Tháng Hai 27, 2024

Đó là một vài ngày sôi động ở Romaverse, với tin tức về việc Tiago Pinto quyết định rời bỏ vai trò Tổng Giám đốc dẫn đến rất nhiều mực kỹ thuật số bị đổ. Tuy nhiên, thật bất ngờ, thật bất ngờ, Giallorossi vẫn còn những trận đấu để thi đấu và trận đấu ngày mai với đội xếp thứ sáu Atalanta sẽ rất hấp dẫn. Chỉ có một điểm cách biệt Tại Dea từ Và Lupivà sản lượng tấn công và phòng thủ gần như giống hệt nhau của các bên cho đến mùa giải này càng nhấn mạnh rằng đây sẽ là một trận đấu khá đồng đều tại Stadio Olimpico.

Sự ngang bằng là chủ đề của mùa giải này ở Serie A, và thực sự không có trận đấu nào thể hiện sự ngang bằng đó tốt hơn Atalanta – Roma. Đây là hai đội đã có thời gian liên tục lọt vào Champions League, tuy nhiên sự hồi sinh của các câu lạc bộ Milan, sự phát triển lâu dài của các đội như Fiorentina và sự xuất hiện gây sốc của Bologna đã có nghĩa là những gì từng được đảm bảo trên thực tế. Trình độ chuyên môn châu Âu bây giờ có vẻ kém đảm bảo hơn rất nhiều. Như tôi đã nói về tất cả những trận đấu quan trọng quyết định lịch thi đấu hiện tại của Roma, một chiến thắng trước Atalanta sẽ giúp ích rất nhiều. dài con đường hướng tới việc đẩy Giallorossi đến gần hơn với top 4 (hoặc 5, tùy thuộc vào quy định hệ số quốc gia) kết thúc mà câu lạc bộ rất cần.

Cần chú ý điều gì

Chúng ta có thấy Dean Huijsen không?

Ảnh của Fabio Rossi/AS Roma qua Getty Images

Vụ chuyển nhượng đầu tiên (và có lẽ là duy nhất) của Roma vào thị trường tháng Giêng đã kết thúc, với việc Giallorossi mang về trung vệ tuổi teen Dean Huijsen theo dạng cho mượn từ Juventus. Mặc dù tôi không hoàn toàn chắc chắn tại sao câu lạc bộ lại đưa cho anh ấy bộ đồ số 3 vì anh ấy sẽ chỉ ở đây cho đến tháng 6, nhưng đó rõ ràng là một biện pháp cần thiết để mang về. người nào đó để lấp đầy khoảng trống mà Evan Ndicka để lại khi anh đại diện cho Côte D’Ivoire tại Cúp các quốc gia châu Phi.

Mặc dù vậy, Huijsen hầu như không chơi ở cấp độ cao nhất ở Serie A – chỉ ra sân thay người một lần và tổng cộng 13 phút. Tôi rất tò mò muốn xem José Mourinho tích hợp cầu thủ người Hà Lan vào vòng luân chuyển phòng ngự của Roma nhanh như thế nào; anh ấy được cho là một “câu hỏi” của Mourinho, đó là điều đã giúp Roma lao vào và ngước nhìn thương vụ gần như đã hoàn tất của Frosinone. Nếu Huijsen được ra sân vào ngày mai trong trận gặp Atalanta, điều đó sẽ cho thấy lý do tại sao Mou lại quan tâm đến cầu thủ người Hà Lan đến vậy. Và ai biết được – có lẽ ba tháng nữa chúng ta sẽ nói chuyện về việc cố gắng lôi Huijsen khỏi Juve vào mùa hè này. Tôi không biết nên mong đợi điều gì ở đứa trẻ này, nhưng ít nhất, nó là một lựa chọn ở hàng phòng ngự.

Liệu hàng phòng ngự suy yếu của Roma có thể ngăn chặn được các tiền đạo của Atalanta?

Atalanta BC v US Sassuolo - Cúp Ý

Ảnh của Jonathan Moscrop/Getty Images

Hàng thủ của Roma cần phải sẵn sàng vào ngày mai, bất kể Dean Huijsen có ra sân hay không. Atalanta có thể không có những cái tên hào nhoáng nhất Serie A trên hàng công, nhưng đó vẫn là một hàng công mạnh mẽ. Adema Lookman và Gianluca Scamacca có thể không phải là siêu sao, nhưng họ đã hoàn thành tốt công việc trong mùa giải này, và Charles De Ketelaere trông như đã được tái sinh kể từ khi chuyển đến Bergamo từ AC Milan. Cả ba kết hợp đã ghi được 14 bàn thắng trong mùa giải này, và 9 pha kiến ​​​​tạo tổng hợp của họ cho thấy họ cũng không ngại chuyền bóng.

Giallorossi sẽ cần phải là những hậu vệ chắc chắn, đặc biệt là ở hai cánh; đó là nơi các cuộc tấn công của Atalanta chủ yếu đến từ đó, vì khả năng giành chiến thắng trong các pha tranh chấp trên không của các cầu thủ tấn công của họ sau đó chuyển thành cơ hội ghi bàn. Đó sẽ là một vấn đề đối với Roma, vì tôi không có niềm tin tối đa vào bất kỳ hậu vệ cánh tấn công nào của Roma để phòng ngự một cách thuyết phục. Tuy nhiên, nếu họ Có thể làm cho hàng thủ trở nên chắc chắn, đặc biệt là nếu không có sự phục vụ của Evan Ndicka, tôi sẽ có rất nhiều niềm tin vào đội bóng này trong tương lai.

Tuy nhiên, đó là một chữ nếu lớn.

Chi tiết trận đấu

Ngày: Chủ nhật, ngày 7 tháng 1

Bắt đầu: 20:45 CET/2:45 EST

Địa điểm: Sân vận động Olympic, Rome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *