền đáp niềm tin bằng một mùa giải mạnh mẽ.

Falcone xếp hạng cao trong nhiều hạng mục thủ môn quan trọng và là một trong những lý do giải thích tại sao Lecce thi đấu vượt trội so với kỳ vọng và có thể lấy điểm của nhiều câu lạc bộ lớn trong mùa giải này. PSxG+/- của anh ấy tốt thứ tư trong giải đấu với +2,4. Trong khi đó, anh là người có số pha cứu thua nhiều thứ ba (89) và có tỷ lệ cứu thua tốt thứ tư trong giải đấu hàng đầu của Ý (75,9%).

Người gốc La Mã sinh ra ở bản địa sẽ gặp một số rủi ro do anh ta thiếu kinh nghiệm bay hàng đầu đáng kể. Tuy nhiên, anh ấy là một người hâm mộ Roma, theo những lời bình luận gần đây của cha anh ấy, vì vậy anh ấy có thể sẽ chớp lấy cơ hội gia nhập Giallorossi.

Với mức giá thấp của anh ấy, có lẽ anh ấy có thể được đưa vào song song với một phương án dự phòng khác, tương tự như những gì Lazio đã làm với Ivan Provadel mùa này.

Người bị lãng quên: Alessio Cragno

Bóng đá, Cúp quốc gia Ý: Juventus FC VS AC Monza

Ảnh của Giuliano Marchisciano/Mondadori Portfolio qua Getty Images

Câu lạc bộ hiện tại: Monza (mượn từ Cagliari)

Tuổi: 28

Giá trị thị trường: €4 triệu

Cragno trình bày một hồ sơ thú vị. Chỉ vài mùa hè trước, tôi đã kêu gọi Giallorossi mang về Cragno trước khi họ ký hợp đồng với Patricio. Cầu thủ người Ý trông giống như một trong những thủ môn giỏi nhất giải đấu và chỉ mới bước vào thời kỳ đỉnh cao. Nhưng rồi mọi chuyện nhanh chóng đi xuống khi Cagliari xuống hạng ở mùa giải 2021-2022

Trên thực tế, mùa giải trước, Cragno có chỉ số PSxG+/- tệ nhất toàn giải đấu, -9,6 tệ hại. Đó là dấu ấn tiêu cực đầu tiên của anh ấy kể từ mùa giải ra mắt khi mới 23 tuổi vào năm 2017-2018. Anh ấy đã được Monza mới thăng hạng mang về trong mùa giải này dưới dạng cho mượn sau khi Cagliari xuống hạng nhưng đã dành phần lớn thời gian của mùa giải để hỗ trợ cho cầu thủ đã thành danh Michele Di Gregorio.

Cragno bùng nổ trên đấu trường Serie A với +9,5 PSxG +/- trong mùa giải 2018-19, và nếu Roma thực sự đá thẳng vào anh ấy, ban huấn luyện sẽ phải tin cái đó thủ môn vẫn còn đó. Giống như Falcone, Cragno sẽ gặp một số rủi ro khi anh ấy hầu như không được thi đấu trong mùa giải này. Tuy nhiên, Cragno có thể hấp dẫn nếu anh ấy được đưa vào cùng với Vicario hoặc Carnesecchi để mang đến sự hiện diện kỳ ​​cựu và một số sự cạnh tranh.


Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Roma có nên thay thế Patricio? Bạn có thích bất kỳ cái tên nào được liệt kê không, hay đó hoàn toàn là một người khác?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *