Tháng Mười Hai 10, 2023

Nemanja Matic. 34 tiếp 35. Một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từ năm 2006. Một tiền vệ làm từ hỗn hợp bê tông, đá granit, kryptonite, máu của Kratos và Kevlar. Học trò của Jose Mourinho. Lần thứ ba trong sự nghiệp, Matic theo Mourinho sang một thứ bóng đá khác, sau những bến đỗ ở Chelsea và Manchester United. Và bến đỗ thứ ba trong mối quan hệ đặc biệt này vẫn chưa có dấu hiệu yếu đi. Hoàn toàn ngược lại, thực sự.

Đến giờ, tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng Nemanja Matic là Tom Cruise của bóng đá. Người đàn ông dường như không già đi và tiếp tục khiến cả thế giới kinh ngạc với những màn trình diễn của mình, ngay cả khi đang ở mùa thu của sự nghiệp. Trong khi chúng tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ chủ yếu được sử dụng như một mảnh ghép luân phiên, một siêu dự bị và một thủ lĩnh giàu kinh nghiệm trong phòng thay đồ, thì Matic đã trở thành một cầu thủ xuất phát không thể phủ nhận và là trụ cột của đội bóng của Mourinho.

Cầu thủ người Serb đã có hơn 40 trận cho đến nay và có khả năng đạt hơn 50 lần ra sân trước khi kết thúc mùa giải 2022-2023. Matic đã không đạt được những con số đó kể từ năm 2018, mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Man U. Điều đó cho thấy Mourinho đặt rất nhiều niềm tin vào Trung vệ của mình. Luôn cống hiến 100% sức lực, gây đau đớn cho mọi đối thủ và đứng ở vị trí cao chót vót 6’4 ”. Dù Smalling có ý nghĩa như thế nào đối với hàng thủ của chúng ta, thì Matic đối với hàng tiền vệ của chúng ta cũng vậy: một cựu binh là người đầu tiên dẫn dắt đội quân của mình tham chiến. Một tấm gương thực sự cho những cầu thủ trẻ như Bove, Tahirovic và Faticanti.

Ảnh của Fabio Rossi/AS Roma qua Getty Images

Không có gì ngạc nhiên khi hợp đồng của Matic sẽ tự động được gia hạn thêm một mùa giải nữa, vì anh đã ra sân quá đủ để biện minh cho việc gia hạn này. Anh ấy không chỉ khiến chúng tôi ngạc nhiên với phẩm chất đã được chứng minh và tâm lý vàng mà còn cả thể chất. Matic là một con thú và hiếm khi dính chấn thương hay mệt mỏi. Chắc chắn anh ấy phải uống từ Suối nguồn tươi trẻ hàng ngày.

Chỉ sau một mùa giải, Matic đã nằm cùng danh sách với Daniele De Rossi, Simone Perrotta, David Pizarro, Seydou Keita, Damiano Tommasi, Henrik Mhkitaryan, v.v. Thật tiếc là Nemanja đã không tham gia cùng chúng tôi sớm hơn. Hãy tưởng tượng một Matic hàng đầu ở Serie A, chẳng hạn 27 hoặc 28 tuổi, chơi sáu hoặc bảy mùa giải ở Rome.

Nếu may mắn, Matic sẽ có một mùa giải xuất sắc nữa vào 2023-2024 nhưng sau đó thì sao? Anh ấy có thể giữ điều này cho đến khi anh ấy 37 hoặc 38 tuổi không? Có lẽ. Không phải là không thể nếu anh ấy vẫn khỏe mạnh và có phong độ tốt. Tốc độ và sự bùng nổ chưa bao giờ là điểm mạnh của anh ấy.

Anh ấy không chỉ có kỹ thuật tốt, thể lực tuyệt vời, chỉ số IQ bóng đá và cứng rắn như đinh đóng cột, kể cả những pha tắc bóng sắc như dao cạo. Một chiến binh tương tự như De Rossi. Có thể nói Roma đang sở hữu phiên bản Matic tốt nhất có thể cho đến nay, bởi Serie A có vẻ hoàn hảo với anh, và sau gần 600 trận chính thức, Nemanja đã từng trải qua một số trận chiến trước đó. Ví dụ như hồi ở Chelsea, anh ấy là Charmander/Charmeleon và giờ Roma bỗng có trong tay một Charizard mà không cần phải huấn luyện hàng tuần chờ tiến hóa.

Nhưng nếu Mourinho quyết định ra đi vào mùa hè này thì sao? Liệu Matic có đi theo người thầy của mình lần cuối? Anh ấy sẽ trở lại một trong những câu lạc bộ cũ của mình chứ? Hay anh ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình ở Rome? Trở thành một huấn luyện viên trẻ?

Rất nhiều câu hỏi.

Thật điên rồ khi nghĩ rằng Matic mới ở với chúng tôi được 10 tháng. Có vẻ như anh ấy đã ở đây lâu hơn vì anh ấy hành động như một thủ lĩnh trong và ngoài sân cỏ như thể anh ấy sinh ra ở Rome 35 năm trước.

Sau tất cả những điều này, tôi đã đề cập đến việc Roma có Matic MIỄN PHÍ chưa? Sự thật 1. Sự thật 2: Tuổi? Nó chỉ là một con số. Kìa: Nemanja Matic. Tom Cruise / Charizard lai giữa các cầu thủ bóng đá.

Bây giờ ai đó làm ơn cho Pinto một cỗ máy thời gian được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *