Tháng Mười Hai 10, 2023

Nhờ thành tích ghi bàn của Roma ở mùa giải này, đã lọt vào vòng loại trực tiếp Scudetto, Giallorosse đã chắc chắn có một vị trí trong top 2, qua đó đảm bảo một suất tham dự Champions League mùa tới. Với mục tiêu cao cả đó đã sẵn sàng, Alessandro Spugna và Roma có thể tự do tập trung vào chiếc lông vũ tiếp theo trên mũ của họ, chính là Scudetto.

Roma đã khởi đầu thuận lợi ở trận play-off tranh Scudetto, vượt qua Fiorentina và Milan với tỷ số chung cuộc 8-2. Tiếp tục từ vị trí mà họ đã bỏ dở trong mùa giải thông thường, chiếm ưu thế ở cả hai đầu sân, cách biệt 8 điểm của Roma so với đội xếp thứ hai là Juventus vẫn còn nguyên vẹn, có nghĩa là trận đấu ngày 23 tháng 4 của họ có thể là trận đấu quyết định danh hiệu trên thực tế.

Trước khi Giallorosse có thể lo lắng về trận đấu đó, họ phải đối đầu với Inter Milan trên đường. Nerrazzure, đội đã kết thúc mùa giải thường xuyên ở vị trí thứ ba với 35 điểm, đã thua hai trận play-off đầu tiên trước Juventus và Fiorentina và có khả năng run sợ khi nhìn thấy Roma trong danh sách thi đấu.

Những nỗi sợ đó, hóa ra, là có cơ sở. Được dẫn dắt bởi Emilie Haavi, người về cơ bản đã tự mình giành chiến thắng sau hai bàn thắng trong 24 phút đầu tiên, hôm nay Roma đã khiến Inter Milan phải xấu hổ — không có cách nào lịch sự hơn để diễn đạt điều đó.

Sau hai bàn thắng ngoạn mục của Haavi—một pha đánh đầu cận thành và một pha chạy chỗ và dứt điểm xé toang hàng thủ—là cú đúp của Bendetta Glionna (bao gồm một sắc đẹp từ xa) và một pha chạm bóng ở phút thứ 45 của Valentina Giacinti trước khi Andressa kết thúc trận đấu với tỷ số 6-0 ở phút 60.

Inter sẽ gỡ lại một bàn, nhưng đây là tất cả của Roma. Thưởng thức các thói quen!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *