Tháng Hai 27, 2024

Vào thứ Năm tại Thụy Sĩ, Jose Mourinho đã cố gắng tìm ra sự cân bằng quý giá giữa việc cho một số cầu thủ ăn nhiều như Gianluca Mancini và Rick Karsdop nghỉ ngơi và cho một số cầu thủ đủ mạnh để mang về ba điểm quan trọng để tiến tới Europa League. Cuối cùng, trận hòa 1-1 đảm bảo suất đi tiếp của Roma trong giải đấu không còn lý tưởng nữa, vì Giallorossi giờ sẽ cần sự giúp đỡ để giành chiến thắng trong nhóm của họ vào ngày thi đấu thứ 6.

Và màn trình diễn tệ hại của một số cầu thủ được đá chính ở Servette đã khiến Mourinho tức giận trên các phương tiện truyền thông vào thứ Sáu. Khi chủ đề này được nhắc lại trong cuộc họp báo hôm thứ Bảy, Mourinho sẽ không nêu tên nhưng ông nói rõ rằng ông để các cầu thủ đó nghe thấy điều đó sau cánh cửa đóng kín.

“Nhưng đối với những gì tôi đã nói và những tin đồn mà tôi đã nghe [following Servette v Roma]mọi người sẽ lãng phí thời gian nếu họ nghĩ tôi sẽ kể tên một số cầu thủ mà tôi đang nói đến. Đó không phải tôi. Vâng, đằng sau cánh cửa đóng kín, tôi sẽ chọn ra từng cá nhân – trên thực tế, hôm nay chúng tôi đã có một số cuộc thảo luận hiệu quả. Tôi cũng đã nói cách đây vài tuần rằng mối quan hệ của bạn với một người càng tốt thì bạn càng cảm thấy thoải mái hơn khi nói đến việc loại bỏ những tiêu cực, bởi vì – như bạn biết – nơi có sự đồng cảm và tình yêu, bạn sẽ dễ dàng quay trở lại hơn. việc kinh doanh.

“Tôi đã nói lên suy nghĩ của mình và tôi giữ vững quan điểm của mình. Các mối quan hệ ở đây rất bền chặt và đó là điều cho phép chúng tôi tập hợp lại và đến Sassuolo để tìm kiếm kết quả. Về trận đấu này, tôi không muốn nói rằng tôi sợ – không có gì trong trận đấu làm tôi sợ – nhưng vì nhiều lý do, viễn cảnh của nó không khiến tôi cảm thấy thoải mái.”

Điều đó nói lên rằng, Mourinho cho biết ông trao cơ hội thứ ba và thứ tư cho các cầu thủ của mình chứ không chỉ cơ hội thứ hai. Và đó là lý do Rick Karsdorp đã tái lập được vị thế của mình sau khi bị quản lý sa thải ở mùa giải trước. Mourinho khen ngợi Karsdorp và xác nhận anh là người đá chính trong khi thảo luận về cách thay người của anh trong vài trận gần đây.

“Chúng ta có thể nói ngắn gọn về Karsdorp vì chúng ta đang nói về những người đôi khi có thái độ sai trái khi vào sân từ băng ghế dự bị. Và đó chính xác là những gì đã xảy ra với Karsdorp trong trận gặp Sassuolo.

“Chúng tôi gặp vấn đề đó ở đó. Chúng tôi gần như đã đi theo con đường riêng của mình nhưng cuối cùng sự đồng cảm và một mối quan hệ tốt đã đưa chúng tôi quay lại với nhau và giờ chúng tôi đang ở trong một tình thế tốt đẹp. Anh ấy sẽ thi đấu vào ngày mai. Tôi hiểu rằng Ricky là Ricky và anh ấy có những điểm mạnh cũng như những điểm yếu. Anh ấy là vậy đó.

“Anh ấy đã không chơi trận trước, anh ấy còn rất tươi mới và là một trong số ít người có thể chơi mà không thấy mệt mỏi. Tôi đang mong đợi anh ấy sẽ có một trận đấu xuất sắc.

“Nếu chúng ta nói về cầu thủ dự bị, chúng ta nên nói về những cầu thủ vào sân trong trận gặp Udinese vì họ đã giúp chúng tôi giành chiến thắng. Trong trận đấu gần đây nhất của chúng tôi, họ không thay đổi gì cả. Đội đã không tiến bộ nhờ có người dự bị, nhưng chúng tôi cũng không hòa vì họ. Đó là vì tất cả chúng ta. Bao gồm cả bản thân tôi. Có lẽ tôi đã đưa ra một vài quyết định sai lầm – không phải với đội hình dự bị mà với đội hình xuất phát, có lẽ là chưa đủ chắc chắn. Đáng lẽ chúng tôi đã dẫn trước 3-0 vào giờ nghỉ giải lao và chúng tôi sẽ không ở đây để nói về điều đó bây giờ.”

Tuy nhiên, ngoài Karsdorp và 3 trung vệ, Mourinho không bàn tới những cầu thủ đá chính khác. Tuy nhiên, với cả tuần nghỉ ngơi trước trận đấu với Fiorentina vào cuối tuần tới, đừng hy vọng Mourinho sẽ lo lắng về việc cho một số cầu thủ hàng đầu của ông như Paulo Dybala nghỉ ngơi. Đây sẽ là đội hình mạnh nhất của Roma vào Chủ nhật tại Mapei.

Có thể hình thành

ROMA (3-5-2): Patricio; Ndicka, Llorente, Mancini; Spinazzola, Paredes, Crisntante, Pellegrini, Karsdorp; Dybala, Lukaku.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *