Tháng Mười Hai 10, 2023

Với việc Diego Llorente cùng với Chris Smalling và Max Kumbulla có tên trong danh sách chấn thương, José Mourinho sẽ phải đưa ra một quyết định quan trọng. Roma chủ yếu chơi với sơ đồ 3 người trong nhiệm kỳ của Mourinho. Tuy nhiên, với việc 3 trong số 5 trung vệ phải ngồi ngoài, Mourinho phải di chuyển một trung vệ không tự nhiên về phía sau hoặc điều chỉnh đội hình.

Và dựa trên những gì anh ấy nói, việc chuyển đổi đội hình dường như không phải là một lựa chọn lúc này vì thiếu các cầu thủ chạy cánh tấn công. Khi được hỏi, đây là những gì anh ấy đã nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

“Bạn đang hỏi tôi ngày mai chúng ta sẽ làm gì. Sau này, tôi có thể được hỏi liệu chúng tôi có bố trí 3 hay 4 hậu vệ hay không, đây là một câu hỏi bình thường. Để phòng thủ với bốn người, [Primavera player] Joao Costa phải thi đấu vào ngày mai. Và anh ấy sẽ có mặt trong đội hình ngày thi đấu. Tôi sẽ không cho bạn biết liệu chúng tôi có chơi với bốn người hay không, nhưng cách duy nhất chúng tôi có thể làm là với [Stephan] El Shaarawy ở bên trái và Joao Costa ở bên phải. Vì nếu có ai nói thế [Paulo] Dybala có thể chơi ở cánh phải trong hệ thống 4 người, tôi xin nhắc bạn rằng mọi người đang nói rằng anh ấy trông rất mệt mỏi trong hai trận gần đây – và đó là việc chơi ở trung lộ, vì vậy bạn có thể tưởng tượng ở cánh…”

Câu nói đó có thể là Mourinho rất dè dặt hoặc thẳng thắn về tình hình nhân sự hiện tại của Roma. Dựa trên sự điều chỉnh ban đầu của anh ấy trong trận đấu trước khi Llorente dính chấn thương, có vẻ như việc sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ ngẫu hứng là lựa chọn khả thi hơn.

Nếu điều đó xảy ra, Mourinho có thể sẽ triển khai Bryan Cristante ở giữa hàng hậu vệ 3 người hoặc Zeki Celik ở bên phải, cùng với Gianluca Mancini và Evan Ndicka. Cristante là lựa chọn khả thi hơn, nhưng khi thả anh xuống hàng phòng ngự, Giallorossi sẽ mất cầu thủ người Ý ở hàng tiền vệ, nơi anh đã ghi hai bàn thắng và hai đường kiến ​​tạo ở giải đấu.

Với việc Cristante lùi xuống phòng ngự và Renato Sanches vẫn chấn thương, các lựa chọn của Mourinho trở nên hạn chế hơn một chút ở hàng tiền vệ. Leandro Paredes và Lorenzo Pellegrini chắc chắn sẽ xuất phát – rất có thể với Houssem Aouar là tiền vệ thứ ba trong sơ đồ 3-5-2. Tuy nhiên, Edoardo Bove có thể đá cặp với Pellegrini và Paredes. Leo Spinazzola và Rasmus Kristensen sẽ chơi ở vị trí hậu vệ cánh, trong khi Paulo Dybala và Romelu Lukaku đá chính ở vị trí 11 người xuất phát ở hàng công.

Có thể hình thành

ROMA (3-5-2): Patricio; Ndicka, Cristante, Mancini; Spinazzola, Aouar, Paredes, Pellegrini, Kristensen; Dybala, Lukaku.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *