Thị trường chuyển nhượng sắp bắt đầu với cơn thịnh nộ dành cho Tiago Pinto và Roma. Với việc Giallorossi cần kiếm gần 30 triệu euro để đáp ứng thỏa thuận Luật công bằng tài chính với UEFA, Pinto đã mở cửa hàng. Trong quá trình này, Roma đấu thầu đã đến với những người như Benjamin Tahirovic, Cristian Volpato, Filippo Missori, Justin Kluivert và Carles Perez.

Trong khi đó, vẫn cần tìm nhà cho một số người chơi không mong muốn khác. Danh sách này bao gồm nhiều cầu thủ được cho mượn mùa trước như Matias Viña, Gonzalo Villar, Eldor Shomorudov và Bryan Reynolds. Ngoài ra, các cầu thủ của đội một như Rick Karsdorp, Ola Solbakken, Roger Ibañez và Leonardo Spinazzola cũng được cho là có thể rời thủ đô trong những tuần gần đây.

Pinto đã tăng cường đội hình của Roma với việc chuyển nhượng miễn phí cho Evan Ndicka và Houssem Aouar và cho mượn Diego Llorente. Thêm vào đó, một động thái cho mượn Rasmus Kristensen dường như sắp xảy ra. Tuy nhiên, Roma vẫn cần sự hỗ trợ ở hàng tiền vệ và hàng công, vì vậy bất kỳ doanh số bán thêm nào sẽ không chỉ giúp cân bằng sổ sách mà còn mang lại chất lượng bổ sung cho đội hình của Jose Mourinho.

Và trong khi bán những cầu thủ như Ibañez và Solbakken sẽ kiếm được một số tiền vững chắc tăng vốnđó không phải là nguồn thu nhập tiềm năng duy nhất cho kho bạc của Roma vào mùa hè này; Pinto và các cựu giám đốc của Roma đã bán rất khôn ngoan trong các thương vụ gần đây, thường bao gồm cả phí bán khi họ chuyển đến từ những cầu thủ trẻ đầy triển vọng.

Chúng ta đã thấy Giallorossi thu được hơn 8 triệu euro từ việc bán Davide Frattesi cho Inter Milan từ Sassuolo. Khoản phí bán 30% đó không đủ để giúp Roma chiếm thế thượng phong trong việc đàm phán để có được chữ ký của cầu thủ, nhưng khoản tiền 8 triệu euro tăng thêm chắc chắn đã giúp xoa dịu nỗi thất vọng về Frattesi.

Giờ đây, Roma chuẩn bị kiếm tiền một lần nữa, khi Riccardo Marchizza, một cầu thủ khác mà Roma gửi đến Sassuolo như một phần của thỏa thuận Gregoire Defrel năm 2017, sắp chuyển đến đội bóng mới thăng hạng Frosinone. Thỏa thuận nhiều người chơi dự kiến ​​​​sẽ được hoàn tất với mức định giá của Marchizza là 1,5 triệu euro, với việc Roma có 50% phí bán cho bất kỳ vụ bán Marchizza nào, mang lại cho Roma thêm 750.000 euro hoặc hơn thu nhập thụ động.

Ngoài ra, một số cầu thủ mà Roma đã bán gần đây có liên quan đến việc rời khỏi câu lạc bộ hiện tại của họ. Sáng nay, Cengiz Ünder đã được liên kết với việc trở lại quê hương Thổ Nhĩ Kỳ của anh ấy với Fenerbache, mặc dù lời đề nghị trị giá 4 triệu euro được đồn đại cho Marseilles đã nhanh chóng bị từ chối. Tuy nhiên, nếu động thái đó thành hiện thực với một khoản phí đáng kể hơn, Giallorossi sẽ giữ mức phí bán 20% cho Ünder.

Trong khi đó, khả năng bán Nicolo Zaniolo sẽ sinh lợi hơn nếu anh chuyển từ Galatasaray sang đội bóng Ả Rập Saudi Al-Hilal. Phía Ả Rập Saudi, đang trong quá trình hoàn tất thỏa thuận cho tiền vệ Segeij Milinkovic-Savic của Lazio, được cho là đã đề nghị với Zaniolo một hợp đồng lớn trị giá 120 triệu euro trong 4 năm. Không có cuộc thảo luận về một khoản phí cho Galatasaray nếu anh ấy đồng ý với việc di chuyển, nhưng Roma cũng giữ mức bán 20% cho Zaniolo.

Với tất cả số tiền mà các đội Ả Rập này đã vung ra, Roma sẽ hy vọng rằng Zaniolo cởi mở với ý tưởng này, có khả năng mở đường cho một vận may lớn hơn. Loại thu nhập thụ động này có thể giúp Roma hoàn tất những vụ chuyển nhượng được đồn đại của riêng họ như Gianluca Scamacca, Renato Sances, Marcel Sabitzer hay Rodrigo De Paul.

Hãy theo dõi để cập nhật thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *