Bản hợp đồng của Houssem Aouar và Evan Ndicka theo dạng chuyển nhượng tự do đã khiến Roma nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ cũng như các chuyên gia. Trong khi đó, những tin đồn về người sẽ thay thế Tammy Abraham và câu chuyện Davide Frattesi đã chiếm lĩnh các tiêu đề trong những ngày đầu của thị trường chuyển nhượng mùa hè.

Những câu chuyện đó khiến cho việc đọc trở nên thú vị, cho phép người hâm mộ mơ ước về đội hình của Jose Mourinho sẽ như thế nào trong mùa giải sắp tới, nhưng thị trường chuyển nhượng hoạt động theo cả hai cách và các vụ chuyển nhượng sắp tới của Roma cũng không kém phần quan trọng, đặc biệt là khi câu lạc bộ phải thỏa mãn yêu cầu của FFP trước ngày 30 tháng 6.

Và khi Abraham sa sút với một ACL bị rách chỉ 10 phút trước khi mùa giải kết thúc, điều đó có nghĩa là tài sản quý giá nhất của Roma về cơ bản bị coi là vô giá trị – ít nhất là trong mùa hè này – nghĩa là Tiago Pinto không thể làm hài lòng UEFA với một vụ mua bán lớn.

Xem xét điều đó, người ta cho rằng Roger Ibañez sẽ là con cừu hy sinh vào mùa hè này, với sự quan tâm được đồn đại đến từ Sevilla và Tottenham. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết rõ cách các đội lớn hơn sử dụng thời hạn FFP ngày 30 tháng 6 để buộc Roma bán tài sản quý giá của họ với mức chiết khấu.

Pinto sẽ phải đi một con đường khác để tránh số phận đó: giảm béo và tối đa hóa doanh số bán U-23 của bạn.

Cắt giảm chất béo phân công

Giallorossi có một số cầu thủ trở lại sau hợp đồng cho mượn, bao gồm Carles Perez, Matias Viña, Justin Kluivert, Gonzalo Villar, Eldor Shomorudov và Bryan Reynolds, và cả sáu người đều được cho là sẽ ra đi – vĩnh viễn nếu Pinto làm theo ý mình.

May mắn thay, Roma có thể đã tìm được một người cầu hôn cho hai trong số những cầu thủ đó. Đội bóng của Premier League, Bournemouth được cho là rất muốn mang về Viña, người đã trải qua mùa giải trước ở đó dưới dạng cho mượn, mặc dù Cherries đã từ chối lựa chọn trị giá 17 triệu euro. Trong khi đó, Cherries cũng đã đưa Kluivert trở thành một trong những mục tiêu hàng đầu của họ vào mùa hè này sau mùa giải cho mượn tại Valencia. Không có số tiền nào được đưa ra xung quanh trong các báo cáo gần đây nhất, nhưng Roma có thể có thể đáp ứng hầu hết, nếu không phải tất cả, tiền phạt FFP của họ nếu Bournemouth mua đứt cả hai cầu thủ.

Carles Perez được cho là muốn ở lại với Celta Vigo sau khi anh ấy đã cảm thấy thoải mái ở đó mùa trước. Tuy nhiên, Roma đã từ chối lời đề nghị chính thức đầu tiên trị giá 5 triệu euro và được cho là sẽ giữ lại 8 triệu euro. Trong khi đó, Reynolds có vẻ muốn ở lại với Westerlo của giải VĐQG Bỉ. Cuối cùng, theo các báo cáo gần đây, Gonzalo Villar được cho là đang bị theo dõi bởi các bên thăng hạng Cagliari và Genoa; Roma sẵn sàng để anh ra đi với giá chỉ 4 triệu euro.

Kiếm tiền từ sinh viên tốt nghiệp Học viện

Trong khi hầu hết các Romanisti sẽ không chớp mắt nếu Pinto chuyển những cầu thủ đó đi, một số người hâm mộ có thể không muốn bán những cầu thủ trẻ được đánh giá cao của Roma để đáp ứng các quy tắc của FFP. Và rất nhiều cái tên đã được đưa ra xung quanh nhà máy tin đồn, đáng chú ý nhất là Nicola Zalewski.

Xem xét tầm quan trọng của cầu thủ người Ba Lan trong đội bóng của Mourinho mùa này, việc anh được đưa vào danh sách này có phần đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, vì anh ấy là một cầu thủ cây nhà lá vườn nên bất kỳ vụ mua bán nào cũng sẽ mang lại lợi nhuận thẳng và người ta nói rằng Roma có thể yêu cầu 20 triệu euro cho Zalewski từ những người hâm mộ Premier League của anh ấy.

Mặc dù Zalewski sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể nhất nhưng vẫn chưa có báo cáo về bất kỳ ưu đãi cụ thể nào được báo cáo, vì vậy đây có thể là phương án cuối cùng. Tuy nhiên, nhiều khả năng vụ mua bán này sẽ chứng kiến ​​Cristian Volpato và có thể là Filippo Missori chuyển đến Sassuolo. Việc bán tiềm năng của Volpato đã diễn ra sôi nổi hơn một tuần nay, với việc các câu lạc bộ được cho là đã đồng ý với một thỏa thuận. 9 triệu euro chuyển nhượngthứ có thể bôi trơn hoặc không bôi trơn các bánh xe để chuyển Davide Frattesi tiềm năng.

Vào Chủ nhật, một cái tên khác cũng được chú ý: Benjamin Tahirovic. Cầu thủ 20 tuổi người Bosnia đã lọt vào đội một của Roma mùa này dưới sự giám sát chặt chẽ của Mourinho và Nemanja Matic. Có thông tin cho rằng tương lai của anh ấy nằm bên ngoài thủ đô của Ý và có khả năng là ở thủ đô Amsterdam của Hà Lan. Gianluca DiMarzio báo cáo rằng Tahirovic có thể đến Ajax theo dạng chuyển nhượng vĩnh viễn.

Chưa có mức giá nào được đề cập (mặc dù có tin đồn rằng anh ấy có giá từ 5 đến 10 triệu euro), nhưng cũng có sự quan tâm từ các câu lạc bộ khác. Điều đó có thể chơi trong tay của Pinto.

Với việc tất cả những cầu thủ này có thể sẽ di chuyển vào một thời điểm nào đó trong mùa hè này, Tiago Pinto có thể đáp ứng một phần yêu cầu FFP của Roma mà không cần phải vội vã ký hợp đồng với Roger Ibañez.

Chúng tôi sẽ cung cấp các bản cập nhật khi chúng có sẵn, nhưng trong thời gian chờ đợi, hãy cho chúng tôi biết chiến lược thoát khỏi FFP của bạn.

Cập nhật: Tahirovic được bán cho Ajax

Theo các nguồn tin ở Ý, Tahirovic sẽ chuyển đến Ajax với giá 8,5 triệu euro, trong đó Roma giữ lại 15% cho bất kỳ lần bán lại nào trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *