Tháng Mười Hai 7, 2023

Dù yêu hay ghét anh ta, nhiệm kỳ của Rui Patricio giữa những cây gậy tại Stadio Olimpico sẽ sớm kết thúc. Được ký hợp đồng từ Wolverhampton với giá 11,8 triệu euro vào mùa hè năm 2021, thủ môn kỳ cựu người Bồ Đào Nha không có ý định khiến người hâm mộ Roma quên đi Alisson Becker, nhưng sau khi kinh hoàng chứng kiến ​​Pau Lopez, Daniel Fuzato và Antonio Mirante từng cố gắng nhưng đều thất bại. Giữ vững vị trí, kinh nghiệm của Patricio là một ơn trời.

Trong khi anh ấy không hoàn hảo, Patricio đã giữ sạch lưới trong khoảng 40% số trận anh ấy bắt đầu ở Serie A cho Giallorossi, bao gồm 40,6% trong mùa giải này, đứng thứ tư trong giải đấu. Các nhà phê bình (như tôi) sẽ chỉ ra các chỉ số nâng cao kém của anh ấy, cụ thể là -5,4 PSxG +/-, xếp thứ 39 trong giải đấu, kém thứ hai.

Bỏ qua các số liệu thống kê, Patricio, 35 tuổi, chỉ còn một năm trong hợp đồng của anh ấy, vì vậy, cho dù đó là Mile Svilar (không có khả năng xảy ra) hay bất kỳ thủ môn nào mà Roma đã liên hệ trong những tháng gần đây, Giallorossi sẽ có một chốt chặn mới trong mùa giải tới.

Trước đó, báo chí Italia đã liên hệ Roma với những thủ môn đang lên như Guglielmo Vicario của Empoli (26), Marco Carnesecchi của Cremonese (21) và Wladimirio Falcone của Lecce (27). Và theo thể thaoGiallorossi quan tâm đến thủ môn Michele Di Gregorio của Monza.

Di Gregorio, 25 tuổi, là thủ môn sinh ra ở Milan, đã có 3 mùa giải qua với Monza, giúp đội bóng có trụ sở tại Lombardy thăng hạng Serie A mùa này. Việc cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Monza, Carlos Augusto, có sáu bàn thắng khổng lồ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về hàng công của Biancorossi mùa này.

Trong 31 lần ra sân ở giải đấu, Di Gregorio đã cản phá được 71% số cú sút của mình trong khi giữ sạch lưới 9 trận. Những chỉ số đó không nhất thiết phải làm bạn thất vọng, nhưng khi bạn xem xét việc Di Gregorio phải đối mặt với số cú sút trúng mục tiêu nhiều thứ tư trong mùa giải này, chúng sẽ trở nên ấn tượng hơn. Hơn nữa, +1,7 PSxG +/- của anh ấy là hiệu suất tốt thứ bảy trong giải đấu, về cơ bản có nghĩa là anh ấy đã thực hiện nhiều pha cứu thua hơn so với một thủ môn trung bình khi đi giày.

Bây giờ, bạn có thể hỏi những gì thể thaovà đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên vì Roma sẽ đấu với Monza vào tuần này sao?

Tôi không có ý tưởng họ là ai; và vâng, tất cả có vẻ hơi trùng hợp. Tuy nhiên, với việc hợp đồng của Patricio sẽ hết hạn vào mùa giải tới và lối chơi của anh ấy sa sút, GM Tiago Pinto của Roma sẽ cần phải tung lưới rộng đối với thủ môn tiếp theo của câu lạc bộ, và Di Gregorio cũng hấp dẫn như bất kỳ thủ môn trẻ người Ý nào có liên hệ với Roma.

Giữ nguyên!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *