Tháng Hai 27, 2024

Daniele De Rossi không có nhiều sự lựa chọn ở hàng tiền vệ trong hai trận đấu đầu tiên. Với việc Bryan Cristante bị treo giò trong trận gặp Hellas Verona và Leandro Paredes bị treo giò trong trận Salernitana, bộ ba tiền vệ về cơ bản đã tự chọn chính mình. Tuy nhiên, trong trận đấu hôm nay với Cagliari, với hai Lorenzo Pellegrini và Edoardo Bove đều sẵn sàng, De Rossi sẽ có sự lựa chọn nào đó trong bộ ba tiền vệ của mình. Anh ấy đã được hỏi về điều đó trên báo chí trước trận đấu của mình.

“Ngoài ra còn có Renato Sanches, người rõ ràng sẽ không bắt đầu vì anh ấy đã phải ngồi ngoài một thời gian, và [Houssem] Aouar, người có thể chơi xa hơn ở vị trí tiền đạo và tiền vệ.

“Rõ ràng đó là một lợi thế khi được ban phước với những cầu thủ tuyệt vời. Ví dụ, Inter là một trong những đội mạnh nhất và [Davide] Frattesi và [Kristjan] Asllani không thể góp mặt trong đội – họ sẽ đá chính ở mọi đội bóng khác ở Serie A.

“Đó là một điểm cộng khi có thể lựa chọn giữa chúng và thực hiện các phép quay. Các lựa chọn được quyết định bởi đối thủ của chúng tôi cũng như khối lượng công việc của chúng tôi – đội hình xuất phát của chúng tôi cho các yếu tố trận đấu sắp tới trong các trận đấu sau. Đôi khi các lựa chọn hoàn toàn dựa trên trận đấu tiếp theo hoặc yếu tố sắp xảy ra. Đó là một thử thách thú vị, nhưng thật không hay khi bỏ rơi người chơi. Điều đó áp dụng cho những người chơi như [Nicola] Zalewski, người thường xuyên xuất hiện nhưng không thấy có nhiều hành động kể từ khi tôi gia nhập.

“Đó không phải là một nhiệm vụ tốt đẹp. Tuy nhiên, tôi biết rằng tôi có thể tin tưởng vào các lựa chọn dự phòng tuyệt vời. Các đội hàng đầu luôn có nhiều cầu thủ hàng đầu – với 11 cầu thủ xuất phát mạnh mẽ, bạn có thể thắng trận nhưng với một đội hình sâu, bạn có thể đạt được mọi thứ về lâu dài. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nêu tên 11 cầu thủ nên việc luân chuyển là cần thiết.

“Điều tích cực là các cầu thủ của tôi mang đến những điều khác biệt. Tất cả chúng đều quan trọng đối với chính nghĩa nhưng vì chúng tôi không thể đưa tất cả chúng vào mỗi trận đấu nên chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ đưa ra những lựa chọn đúng đắn khi rời bỏ một số cá nhân nhất định của mình.

Các nhà quản lý luôn gặp khó khăn khi đưa ra những quyết định này, nhưng chiều sâu mới được phát hiện sẽ được chào đón trong những tuần tới khi các trận đấu tại Europa League sắp diễn ra. Trong trận đấu này, có vẻ như Bove sẽ có nhiều khả năng vào sân từ băng ghế dự bị nhất khi Pellegrini, Paredes và Cristante xuất phát.

Như De Rossi đã đề cập trong bình luận của mình về hàng tiền vệ, Renato Sanches đã sẵn sàng. Và một chấn thương dài hạn khác cũng sắp quay trở lại. Đây là những gì Roma CT đã nói về Chris Smalling.

“Bạn đã gọi nó – Renato Sanches đi trước một chút [Chris] Smalling. Cả hai đều tập luyện cùng nhóm, nhưng đối với Chris, chúng tôi đã luân phiên khối lượng công việc của anh ấy – anh ấy tham gia một bài tập, sau đó ngồi ngoài bài tiếp theo, sau đó tham gia vào một bài tập nhẹ hơn trước khi nghỉ ngơi.

“Mặt khác, Renato đã tham gia vào toàn bộ phiên họp. Anh ấy đã làm theo kế hoạch tương tự như Smalling vào ngày đầu tiên nhưng sau đó anh ấy đã bị loại khỏi kế hoạch phục hồi của mình. Hiện anh ấy đang tập luyện bình thường cùng với các cầu thủ còn lại. Chúng tôi vẫn phải bình tĩnh với anh ấy vì anh ấy đã phải nghỉ thi đấu vài tuần. Renato gần trở lại hơn Chris và sẽ được triệu tập, trong khi Chris có thể sẽ trở lại thi đấu trong trận gặp Inter hoặc Feyenoord. Nói tóm lại, sự trở lại của anh ấy sắp xảy ra.”

Với việc Smalling sắp trở lại và AFCON sẽ kết thúc sau một tuần nữa, De Rossi sẽ sớm có nhiều lựa chọn ở hàng thủ. Tuy nhiên, ở trận đấu này, sự lựa chọn của anh sẽ bị giới hạn ở Dean Huijsen, Gianluca Mancini và Diego Llorente. Với suy nghĩ đó, hai cựu binh sẽ chơi ở trung tâm hàng thủ. Và lần đầu tiên chúng ta sẽ thấy một gương mặt mới trong cầu thủ xuất phát của Roma ở bên cánh trái của họ.

Angeliño dự kiến ​​​​sẽ có trận đầu tiên ở vị trí hậu vệ trái khi Leo Spinazzola vẫn bị chấn thương. Trong khi đó, Rick Karsdorp dự kiến ​​sẽ chơi ở cánh đối diện.

Với việc Pellegrini dự kiến ​​​​sẽ chơi ở vị trí tiền vệ, dự kiến ​​bộ ba xuất phát tương tự sẽ tấn công: Paulo Dybala, Romelu Lukaku và Stephan El Shaarawy. De Rossi cũng được hỏi về vị trí của Dybala trên sân, anh so sánh vị trí này với Francesco Totti trong thời gian làm đồng đội của Totti.

“Có một số cầu thủ có tài năng và khả năng đọc được những gì đang diễn ra trong trận đấu. Bạn phải cho những cầu thủ như vậy nhiều tự do hơn. Nếu bạn ngăn Dybala lùi sâu, nếu bạn nói với anh ấy rằng anh ấy không thể làm điều đó, thì bạn có thể bỏ lỡ một tình huống mà anh ấy thấy mình ở vị trí tiền vệ – ngay cả khi bạn nghĩ anh ấy tốt hơn nên ở phía trước – và sau đó thực hiện một động tác dẫn đến bàn thắng của một đồng đội ở phía trên sân.

“Điều quan trọng là nếu anh ấy đá ở hàng tiền vệ thì phải có người khác đẩy lên để chiếm giữ vị trí của anh ấy. Tôi coi việc chiếm giữ không gian là điều không thể thương lượng trong bóng đá – đó là việc có ai đó ở đó, ngay cả khi đó không phải là vị trí của họ.

“Rõ ràng mục tiêu của chúng tôi là chiếm giữ không gian tốt, thoát khỏi sức ép và đưa bóng đến gần vòng cấm để Paulo tìm thấy chính mình ở vị trí mà anh ấy đã thấy trong bàn thắng thứ hai của chúng tôi vào lưới Salernitana. Ngoài ra – và một số chỉ dẫn nhất định mà chúng tôi đưa cho anh ấy – anh ấy có thể tự do ứng biến. Khi hầu hết các cầu thủ ở cách khung thành trong vòng 20m, họ phải thực hiện hai hoặc ba lần chạm bóng – chỉ khi đó họ mới có thể tìm ra giải pháp. Các cầu thủ phải sẵn lòng và có khả năng tuân theo các quy tắc bất thành văn cũng như dựa vào bản năng, thay vì chỉ nghe những gì huấn luyện viên nói với họ.

“Tôi đã [Francesco] Đồng đội của Totti suốt 20 năm và không ai bảo anh ấy phải đi đâu hay phải làm gì ở 1/3 sân cuối cùng. Chúng tôi chỉ biết rằng chúng tôi phải tập trung vào vị trí tốt trước khung thành để anh ấy có thể kiến ​​tạo cho chúng tôi. Nếu bạn thấy mình có một cầu thủ có tài năng như Paulo, bạn phải tận dụng tối đa điều đó.”

Có thể hình thành

ROMA (4-3-2-1): Patricio; Angeliño, Llorente, Mancini, Karsdorp; Pellegrini, Paredes, Cristante; Dybala, El Shaarawy; Lukaku.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *