Tháng Hai 27, 2024

Các trận đấu kéo dài mệt mỏi của Roma sẽ trở nên khó khăn hơn một chút vào tuần tới khi Giallorossi cầm hòa đối thủ sân vận động ở tứ kết Coppa Italia. Điều đó sẽ được kẹp giữa hai trận đấu lớn của giải đấu với Atalanta và Milan. Tuy nhiên, dù là một phiên bản bổ sung của Derby della Capitale sẽ hấp dẫn đến thế nào, đoàn quân của Mourinho không thể bị bắt gặp khi đang nhìn về phía trước. Nếu họ làm, Tại Dea có thể khiến họ phải trả giá tại Olimpico vào Chủ nhật.

Và Mourinho sẽ phải đối mặt với một số sự vắng mặt lớn, trong đó có hậu vệ Evan Ndicka, người hiện đang cùng Bờ Biển Ngà tham dự Cúp các quốc gia châu Phi. Ngoài Ndicka, Mourinho còn đưa ra một số thông tin cập nhật về chấn thương trong buổi họp báo trước trận đấu.

“Không có cầu thủ nào hồi phục. Là [Gianluca] Mancini có thể ra sân? Vâng tôi cũng nghĩ thế. Nhưng chúng ta không thể nói rằng anh ấy đã bình phục vì anh ấy chưa bình phục.

“Tất cả những trường hợp khác – như chúng tôi biết – đều là những chấn thương lâu dài: [Chris] Smalling, Tammy [Abraham]… Renato [Sanches] bây giờ cũng đang bị thương. Không có người nào khác đã hồi phục.

“Không có thông tin cập nhật nào về Smalling. Tôi thậm chí không hy vọng được thấy anh ấy tập luyện cùng tôi vào tháng Giêng. Nếu anh ấy tập luyện cùng tôi vào tháng Giêng, đó sẽ là một bất ngờ thú vị. Hiện tại, tôi thậm chí còn không nghĩ tới Smalling. Tôi đang nghĩ liệu Mancini có thể ra sân hay không, liệu anh ấy có thể chơi hôm nay chứ không phải ngày mai, liệu anh ấy có thể dính chấn thương và không thể thi đấu hay tập luyện trong một hoặc hai tuần hay không. Đó là mẫu cầu thủ mà tôi nghĩ đến lúc này.

“Có thể [Leo] Paredes chơi vào ngày mai? Tôi không biết. Anh ta đã có một cú đánh khó chịu trước Cremonese và chưa được tập luyện. Chúng tôi lo lắng có thể đã có một vết nứt. Không có gãy xương. Anh ấy đã trải qua tất cả các bài kiểm tra. Tôi không biết liệu anh ấy có thể thi đấu vào ngày mai hay không. Nhưng đó là kiểu cầu thủ mà tôi lo lắng. Không phải Tammy hay Smalling – họ không phải là mẫu cầu thủ mà tôi đang nghĩ tới.”

Với việc Ndicka ở Cúp châu Phi, Kumbulla vẫn đang bình phục và Smalling vẫn chưa xuất hiện, Mourinho chỉ còn 2 trung vệ cho vị trí này: Mancini và Diego Llorente. Điều đó có nghĩa là Brian Cristante có thể sẽ tham gia cùng bộ đôi đó ở hàng hậu vệ ba người.

Khả năng Cristante phải chuyển sang phòng ngự càng khiến địa vị của Paredes càng trở nên quan trọng. Với việc Sanches và Aouar đều chấn thương, các lựa chọn ở hàng tiền vệ trở nên hạn chế. Nếu Paredes thi đấu, anh ấy sẽ tham gia cùng Lorenzo Pellegrini và Edoardo Bove. Nếu anh ấy không thể ra sân, có thể Cristante vẫn đá ở hàng tiền vệ và Zeki Celik sẽ lùi về phòng ngự.

Trong khi đó, Nicola Zalewski và Rasmus Kristensen dự kiến ​​sẽ chơi ở cánh. Còn Paulo Dybala sẽ đá cặp với Romelu Lukaku trên hàng công.

Có thể hình thành

ROMA (3-5-2): Patricio; Llorente, Cristante, Mancini; Zalewski, Bove, Paredes, Pellegrini, Kristensen; Dybala, Lukaku.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *