Tháng Mười Hai 7, 2023

Khi toàn bộ hội đồng quản trị của Juventus, bao gồm cả Chủ tịch Andrea Agnelli, từ chức vài tháng trước, nó đã gây ra một làn sóng chấn động khắp nước Ý. Tuy nhiên, một lần nữa, Juventus đã bị phạt nặng vì những bất thường về tài chính. Tuy nhiên, không giống như Calciopoli, vấn đề không nằm ở sân cỏ với dàn xếp tỷ số mà ở văn phòng chính là doping tài chính. Bianconeri bị trừ 15 điểm, điều này làm giảm nghiêm trọng hy vọng giành vị trí trong top 4 của họ.

Khoản khấu trừ đó hiện đang được kháng cáo và số điểm có thể được khôi phục khi có nhiều đồn đoán về hình phạt cuối cùng chính xác sẽ dành cho gã khổng lồ thành Turin. Điều đó đang được nói, giống như với Calciopoli, Bianconeri không phải là những người duy nhất có nguy cơ bị phạt. Hãy nhớ rằng Milan, Lazio, Fiorentina và Reggina cũng từng bị trừng phạt trong vụ bê bối đó cách đây chưa đầy hai thập kỷ.

Và bây giờ, cuộc điều tra tài chính về việc định giá cầu thủ bị thổi phồng đang bắt đầu tấn công các câu lạc bộ khác, bao gồm cả Roma. Hôm qua người Ý bảo vệ tài chính đột kích vào trụ sở của Roma, Lazio và Salernitana về các thương vụ chuyển nhượng từ 2017 đến 2021.

Có thông tin cho rằng 18 vụ chuyển nhượng liên quan đến ba câu lạc bộ đó đang được đem ra soi dưới kính hiển vi, bao gồm cả những vụ đã đưa Leonardo Spinazzola, Bryan Cristante, Gregoire Defrel và Max Kumbulla đến thủ đô. Danh sách đầy đủ có thể được tìm thấy dưới đây.

Cuộc điều tra này dường như độc lập với cuộc điều tra Prisma đối với Juve do Văn phòng Công tố Rome và Tivoli đang đứng đầu cuộc điều tra. Nó được báo cáo bởi Calciomercatio.com rằng nhiều giám đốc hiện tại và trước đây của cả hai câu lạc bộ có trụ sở tại Rome đều là mục tiêu của cuộc điều tra.

Danh sách đó như sau: James Pallotta, Dan Friedkin, Ryan Friedkin, Umberto Gandini, Mauro Baldissoni, Guido Fienga, Pietro Berardi, Francesco Malknecht và Giorgio Francia cho Rome và Claudio Lotito, Marco Moschini, Marco Cavaliere, Igli Tare, Luciano Corradi, Ugo Marchetti và Angelo Fabiani cho Lazio.

Lý do cụ thể đằng sau cuộc điều tra được Calciomercato vạch ra:

“Roma đã bị cáo buộc có hành vi liên lạc sai sự thật của công ty và khai báo gian lận bằng cách lập hóa đơn giả, trong khi Lazio bị cáo buộc ‘xuất hóa đơn cho các giao dịch không tồn tại và khai báo gian lận bằng cách sử dụng hóa đơn cho các giao dịch không tồn tại, cũng như giả mạo công ty thông tin liên lạc’.”

Câu lạc bộ đã đưa ra một tuyên bố rất ngắn gọn về cuộc điều tra, cam kết tuân thủ đầy đủ các điều tra viên.

Nếu các câu lạc bộ và hoặc quan chức bị kết tội, họ có thể sẽ phải đối mặt với các hình phạt tài chính, trong khi Salernitana sẽ không bị trừng phạt vì những vi phạm xảy ra dưới thời chủ sở hữu trước đó (Lotito). Tuy nhiên, các hình phạt có thể nghiêm khắc hơn nếu phát hiện ra rằng một trong hai câu lạc bộ cần bất kỳ thỏa thuận giả mạo nào trong số này để quyết định việc đăng ký tham gia một mùa giải Serie A. Nếu đúng như vậy, thì việc trừ điểm hoặc thậm chí xuống hạng có thể được áp dụng.

Chỉ có thời gian mới có thể trả lời tất cả những điều này sẽ diễn ra như thế nào, nhưng nếu Roma bị kết tội và hình phạt không chỉ là phạt tiền, nó có thể gây ra những hậu quả lâu dài cho câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn bất kỳ bản cập nhật nào khi chúng có sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *