Tháng Mười Hai 10, 2023

Kỳ nghỉ quốc tế luôn đầy rẫy những tin đồn, một phần vì các nhà báo thể thao vẫn phải theo dõi từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều mỗi ngày và các trận đấu quốc tế đơn giản là không thu hút được sự chú ý như một trận đấu ở Serie A. làm. Đúng là vụ lùm xùm gần đây xung quanh một vòng cá cược bất hợp pháp được cho là giữa các cầu thủ Ý đã khiến kỳ nghỉ quốc tế này trở nên sôi động hơn những kỳ khác; đó là điều được mong đợi khi những cầu thủ tầm cỡ như Sandro Tonali và Nicolò Zaniolo được cho là đang bị chính quyền điều tra và có thể mất tư cách cầu thủ trong vài năm. Tuy nhiên, bạn có tin được không, có tin tức khác về bóng đá Ý trong tuần này ngoài các trang web đáng nghi ngờ như Dillinger News (tên thật là) – lần này là từ nguồn tin tức khá đáng tin cậy là Sky Sports.

“Chuyên gia chuyển nhượng” Gianluca Di Marzio, mặc dù đã bị thay thế bởi người được ông bảo hộ là Fabrizio Romano về một số mặt, nhưng thỉnh thoảng vẫn tìm được một tin sốt dẻo, và tin tức gần đây nhất này là một điều đáng kinh ngạc. Người đàn ông của Sky Sports đưa tin HLV Jose Mourinho của Roma có khả năng sẽ rời câu lạc bộ khi hết hợp đồng hiện tại, hết hạn vào cuối mùa giải 2023/2024. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Mourinho có xu hướng ở lại một câu lạc bộ trong ba mùa giải trước khi chuyển sang một đồng cỏ xanh hơn. Tuy nhiên, với thực tế là đã có nhiều báo cáo xen kẽ trong nhiều tháng qua gợi ý mọi thứ, từ hợp đồng mới đang được thực hiện cho Người đặc biệt cho đến ý kiến ​​rằng anh ấy có thể bị sa thải sau một màn trình diễn kém cỏi nữa, loại báo cáo này còn có nhiều điều hơn thế. về một cảm giác cuối cùng đối với nó.

Báo cáo này được cho là liên quan trực tiếp đến sự quan tâm của Ả Rập Xê Út trong việc biến Mourinho thành bản hợp đồng tiếp theo ở đẳng cấp Ronaldo của đất nước, và ở một mức độ nào đó, bạn có thể hiểu tại sao Ả Rập Xê Út lại quan tâm. Có thể có những nhà quản lý bóng đá được cho là giỏi hơn Mourinho ở thời điểm hiện tại như Pep Guardiola hay Jurgen Klopp, nhưng xét về “cảm xúc”, Mourinho có đẳng cấp ngôi sao quyền lực kết hợp với cảm giác chung là bị tụt hậu. kết thúc sự nghiệp của mình mà Saudi Pro League có xu hướng vồ lấy. Ở một khía cạnh nào đó, anh ấy là Cristiano Ronaldo của các nhà quản lý – vì vậy đương nhiên người Saudi muốn cấp cho anh ấy đủ tiền để hỗ trợ một quốc gia nhỏ.

Tuy nhiên, tôi vẫn ngần ngại khi nói rằng sự kết thúc của Kỷ nguyên Mourinho ở Rome đã đến gần. Trước hết, chiến thắng là liều thuốc chữa bách bệnh cuối cùng; Tôi chắc chắn rằng nếu câu lạc bộ giành được chức vô địch Europa League hoặc giành quyền tham dự Champions League thông qua Serie A thì Di Marzio sẽ có một báo cáo mới gợi ý rằng Mourinho sẽ ký hợp đồng mới càng sớm càng tốt. Thứ hai, số tiền mà Mourinho đã bỏ ra để hòa nhập các cầu thủ trẻ vào đội trong nhiều năm qua và cách ông ấy nói về Roma nói chung khiến tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ không ngại ở lại Thành phố vĩnh cửu lâu hơn nếu ông ấy hoan nghênh bạn làm như vậy.

Nói rộng hơn, việc chuyển từ Roma đến Ả Rập Saudi sẽ giống như đi từ bồn nước nóng sang bồn nước đá xét về mặt cảm xúc và ý nghĩa xung quanh mỗi trận đấu. Romanisti có niềm đam mê không gì sánh bằng với câu lạc bộ của họ; ngay cả trong thời điểm khó khăn, họ vẫn lấp đầy Olimpico và ủng hộ Mourinho. Việc tham gia Saudi Pro League có lẽ sẽ khiến Manchester City cảm thấy mình giống như một câu lạc bộ không có nhựa, và đi thẳng đến đó sau khi trở thành một biểu tượng ở Rome? Tôi chỉ không mua nó.

Nếu và khi Mourinho rời Roma, sẽ có một danh sách dài các huấn luyện viên có mối liên hệ với Trigoria. Antonio Conte không hề giấu giếm rằng ông ấy quan tâm đến việc dẫn dắt Roma, và ngoài ông ấy ra, tôi chắc chắn rằng mọi huấn luyện viên người Ý có nhịp tim đều sẽ có mối liên hệ với công việc này trong vài tháng tới. Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng tôi rất muốn thấy Roberto De Zerbi vào vai này; anh ấy đã gây ấn tượng ở cả Sassuolo và Brighton, và tôi nghĩ anh ấy sẽ tạo ra một đối trọng thú vị cho Kỷ nguyên Mourinho về những gì Romanisti có thể mong đợi từ người quản lý của họ. Một yêu cầu của tôi? Không có Daniele De Rossi. Đơn giản là anh ấy chưa sẵn sàng, và việc ném anh ấy vào tay bầy sói (theo nghĩa đen) lúc này sẽ là một sai lầm lớn, vì anh ấy thậm chí không thể giữ SPAL khỏi khu vực xuống hạng Serie B.

Rõ ràng là chúng ta sẽ biết nhiều hơn về vị thế của Mourinho với tư cách là huấn luyện viên của Roma trong tương lai khi chúng ta thấy nhiều tin tức hơn. Đối với tất cả những gì chúng ta biết, bản cập nhật tiếp theo trong loạt bài này có thể là bản cập nhật mới cho Người đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *