Tháng Hai 27, 2024

Roma trở lại sau kỳ nghỉ thi đấu quốc tế khỏe mạnh hơn một chút so với hai tuần trước trong trận Derby della Capitale. Và với cơ hội thăng lên một vài vị trí trên bảng xếp hạng Serie A, những người trở lại không thể đến vào thời điểm tốt hơn.

Như Jimmy đã nêu trong bản xem trước trận đấu của mình, với việc Atalanta và Fiorentina lần lượt thất bại trước Napoli và Milan, Roma có cơ hội leo lên vị trí thứ năm trên bảng và chỉ kém vị trí dự Champions League 3 điểm. Và với lịch thi đấu dày đặc trong vài tuần tới của Giallorossi, bất cứ điều gì ngoại trừ 3 điểm sẽ là cơ hội bị bỏ lỡ đối với đoàn quân của Mourinho.

Hầu hết danh sách sẽ có sẵn cho CT của Roma cho trận đấu này. Tuy nhiên, thông tin cập nhật về Chris Smalling không mấy hứa hẹn.

“Về phần Smalling, chấn thương ở đó là rất nhiều. Cũng có những người bình thường như chúng tôi, không phải là vận động viên có thành tích cao, có ngưỡng chịu đau cao hơn. Có lẽ tôi có thể ngủ ngon với cơn đau răng, có thể bạn sẽ phải vật lộn. Chuyện là vậy đó.

“Smalling không có khả năng thi đấu với nỗi đau. Anh ấy đang giữ lại điều gì đó. Vấn đề cụ thể của anh ấy là một thách thức thực sự. Tôi thực sự khó chịu vì vị trí của anh ấy – trung vệ – là nơi chúng tôi khao khát cầu thủ nhất. Nhưng nó là như vậy. Chúng ta chỉ cần kiên nhẫn. Tôi không nên tự trách móc hay chỉ trích anh ấy. Chúng ta sẽ chờ xem khi nào anh ấy sẵn sàng.

“Anh ấy đã dành cả tuần này với đội ngũ y tế. Anh ấy chưa đến mức có thể phân chia thời gian của mình một cách đồng đều giữa các bác sĩ và ban huấn luyện, dù là trong phòng tập thể dục hay trên sân cỏ. Anh ấy thậm chí còn không biết thời tiết như thế nào vì đã lâu rồi anh ấy chưa ra ngoài. Điều đó đang giữ anh lại. Tuy nhiên, đây là tuần đầu tiên anh không đau đớn.

“Mục đích là đưa anh ấy ra sân vào tuần tới. Nhưng làm việc với ai? Không phải với tôi – tôi đang nói về vật lý trị liệu, nhân viên y tế. Anh ấy đang trong quá trình hồi phục và tôi không mong đợi được thấy anh ấy trở lại thi đấu trong 2 đến 3 tuần tới.”

Nói như vậy, Roma sẽ tiếp tục dựa vào bộ ba trung vệ Gianluca Mancini, Diego Llorente và Evan Ndicka trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, với việc Cúp châu Phi sắp diễn ra vào tháng 1, Roma có thể cần tìm thêm sự trợ giúp của CB trong những tuần tới.

Có một số tin tốt ở hàng tiền vệ khi Lorenzo Pellegrini đã trở lại tập luyện đầy đủ và sẽ có mặt để lựa chọn vào Chủ nhật. Ngược lại, Renato Sanches bị Mourinho loại dù anh không còn chấn thương.

“Bạn đã hỏi tôi về Renato. Anh ấy sẽ không thi đấu vào ngày mai. Nếu bạn hỏi tôi Renato có bị thương không, không, anh ấy không có. Anh ấy không bị thương. Điều đã xảy ra là trong hai tuần qua, khi Pellegrini làm việc rất chăm chỉ để đạt được phong độ xuất sắc vào cuối hai tuần, Renato đã làm gián đoạn quá trình đó với một vấn đề nhỏ mà anh ấy gặp phải vào tuần trước.

“Anh ấy chỉ mới bắt đầu tập luyện trở lại cùng đội vào ngày hôm qua. Anh ấy là một cầu thủ cần phải làm việc ổn định và anh ấy đã không làm việc ổn định. Khi nào anh ấy sẽ hoàn thành công việc đó? Hôm nay, ngày mai, thứ Hai, thứ Ba… cố gắng sẵn sàng cho thứ Năm hoặc Chủ Nhật. Đó là cách chúng ta cần để quản lý mọi thứ. Vì vậy, Renato không bị chấn thương vì anh ấy sẽ không thi đấu vào ngày mai.”

Ngoài Pellegrini, Leonardo Spinazzola đã trở lại thi đấu. Và cả hai người Ý đều có thể có mặt trong đội hình xuất phát vào Chủ nhật. Các báo cáo dường như chỉ ra rằng đội hình của Mourinho sẽ như sau:

Có thể hình thành

ROMA (3-5-2): Patricio; Ndicka, Llorente, Mancini; Spinazzola, Paredes, Cristante, Pellegrini, Karsdorp; Dybala, Lukaku.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *