Tháng Hai 27, 2024

José Mourinho đã phải đối mặt với nhiều chấn thương trong suốt mùa thu, đặc biệt là ở hàng tiền vệ. Tuy nhiên, khi lịch bước sang tháng 12, chúng ta bắt đầu chứng kiến ​​sự trở lại sân cỏ của một số cầu thủ chủ chốt từ Giallorossi, bao gồm Lorenzo Pellegrini và Renato Sanches. Tuy nhiên, giờ đây, Mourinho đã có sẵn hai cầu thủ đó và những lựa chọn còn lại ở hàng tiền vệ để đá chính.

Mourinho có vẻ hài lòng trong cuộc họp báo trước trận đấu khi thảo luận về các lựa chọn của mình khi Roma tiếp đón Fiorentina vào Chủ nhật tại Stadio Olimpico.

“Chúng tôi cần tất cả mọi người. Như tôi đã nói trước đây, khi chúng tôi có sẵn một đội hình đầy đủ, không có chấn thương và tất cả các cầu thủ đều có phong độ tốt, chúng tôi có một đội hình mạnh. Đó là một đội hình với những lựa chọn giúp tôi giúp ích cho đội trong trận đấu, nếu tôi có những lựa chọn trên băng ghế dự bị.

“Thực tế là chúng tôi có những lựa chọn ở hàng tiền vệ. Điều đó bao gồm [Edoardo] Bove, người không còn là một đứa trẻ chỉ vào sân trong 10, 15 phút như cách đây hai năm và năm ngoái. Anh ấy đã trưởng thành kể từ đó. Ở hàng tiền vệ, chúng tôi có những lựa chọn ngay cả khi không có Renato, Lorenzo và với [Leo] Paredes bị đình chỉ nên đó không phải là thảm họa vì chúng tôi luôn có thể đưa ra giải pháp.

“Phải nói rằng, việc có sẵn tất cả các tiền vệ của chúng tôi là điều quan trọng. Ví dụ ngày mai chúng ta có Paredes, Renato, [Bryan] Cristante, Bove, Pellegrini và [Houssem] Aoar:. Chúng tôi có sẵn sáu cầu thủ và đó là một con số tuyệt vời.

“Renato đã tiến bộ hơn trong tuần trước, nhưng anh ấy vẫn chưa làm việc hết công suất. Anh ấy vẫn chưa đạt đến cường độ cao nhất.

“Lorenzo đã có một tuần tuyệt vời và thậm chí còn làm thêm một số việc. Với nhóm người chơi đó, chúng tôi đã được sắp xếp.”

“Tuy nhiên, chúng tôi có rất nhiều trận đấu quan trọng. Vào tháng 1, chúng tôi có một trận đấu cúp và sau đó có thể là một trận đấu khác nếu chúng tôi thắng trận đầu tiên. Chúng tôi cần tất cả các cầu thủ vì rõ ràng chúng tôi đang gặp khó khăn ở hàng phòng ngự và chúng tôi sẽ tiếp tục có họ trong những tuần tới. Với [Evan] Ndicka ra đi sẽ còn khó khăn hơn nữa.”

Mourinho không cho biết ai sẽ đá chính, nhưng có vẻ như Bryan Cristante và Leandro Paredes sẽ vẫn là những cầu thủ ở trung tâm sân. Trong khi đó, hầu hết các ấn phẩm đều ưu ái Lorenzo Pellegrini hơn Edoardo Bove. Tuy nhiên, đừng sốc nếu Bove nhận được sự đồng ý.

Mourinho cũng đưa ra một số thông tin cập nhật về một số cầu thủ bị chấn thương khác của ông. Sự vắng mặt duy nhất trong trận đấu này sẽ là Max Kumbulla và Tammy Abraham, những người tiếp tục nỗ lực trở lại sau những giọt nước mắt ACL, và Chris Smalling, người đã phải ngồi ngoài lâu hơn dự đoán ban đầu vì bệnh viêm gân đầu gối. Tin tức về Kumbulla rất tốt nhưng lại không nhiều về Smalling.

“[Chris] Smalling sẽ không tham gia – không có tiến triển gì cả. [Marash] Kumbulla đang tiến bộ. Anh ấy đã bắt đầu tập luyện trở lại cùng đội, mặc dù chưa hoàn toàn. Nếu mọi việc suôn sẻ, tôi không nói rằng anh ấy sẽ đạt 100% phong độ nhưng có lẽ anh ấy có thể giúp đỡ trong 10-15 phút, trong trận gặp Napoli hoặc trong trận đấu đầu tiên của chúng tôi vào tháng Giêng. Marash đang làm việc rất tốt. Tammy [Abraham] không có.”

Với suy nghĩ đó, hàng thủ sẽ tiếp tục được hình thành như đã từng với Gianluca Mancini, Evan Ndicka và Diego Llorente. Và không có gì ngạc nhiên khi hàng công sẽ có sự góp mặt của bộ đôi đang có phong độ Paulo Dybala và Romelu Lukaku.

Điều đó để lại dấu hỏi duy nhất ở cánh ngoài một vị trí ở hàng tiền vệ. Sau khi đóng vai anh hùng vào cuối tuần trước, Rasmus Kristensen được ưu ái hơn Rick Karsdorp. Trong khi đó, có vẻ như Leo Spinazzola sẽ chơi trước Nicola Zalewski.

Có thể hình thành

ROMA (3-5-2): Patricio; Ndicka, Llorente, Mancini; Spinazzola, Paredes, Cristante, Pellegrini, Kristensen; Dybala, Lukaku.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *