Tháng Mười Hai 10, 2023

Jose Mourinho có thể nghi ngờ, nhưng nếu Roma có thể tìm được một thỏa thuận phù hợp cho tiền vệ/tiền vệ đang muốn rời Nicolo Zaniolo trước khi kỳ chuyển nhượng mùa đông đóng cửa vào tuần tới, họ có thể đã có sẵn một sự thay thế lý tưởng: cầu thủ tấn công đa tài của Chelsea, Hakim Ziyech.

Nếu cái tên đó nghe có vẻ quen thuộc, tốt, nó nên như vậy. Vào mùa hè 2018, Ziyech được cho là viên ngọc quý trong mùa hè tiêu xài hoang phí của Monchi. Khi đó, tiền vệ/cầu thủ chạy cánh/tiền đạo người Ma-rốc 25 tuổi mới bắt đầu chiến dịch ghi 9 bàn, 15 kiến ​​tạo cho Ajax, kết hợp với 7 bàn thắng và 10 kiến ​​tạo mà anh đánh rơi ở mùa giải trước, khiến Ziyech có rất ít cơ hội. chứng minh trong Eredivisie.

Với việc Roma chùn bước trước mức giá yêu cầu của Ajax, Monchi nhanh chóng chuyển sang cầu thủ kỳ cựu của PSG, Javier Pastore, bỏ ra hơn 24,7 triệu euro cho cầu thủ tài năng nhưng hay dính chấn thương. Quyết định này đã được chứng minh là hoàn tác của Monchi khi El Flaco đã phải vật lộn rất nhiều, ghi ba bàn sau 596 phút ở Serie A trong mùa giải đầu tiên của anh ấy với câu lạc bộ, trong khi Ziyech bận rộn ghi 19 bàn thắng và 16 pha kiến ​​​​tạo trên mọi đấu trường cho Ajax trong năm 2018 -Mùa giải 2019.

Ziyech nhận được khoản tiền lớn vào mùa hè năm 2020, chuyển đến Chelsea với giá chuyển nhượng 40 triệu euro. Tuy nhiên, chỉ với 6 bàn thắng ở giải VĐQG trong 2,5 mùa giải, giấc mơ chuyển đến của Ziyech đã thành hiện thực, và cầu thủ 29 tuổi hiện có thể đổi Stamford Bridge lấy Stadio Olimpico như một sự thay thế tiềm năng cho Zaniolo.

Dựa theo cộng hòaTiago Pinto và ban lãnh đạo Roma đã liên lạc với đại diện của Ziyech, và lên kế hoạch chuẩn bị một hợp đồng 3 năm ngay khi Zaniolo ký hợp đồng với Tottenham hoặc AC Milan, hai câu lạc bộ có mối liên hệ mật thiết nhất với cầu thủ 23 tuổi của Roma. tuổi về phía trước. cộng hòa tin rằng Roma sẽ ký hợp đồng với Ziyech cho đến năm 2026, trả cho tuyển thủ Ma-rốc 4,5 triệu euro cộng với tiền thưởng, một con số đủ điều kiện để tiết kiệm thuế Nghị định tăng trưởng của Ý.

Trong khi thời gian của Ziyech với Chelsea là không nhiều, với hơn 3.000 phút trên đôi chân của anh ấy trong hai mùa giải qua, anh ấy có thể tìm thấy cuộc sống mới với Roma. Ghép Ziyech với Paulo Dybala và Lorenzo Pellegrini sẽ mang đến cho Giallorossi bộ ba tài năng tấn công năng động có khả năng phá vỡ một số hàng phòng ngự kiên cố nhất của Italia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *