Tháng Mười Hai 10, 2023

Ngoài thành tích bết bát của Napoli mùa này, câu chuyện lớn nhất ở Serie A mùa này chính là vụ bê bối tài chính mới nhất của Juventus. Mặc dù nó mờ nhạt so với vai trò của Bà đầm già trong vụ bê bối calciopoli nổi tiếng đầu những năm 2000, nhưng Juve gần đây đã bị trừ 15 điểm vì những bất thường liên quan đến một loạt các vụ hoán đổi chuyển nhượng đã hoàn thành trong vài năm qua. .

Các chi tiết chính xác của vụ bê bối mới nhất này hơi khô khan, vì vậy gần đây chúng tôi đã nhờ người bạn Danny Penza của chúng tôi tại Black, White & Read All Over cung cấp cho chúng tôi phiên bản chắt lọc:

Về cơ bản, tất cả các thương vụ hoán đổi có plusvalenza trên sổ sách đã quay trở lại ám ảnh Juventus. Mặc dù đó rõ ràng là điều mà nhiều câu lạc bộ ở Ý và khắp châu Âu đã làm, nhưng Juve đã trở thành đứa trẻ áp phích chỉ vì số lượng các giao dịch hoán đổi mà họ đã thực hiện. Có vẻ như mọi chuyện sẽ không mấy suôn sẻ trước khi toàn bộ ban giám đốc của Juventus – đáng chú ý nhất là chủ tịch Andrea Agnelli – đã từ chức trong những ngày đầu của kỳ nghỉ World Cup. Điều đó đã khởi động (một lần nữa) các diễn biến pháp lý và chúng ta đang ở đâu ngày hôm nay, với kháng cáo về việc xóa các khoản phí ban đầu từ mùa xuân năm ngoái dẫn đến hình phạt 15 điểm từ tháng Giêng.

Juventus đã chính thức kháng cáo phán quyết đó, với kết quả cuối cùng là án phạt 15 điểm được xác nhận hoặc bị xóa bỏ hoàn toàn. Vẫn còn hai cuộc điều tra khác có thể dẫn đến một số hình phạt – vụ việc liên quan đến việc Juve trả chậm tiền lương trong mùa giải 2019-20 sau khi phong tỏa cũng như vụ kiện của UEFA liên quan đến các vi phạm tài chính tiềm tàng.

Hóa ra, “hai cuộc điều tra khác” mà Danny đề cập có thể bao gồm cả Roma. Hẳn bạn còn nhớ thương vụ kỳ lạ mà hai kỳ phùng địch thủ đã hoàn tất vào năm 2019. Roma gửi Luca Pellegrini tài năng nhưng chưa được thử thách đến Juventus với giá 22 triệu euro, trong khi Bà đầm già đưa Spinazzola đến Roma với giá 29,5 triệu euro.

Trong khi phí chuyển nhượng gần như được rửa sạch, với việc các quan chức điều tra số liệu kế toán của Juve, vai trò của Roma trong vụ hoán đổi Spinazzola-Pellegrini được cho là đang bị nghi ngờ, theo nhiều nguồn tin ở Ý, bao gồm cộng hòa Chạy thể thao.

Trọng tâm của cuộc điều tra này có thể xoay quanh một cuộc điện thoại được ghi âm giữa các quan chức của Juventus, Federico Cherubini và Stefano Bertola, trong đó hai người được cho là đã thảo luận về một vụ chuyển nhượng hư cấu sẽ giúp Juventus cân bằng sổ sách của họ.

Theo nhiều nguồn tin, công tố viên người La Mã Maria Sabrina Calabretta hiện đang điều tra vai trò của Giallorossi trong vụ chuyển nhượng này. Mặc dù, với tư cách là Băng đĩa tuyên bố, Roma tự tin vào kế toán của họ, đặc biệt là kể từ khi hoạt động kinh doanh của họ được đặt dưới kính hiển vi trong thời gian câu lạc bộ hủy niêm yết khỏi thị trường chứng khoán vào tháng 7 và tháng 8 năm ngoái.

Bất kể cuộc điều tra này đi theo con đường nào, có thể mất nhiều tháng trước khi nghị quyết cuối cùng được thông qua, nếu không muốn nói là cả năm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi câu chuyện này khi nó phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *