Tháng Mười Hai 7, 2023

Cuối tuần trước tại Olimpico, với Gianluca Mancini, Roger Ibañez và Max Kumbulla đều bị treo giò, Jose Mourinho lần đầu tiên chỉ sử dụng hai trung vệ trong sơ đồ bốn hậu vệ ở mùa giải này. Đó là điều mà nhiều người người hâm mộ đã muốn chứng kiến ​​cả mùa giải, và vì sự cần thiết, Mourinho quyết định thay đổi cách chơi thay vì chơi hậu vệ biên như một trung vệ thứ ba. Và nó đã thành công với Giallorossi trong chiến thắng 3-0 tại Olimpico.

Hàng công diễn ra khá tốt, và cặp trung vệ Chris Smalling và Deigo Llorente đã chống đỡ tốt hơn các đợt tấn công của Blucerchiati. Tuy nhiên, tuần này, Mourinho thấy mình có 5 trung vệ khỏe mạnh và sẵn sàng. Vì vậy, Mourinho sẽ gắn bó với công thức chiến thắng của tuần trước hay quay trở lại với bộ ba cố gắng và chân chính đã để thủng lưới ít thứ tư ở Serie A?

Xem xét việc thay đổi đội hình vào cuối tuần trước là bắt buộc, có vẻ như Roma sẽ quay trở lại với sơ đồ 3-4-2-1 của họ. Bộ ba Smalling, Mancini, Ibañez đã thể hiện tốt và khó có khả năng Mourinho từ bỏ nó khi tất cả đều sung sức và sẵn sàng. Thêm vào đó, hai cầu thủ sau có xu hướng phù hợp với sơ đồ 3 hậu vệ hơn là 4 hậu vệ trong hầu hết sự nghiệp của họ—không giống như cặp Llorente/Smalling cuối tuần trước.

Nếu Mourinho đi theo hướng này, thì hai vị trí sẽ bị nghi ngờ: tiền vệ trung tâm và tiền đạo. Cuối tuần trước, với việc Bryan Cristante cũng bị treo giò, Nemanja Matic và Georginio Wijnaldum đã chơi tốt khi cầu thủ người Hà Lan ghi bàn và thực hiện một quả phạt đền. Không chắc Cristante sẽ ngồi lại, vì vậy vị trí xuất phát thứ hai sẽ thuộc về Matic hoặc Wijnaldum. Tôi sẽ boa cho Gini sau màn trình diễn mạnh mẽ của anh ấy. Điều đó cũng cho phép Matic cũ được nghỉ ngơi trước một khoảng thời gian bận rộn.

Trong khi đó, với việc Tammy Abraham đang vật lộn để tìm lại phong độ ghi bàn của mình, thật khó để hình dung cầu thủ người Anh sẽ bắt đầu lại. Tôi nghĩ Mourinho sẽ ra đi Andrea Belotti trên sân cũ của ông ấy là Stadio Olimpico Torino. Còn cách nào tốt hơn để Belotti ghi bàn thắng đầu tiên của anh ấy trong mùa giải hơn là thực hiện điều đó trước mặt những người ủng hộ cũ của anh ấy và thực hiện động tác giơ tay kinh điển mà tôi không thể ăn mừng?

sự hình thành có thể xảy ra

RƠM (3-4-2-1): Patricio; Ibanez, Smalling, Mancini; Spinazzola, Cristante, Wijnaldum, Zalewski; Pellergini, Dybala; Belotti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *