Tháng Sáu 7, 2023

Những gì đã bắt đầu vào mùa hè năm 2018 trên Bậc thang Tây Ban Nha có thể đạt đến đỉnh cao khác vào ngày mai tại Stadio Tre Fontane ở phía nam của Rome khi Giallorosse tiếp đón Fiorentina. Sau khi kết thúc mùa giải chính thức ở vị trí đầu tiên với tám điểm dẫn trước Juventus, sự thống trị của Roma đã chuyển sang nhóm Scudetto, nơi Giallorosse đã duy trì thành tích 4-0-0 hoàn hảo trong khi thể hiện hiệu số bàn thắng bại +12 mạnh mẽ.

Sau chiến thắng 3-2 cuối tuần trước trước đội nhì bảng Juventus, Roma đã gia tăng cách biệt với ngôi đầu bảng lên con số gần như không thể vượt qua là 11 điểm. Và nhờ chiến thắng cách biệt tưng bừng đó, Giallorosse có thể chính thức giành Scudetto đầu tiên trong lịch sử CLB bằng chiến thắng trước Fiorentina vào ngày mai. Đó không phải là hoán vị duy nhất, nhưng bất kỳ kết quả tích cực nào trước Viola vào ngày mai, cùng với một trận hòa hoặc thua của Juve, sẽ hoàn tất thương vụ cho các nữ Roma.

Nhóm Scudetto gần đây đã được đưa vào cấu trúc giải đấu, được giới thiệu sau khi Serie A Femminile giảm xuống còn 10 đội. Nó tuân theo thể thức sân nhà giống như mùa giải thông thường, vì vậy trước khi mơ về lễ kỷ niệm có thể xảy ra vào ngày mai, chúng ta hãy nhìn lại trận đấu loại trực tiếp đầu tiên giữa Roma và Fiorentina.

Trận đấu cuối cùng

17 tháng 3: Fiorentina 1, Roma 5

Nếu bạn cần một ví dụ minh họa về lý do tại sao Valentina Giacinti lại là một bản hợp đồng quan trọng như vậy cho câu lạc bộ, thì không cần tìm đâu xa. Cựu capocannoniere 29 tuổi đã đưa trận đấu vào thế cân bằng một cách hiệu quả ở phút thứ 11, sau một đường chuyền đẹp mắt của trung vệ Giada Greggi để giúp Roma vượt lên dẫn trước.

Tiền vệ Manuela Giugliano đã tận dụng một sai lầm khủng khiếp của thủ môn Katja Schroffenegger của Fiorentina để giành chiến thắng về mặt kỹ thuật, nhưng bàn thắng thứ hai của Giacinti—một cú đánh đầu cực kỳ đẹp mắt—và các pha lập công trong hiệp hai của Carina Wenninger và Benedetta Glionna đã ấn định tỷ số 5-1 .

Chúng tôi sẽ không đi xa đến mức dự đoán một màn trình diễn bánh ngọt khác cho Roma, nhưng với phong độ tương ứng của hai câu lạc bộ (Fiorentina đã đánh rơi điểm ở ba trong số bốn trận đấu play-off của họ), khoản tiền thông minh vẫn thuộc về Giallorosse.

Tuy nhiên, Alessandro Spugna, từng là người theo chủ nghĩa thực dụng, đã cố gắng hết sức để ngăn cản việc ăn mừng quá sớm, chỉ nói rằng: “Không đội nào muốn đến đây vì bữa tiệc của chúng tôi; họ sẽ muốn giành chiến thắng.”

Thái độ vô nghĩa của Spugna đã được đưa vào thử thách khi được hỏi liệu anh ấy có thay đổi sự chuẩn bị của mình cho ứng cử viên vô địch tiềm năng vào thứ Bảy hay không.

“Không, chúng tôi sẽ không (chuẩn bị khác đi), nhưng cảm xúc có thể khiến nó cảm thấy khác, thay vì sự chuẩn bị của chúng tôi như vậy. Chúng tôi đã đấu với Fiorentina ba lần trong năm nay, vì vậy chúng tôi biết rất nhiều về họ, vì có lẽ họ làm về chúng tôi. Rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào cách tiếp cận và sự tập trung của chúng tôi, nhưng tôi không nghĩ đó sẽ là vấn đề vì đó là một trận đấu lớn đối với chúng tôi.”

“Đó là một trò chơi khác, một trò chơi mới và chúng ta phải tiếp cận đúng cách. Tôi chắc chắn nếu làm được điều đó, chúng ta sẽ chơi tốt và có thể sẽ ăn mừng.”

Từ đôi môi của Spugna đến đôi tai của vị thần Scudetto. ĐỪNG BỎ LỠ TRẬN ĐẤU NÀY.

Chi tiết trận đấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *