Tháng Mười 3, 2023

Đầu tiên, tôi sẽ giải quyết vấn đề này ngay bây giờ và nói rằng đây là một cú sút xa tốt nhất. Nhưng với thị trường chuyển nhượng của Roma diễn biến chậm chạp khi Tiago Pinto nỗ lực mang về một tiền đạo và tiền vệ—với Alvaro Morata và Marcel Sabitzer được cho là những mục tiêu chính—và với mùa giải vẫn còn hơn một tháng nữa, tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để cho phép mình mơ ước lớn. Đến thời điểm đó, Roma nên tìm cách mang về Sadio Mané từ Bayern Munich.

Như các đồng nghiệp của chúng tôi tại Bavarian Football Works đã chỉ ra, Sadio Mané dường như là người được định sẵn để rời khỏi Bayern sau mùa giải đầu tiên đầy thất vọng và đầy chấn thương tại câu lạc bộ. Tiền đạo người Senegal đã gia nhập gã khổng lồ nước Đức vào mùa hè năm ngoái với mức phí được báo cáo là 32 triệu euro, một con số ban đầu được coi là một cuộc đảo chính đối với Bayern.

Tuy nhiên, một chấn thương kéo dài ba tháng vào giữa mùa giải dường như đã hủy hoại năm đầu tiên của anh ấy với Bayern và loại anh ấy khỏi World Cup một cách tàn nhẫn, vì vậy bạn có thể tưởng tượng Mané cảm thấy rằng anh ấy chưa có cơ hội để chứng tỏ bản thân ở câu lạc bộ. Thật không may, một cuộc xung đột về thể chất với Leroy Sane vào mùa xuân đã không khiến anh ấy hài lòng, và với vô số lựa chọn tấn công sẵn có, Mané giờ đây thấy mình như một kẻ kỳ quặc, đặc biệt là khi bạn tham gia vào cuộc theo đuổi Harry Kane hiện tại của Bayern.

Ảnh của Stefan Brauer/DeFodi Images qua Getty Images

Và đó là nơi Roma đến. Hiện đang tìm kiếm một trung vệ để thay thế Tammy Abraham bị chấn thương, Giallorossi có cơ hội để táo bạo và chuyển hướng từ mục tiêu tiền đạo hiện tại của họ để theo đuổi cựu ngôi sao Liverpool.

Tiền đạo người Senegal có thể chơi ở cả cánh trái và tiền đạo trung tâm, điều này sẽ mang đến cho Jose Mourinho một cầu thủ tấn công khác có khả năng chơi nhiều vị trí. Tính linh hoạt của anh ấy, kết hợp với chỉ số IQ bóng đá và nhận thức chiến thuật vốn là dấu ấn trong sự nghiệp ở Liverpool của anh ấy, sẽ khiến Mané trở thành một bản hợp đồng đầy cảm hứng và có khả năng trở thành một trong những cầu thủ hay nhất ở Serie A—nếu anh ấy có thể lấy lại phong độ của mình ở Liverpool trong một môi trường khác.

Tất nhiên, sẽ có những rào cản và rủi ro lớn trong một động thái dành cho người đàn ông của Bayern. Anh ấy 31 tuổi và sắp kết thúc một chiến dịch đầy chấn thương, chưa kể đến việc Roma không thể cung cấp cho cầu thủ suất tham dự Champions League, nhưng như mọi khi, các yếu tố tài chính là rào cản lớn nhất đối với bất kỳ động thái tiềm năng nào.

Bayern đã ký hợp đồng với Sadio với mức phí tương đối thấp, và mặc dù điều đó phần lớn là do thời gian còn lại trong hợp đồng với Liverpool của anh ấy, nhưng nó có thể gợi ý rằng Bayern có xu hướng cắt lỗ nhiều hơn, trái ngược với kịch bản mà họ đã trả 70 triệu euro. Mặc dù vậy, Roma đang gặp đủ khó khăn trong việc đảm bảo sự phục vụ của Sabitzer, mà bạn có thể tưởng tượng là một hoạt động dễ thực hiện hơn so với vụ chuyển nhượng Sadio Mané, vì vậy Giallorossi có thể sẽ phải giảm bớt một cầu thủ bổ sung để tài trợ cho việc di chuyển.

Trên hết, Mané kiếm được 22 triệu euro mỗi năm, không hẳn là con số mà Roma có thể chi trả. Vì vậy, ngoài việc phải đưa ra một khoản phí cho Bayern (trừ khi gã khổng lồ xứ Bavaria sẵn sàng cho mượn với nghĩa vụ trả lương cho cầu thủ), Roma sẽ phải thuyết phục cầu thủ đó nhận lời. có ý nghĩa cắt lương.

Vì vậy, rõ ràng, đây sẽ là một cú sút xa đáng kể, nhưng việc chuyển đến Sadio Mané sẽ mang lại cho Roma một cầu thủ có thể đóng vai trò thay thế Tammy trong thời gian ngắn và giúp Roma linh hoạt hơn trong tấn công. Và nếu Mané có thể lấy lại phong độ ở Liverpool, Giallorossi được cho là sẽ chiêu mộ một cầu thủ có thể biến Roma trở thành ứng cử viên Scudetto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *