Tháng Mười Hai 10, 2023

Trong khi Serie A Femminile chưa thể cạnh tranh với các đồng nghiệp của họ ở Tây Ban Nha, Pháp hay Anh, thì việc Ý lọt vào tứ kết World Cup 2019 là một bước ngoặt đối với bóng đá nữ ở Ý. Và khi các câu lạc bộ như Juventus, Roma và Inter Milan thành lập các đội nữ, những năm 2020 đã mang lại lợi ích cho bóng đá nữ ở Ý. Và với sự hiện diện của các phương tiện truyền thông của giải đấu tăng lên hàng năm và các cầu thủ đổ xô đến giải đấu từ khắp nơi trên thế giới, giải đấu chắc chắn đang trên đà phát triển.

Bất chấp sự tăng trưởng gần như không được kiểm soát này, hoặc có lẽ vì nó, các quyền lực đã quyết định giảm giải quốc nội xuống còn 10 đội, có lẽ để đảm bảo rằng tất cả 10 câu lạc bộ đều có khả năng thanh toán tài chính, một vấn đề đã khiến các câu lạc bộ như Chievo và Atalanta phải thất vọng.

Với chỉ 10 câu lạc bộ trên bảng, giải đấu không thể đơn giản trao một nhà vô địch sau 18 vòng đấu (thể thức truyền thống mà các câu lạc bộ đấu với nhau hai lần), vì vậy họ phải sáng tạo một chút để thu hút người hâm mộ quay lại tuần này qua tuần khác ngoài. Thay vì trao Scudetto sau 18 vòng đấu, liên đoàn quyết định tổ chức các trận đấu loại trực tiếp xuống hạng và Scudetto riêng biệt, trong đó năm đội đứng đầu đối đầu với nhau hai lần để xác định danh hiệu; về cơ bản, bốn con trỏ sáu để quyết định nhà vô địch.

Và, thật may mắn, năm đầu tiên hệ thống đấu loại trực tiếp mới này có hiệu lực lại trùng với lần đầu tiên Roma đứng đầu bảng xếp hạng. Sau 18 vòng đấu, Roma đã tách mình ra khỏi nhóm, kết thúc mùa giải chính thức với 8 điểm trước kẻ thù truyền kiếp của họ, Juventus.

Trong bất kỳ năm nào khác, chúng tôi sẽ ăn mừng chức vô địch đầu tiên của Roma. Tuy nhiên, có một cái gì đó ồ vậy Roma đã xảy ra về thể thức mới có hiệu lực vào lần đầu tiên Giallorosse sẽ giành được danh hiệu theo các quy tắc cũ.

Đó là cuộc sống. Alessandro Spugna và Giallorossi không có thời gian để tập trung vào thủ tục quốc hội. Thay vì phàn nàn về các quy tắc mới, trận đấu loại trực tiếp đầu tiên của Roma là trận đấu hấp dẫn với Fiorentina – một câu lạc bộ đã giúp họ có phong độ tốt trong vài năm đầu tiên tham gia giải đấu – và là một lời nhắc nhở cho phần còn lại của giải đấu rằng, trong khi bạn có thể thay đổi định dạng, Giallorosse vẫn sẽ hạ gục bất kỳ ai mà bạn đặt trước mặt họ.

Bất chấp sự tự tin đó, với sự mới lạ của hệ thống đấu loại trực tiếp này và thực tế là Roma đã bắt đầu mọi thứ từ đầu, có rất nhiều lý do để lo lắng trước chuyến làm khách hôm qua tới Firenze. May mắn thay cho các cổ động viên Roma, Valentina Giacinti đã xóa tan mọi nghi ngờ ở phút thứ 11, lẻn ra sau hàng thủ và thực hiện một đường lốp bóng đẹp như tranh vẽ từ Giada Greggi để đưa đội bóng thủ đô vượt lên dẫn trước 1-0 ngay từ đầu trận.

Roma sẽ có một bàn thắng lớn ở phút 21 khi thủ môn Viola Katja Schroffenegger không cản phá được đường chuyền ngược của hàng thủ, về cơ bản là mở đường cho Manuela Giugliano đệm bóng qua vạch vôi để nhân đôi cách biệt cho Roma. Từ đó, trận đấu diễn ra tốt đẹp và thực sự, khi Giacinti ghi bàn một lần nữa ở phút 28 trước khi Carina Wenninger và Benedetta Glionna ghi lần lượt các bàn thắng thứ tư và thứ năm cho Giallorosse.

Đó là một chiến thắng vang dội cho Roma, một chiến thắng sẽ mang lại cho họ một số rung cảm tích cực khi họ chuẩn bị đối đầu với Barcelona ở Champions League trước khi trở lại vòng loại trực tiếp Scudetto với Milan vào ngày 1 tháng Tư.

Nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ hành động nào, vui lòng thưởng thức các điểm nổi bật của trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *