Tháng Hai 27, 2024

Sau 16 vòng đấu, Roma chỉ kém vị trí thứ tư và cuối cùng tại Champions League của Ý 3 điểm cho mùa giải tới (và có khả năng chỉ có 2 điểm nếu Serie A giành thêm một suất khi UCL mở rộng). Tuy nhiên, bạn sẽ không biết nó dựa trên các tiêu đề của tuần này. Từ thảm họa tuần trước trước Bologna đến tương lai u ám của Lorenzo Pellegrini, José Mourinho, và thậm chí cả Tiago Pinto, chấn thương của Paulo Dybala, và việc Liên đoàn Ả Rập Xê Út lôi kéo Romelu Lukaku, bầu trời dường như sụp đổ ở Rome.

Với quá nhiều điều không chắc chắn bao trùm câu lạc bộ và sản phẩm trên sân không đáp ứng được kỳ vọng, có vẻ như thời điểm đã chín muồi để thay đổi ở Thành phố vĩnh cửu. Hoặc nói như vậy Gazzetta dello Sportngười gần đây đã tổng hợp danh sách các cầu thủ có khả năng rời Roma trong vài tháng tới.

Từ những cầu thủ bị chấn thương vĩnh viễn đến những cầu thủ được cho mượn khô hạn cho đến những người đơn giản là chưa quen với việc hút thuốc, GdS tuyên bố rằng những người như Renato Sanches, Leonardo Spinazzola, Chris Smalling, Andrea Belotti, Zeki Celik, Houssem Aouar và có thể cả Evan NDicka sẽ ra đi trong hai kỳ chuyển nhượng tiếp theo, trong khi những cầu thủ sắp tự do như Rui Patricio sẽ không được tái ký hợp đồng vào mùa hè này.

Bây giờ, đó là một con số khủng khiếp cần phải tiêu hóa, và nếu Roma giành được hai hoặc ba trận thắng liên tiếp, gió có thể lại đổi hướng. Tuy nhiên, nếu có một phần sự thật đằng sau câu chuyện này, Roma có thể sẽ khác hẳn trong mùa giải tới. Xem xét những cái tên đó đã chơi kém cỏi như thế nào dưới thời Mourinho và một số vụ chuyển nhượng sai lầm như thế nào, liệu Mourinho và Pinto có được trao cơ hội dẫn dắt cuộc cải cách này không?

Mặc dù chúng tôi không thể nói chắc chắn Gazzetta đã biên soạn danh sách này như thế nào nhưng nó có ý nghĩa. Với hai và có thể là ba năm liên tiếp chỉ đứng ở vị trí thứ tư, Dan Friedkin không nên ngại nhấn nút đặt lại.

Và nếu Gazzetta đúng thì cuộc thanh trừng có thể bắt đầu vào tháng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *