Tháng Hai 27, 2024

Giống như ngày hôm qua khi thảo luận về chấn thương đùi của Paulo Dybala, chúng tôi bắt đầu bản tin hôm nay bằng một số tin tốt nhưng không tốt. Sau khi phải khập khiễng rời sân giữa hiệp một trong trận hòa 1-1 của Roma với Fiorentina, nhiều người lo sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra với cầu thủ ngôi sao của Giallorossi. Với hình ảnh ACL bị đứt hoặc cơ tứ đầu bị rách nhảy múa trong đầu chúng ta, nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của chúng ta đã tan biến vào ngày hôm qua khi có thông tin tiết lộ rằng Dybala chỉ bị căng cơ đùi nhẹ, điều này sẽ khiến anh ấy phải ngồi ngoài trong khoảng một tuần.

Nhưng chấn thương của Dybala không phải là điềm báo duy nhất về sự diệt vong đang rình rập Roma sau trận hòa hôm Chủ nhật. Với việc Giallorossi đã sa sút một người sau khi Nicola Zalewski bị đuổi khỏi sân với nhiều thẻ vàng, Romelu Lukaku đã thử thách số phận ở phút 86, khi tấn công cầu thủ chạy cánh Christian Kouamé của Fiorentina.

Tuy Kouamé may mắn tránh được chấn thương nhưng đây vẫn là một pha phạm lỗi trắng trợn của Lukaku. Kết hợp kích thước tuyệt đối của anh ta, khoảng cách tiếp cận và tốc độ khi anh ta va chạm với Kouamé, và thật là một phép màu khi anh ta thoát ra mà không bị tổn thương. Điều tương tự cũng không thể xảy ra với Lukaku, người đã nhận thẻ đỏ trực tiếp vì hành vi vi phạm này, khiến tương lai trước mắt của anh ấy gặp nguy hiểm.

Với án treo giò nhiều trận có thể xảy ra với Lukaku, Roma đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất: hai trận đấu quan trọng (sân khách Bologna, sân nhà gặp Napoli) mà không có cầu thủ ghi bàn dẫn đầu. Chiếm 25% số bàn thắng của câu lạc bộ ở giải VĐQG, không cần phải nói: Roma không thể tồn tại lâu nếu không có Lukaku.

Vì vậy, với một chút thở phào nhẹ nhõm, chúng tôi chia sẻ tin tức ngày hôm nay (và xin lỗi vì đã chôn vùi): Lukaku sẽ chỉ bị treo giò một trận. Đúng là đó là một kết quả sáu điểm trước đội xếp thứ năm đáng ngạc nhiên là Bologna, nhưng giống như chấn thương đùi của Dybala, điều này có thể xảy ra nhiều tệ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *