Tháng Mười Hai 6, 2023

Liệu có thể có một sự vươn lên dẫn đầu một cách thầm lặng nhưng thần tốc không? Nếu vậy, sẽ công bằng khi tranh luận rằng Nicola Zalewski đã có chính xác điều đó trong thế giới bóng đá châu Âu. Kể từ khi Jose Mourinho trở thành huấn luyện viên của Roma vào năm 2021, Zalewski đã trở thành một nhân vật ổn định trong đội hình 11 người xuất phát của Giallorossi và cùng với những người như Robert Lewandowski và Wojciech Szczęsny trong đội hình tham dự World Cup của Ba Lan vào mùa đông này.

Sự cường điệu đã có từ trước chuyến đi của Zalewski tới Qatar, như bạn có thể thấy từ những gì tôi đã nói về Zalewski trong buổi Đếm ngược Thanh niên Chiesa di Totti hàng năm:

Có nhiều con đường mà Zalewski có thể đi trong vài mùa tới, và tất cả chúng đều thú vị. Nếu anh ấy tiếp tục chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái với khả năng tấn công mạnh mẽ, chắc chắn rằng anh ấy có thể gây ảnh hưởng như Leonardo Spinazzola đã từng làm cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Nếu anh ấy được phép theo đuổi vai trò tấn công nhiều hơn, ở phía sau tiền đạo hoặc tiền vệ cánh trái nếu Mourinho điều chỉnh chiến thuật của mình, anh ấy cũng cho thấy xu hướng ghi bàn và thực hiện những cú sút phạt xuất sắc, vì vậy điều đó chắc chắn có thể trở thành một phần trong lối chơi của anh ấy ở cấp độ cao là tốt.

Tôi thừa nhận rằng tôi có những thắc mắc về một số cách mà Zalewski đã được sử dụng kể từ khi anh ấy tốt nghiệp đội Primavera của Roma. Anh ấy đã được chuyển từ hậu vệ cánh trái sang hậu vệ cánh phải khá nhiều trong vài tháng qua, đó là một cách chắc chắn khiến tôi hồi tưởng đau thương về cách Alessandro Florenzi bị lạm dụng trong suốt sự nghiệp của anh ấy ở Rome.

Mặc dù tôi hy vọng điều đó có thể được giải quyết sớm hơn là muộn, hơn bất cứ điều gì khác, Zalewski đã thể hiện quyết tâm chứng tỏ anh ấy là một cầu thủ quan trọng bên phía Roma, và thật khó để đòi hỏi nhiều hơn từ một tài năng 21 tuổi. . Khi chúng ta bước vào mùa xuân ở Rome, không còn nghi ngờ gì nữa, Zalewski đã chứng tỏ mình là cầu thủ U-23 triển vọng nhất trong màu áo Giallorossi.

Cùng với tiêu đề đó là tin đồn chuyển nhượng, thảo luận gia hạn hợp đồng, v.v. Tin tức mới nhất về kỳ nghỉ quốc tế này có hai mặt: thứ nhất, các câu lạc bộ giàu có của châu Âu đang bắt đầu đánh hơi Nicola Zalewski, và thứ hai, Tiago Pinto và công ty quyết tâm tăng lương cho Zalewski để giữ anh ở lại Stadio Olimpico . Ngay bây giờ, Gazzetta dello Sport đã liệt kê Borussia Dortmund, Leicester City và Fulham là những câu lạc bộ muốn có sự phục vụ của Zalewski, nhưng bạn phải tưởng tượng rằng nếu Zalewski tiếp tục gây ấn tượng dưới thời Mourinho, danh sách đó sẽ tiếp tục dài ra và thậm chí còn trở nên hào nhoáng hơn.

Đối với khả năng gia hạn cho Zalewski, tạp chí cũng chia sẻ rằng cầu thủ trẻ người Ba Lan sẽ thảo luận với Giallorossi về việc gia hạn “trong vài tháng tới”, có lẽ là để tăng lương cho anh ấy một khoản lớn từ hợp đồng tiêu chuẩn Primavera grad 500.000 €/năm của anh ấy.

Tôi chắc chắn rằng giọng điệu của bài viết này đã thể hiện lập trường của tôi về việc gia hạn hợp đồng với Zalewski, nhưng tôi muốn nói rõ quan điểm của mình: đó sẽ là một sơ suất tài chính đối với Roma không để gia hạn Zalewski vào lúc này. Ngay cả khi anh ấy có ý định rời đi để đến với những đồng cỏ xanh tươi hơn, Roma cần phải có nhiều đòn bẩy nhất có thể khi một câu lạc bộ như Borussia Dortmund mời gọi. Tôi sẽ bị ám ảnh trong một thời gian khá dài bởi việc bán Nicolò Zaniolo cho Galatasaray với giá cắt giảm; trong tương lai, Tiago Pinto tốt hơn hết là đảm bảo rằng những triển vọng của Roma sẽ bị khóa chặt đủ lâu để có thể lấy đi của một vị vua tiền chuộc.

Để Roma thành công trong kỷ nguyên của Luật công bằng tài chính, câu lạc bộ cần tìm những viên ngọc quý như Zalewski, nuôi dưỡng họ và đưa họ trở thành những phần quan trọng của đội hình cấp cao. Giallorossi không thể xây dựng đội hình toàn Monstar như Manchester City; nếu họ muốn có dù chỉ 1/10 thành công của câu lạc bộ đó, Zalewskis cần được bảo vệ. Zalewski không chạm vào mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *