Tháng Mười 3, 2023

Nếu điều đó chưa rõ ràng, thực tế tài chính nghiệt ngã của Roma có thể đã giáng vào đầu bạn vào mùa hè này. Không có doanh thu từ Champions League trong tầm mắt và bản thân giải đấu đang phải vật lộn để theo kịp các đồng nghiệp châu lục, các lựa chọn chuyển nhượng của Roma thực sự là con số không. Tay của Tiago Pinto về cơ bản bị trói nếu họ không thể thuyết phục một câu lạc bộ nói đồng ý với một khoản vay không ràng buộc.

Nhưng bộ óc người Bồ Đào Nha của Roma đã thành công trong thị trường đại lý tự do, bổ sung Houssem Aouar và Evan N’Dicka vào vụ chuyển nhượng Bosman. Mặc dù họ không thu hút được nhiều báo chí như sự bổ sung cầu thủ tự do ở mùa giải trước, Paulo Dybala, nhưng họ vẫn được kỳ vọng sẽ là những người đóng góp đáng kể trong mùa giải này. Và nếu kết quả ban đầu là bất kỳ dấu hiệu nào, Aouar có thể là kẻ đánh cắp mùa hè.

Thật không may, giếng đã cạn kiệt sau những lần bổ sung vào đầu mùa hè. Chắc chắn, Roma đang chiến đấu quyết liệt để có được Gianluca Scamacca, Alvaro Morata, Renato Sanches và/hoặc Marcel Sabitzer, nhưng vì tất cả những lý do chúng tôi đã nêu ở trên, họ đã trắng tay. Hoặc là cầu thủ không hoàn toàn bị thuyết phục về dự án của Roma (đọc là: họ không sẵn sàng chơi ở Europa League), hoặc câu lạc bộ mẹ muốn có một vụ chuyển nhượng vĩnh viễn.

Thật không may, nhưng nếu không có doanh thu ngọt ngào, ngọt ngào từ Champions League hay sự đảo ngược vận may bất ngờ cho toàn bộ giải đấu, thì đây là số phận của Roma trong cuộc sống. Và với mùa giải chỉ còn bốn tuần nữa, thời gian không còn nhiều. Roma cần thêm viện binh, nhưng càng chờ đợi quyết tâm của Bayern Munich, West Ham hay PSG, họ càng có nguy cơ ra về tay trắng.

Nhưng này, nếu thị trường đại lý tự do hoạt động trước đây, tại sao không quay trở lại tốt như vậy?

Với ý nghĩ đó, đây là một vài lựa chọn đại lý miễn phí mà Roma có thể xem xét — nhưng hãy chuẩn bị tinh thần; các lựa chọn là mỏng.

Daichi Kamada (MF): Trước đây của Eintracht Frankfurt

Roma đã được kết nối với cầu thủ người Nhật Bản vào đầu mùa hè này, và trong khi có những lời thì thầm rằng họ đã chuyển đi, chúng tôi sẽ đặt anh ấy ở đây vì lợi ích của hậu thế. Kamada, 26 tuổi, đã ghi 40 bàn và có 29 pha kiến ​​tạo trên mọi đấu trường cho Eintracht Frankfurt trong 4 mùa giải qua.

Anh ấy không đáp ứng được nhu cầu ngay lập tức, nhưng anh ấy là một tài năng tuyệt vời, và chúa biết rằng bạn không bao giờ có đủ những người kiến ​​tạo, đặc biệt là với tiền sử chấn thương của Dybala.

Wilfried Zaha (F): Trước đây của Crystal Palace

Zaha không xa lạ gì với những tin đồn về Roma, và trong khi các liên kết đã cạn kiệt, hàng công tiềm ẩn của Giallorossi cần thêm sức mạnh ở tuyến trên. Với 34 bàn thắng trên mọi đấu trường trong ba mùa giải vừa qua, Zaha đã mang lại điều đó. Và như một phần thưởng bổ sung, Zaha có thể chơi ở phía trên, cánh và thậm chí là một tiền vệ tấn công trong tình thế khó khăn.

Adam Traore (RW): Trước đây của Wolves

Người đàn ông này (và bắp tay hoạt hình của anh ta) không cần giới thiệu. Trong khi anh ấy có vẻ phù hợp hơn với bóng đá Mỹ, Traoré là một cầu thủ giỏi, ngay cả khi anh ấy không phải là một tay săn bàn cừ khôi. Nhưng anh ấy đã bù đắp cho việc không ghi bàn bằng lối chơi tiến bộ và rê bóng hiệu quả, khi anh ấy xếp thứ 90 hoặc cao hơn ở cả hai hạng mục so với các cầu thủ chạy cánh khác ở 5 giải đấu lớn của châu Âu, theo Football Reference.

Isco (F/MF): Trước đây của Sevilla

Sẽ không phải là mùa tin đồn chuyển nhượng mùa hè nếu chúng ta không có người bạn cũ Francisco Román Alarcón Suárez. Được biết đến nhiều hơn với cái tên Isco, tiền vệ/tiền đạo người Tây Ban Nha cuối cùng đã rời Real Madrid sau 9 năm thi đấu tại Bernabeu. Isco đã không chơi hơn 1.000 phút ở giải đấu kể từ năm 2019, vì vậy chúng tôi không biết anh ấy có thể đóng góp những gì, nhưng một khi chấn thương của Roma bắt đầu chồng chất, Isco có thể thay thế cho tất cả mọi người từ Dybala đến Aouar đến El Shaarawy.

Roberto Pereyra (MF): Trước đây của Udinese

Là một cựu binh của 8 mùa giải Serie A, tiền vệ người Argentina đã chứng minh rằng anh vẫn còn chút sức sống ở đôi chân 32 tuổi của mình, ghi 5 bàn và có 8 đường kiến ​​tạo trên mọi đấu trường cho Udinese mùa trước. Có khả năng ở bất cứ vị trí nào ở hàng tiền vệ, Pereyra cung cấp các kỹ năng kết hợp (ish) giống như Sanches hoặc Sabitzer với một chút vấn đề đau đầu — chết tiệt, anh ấy thậm chí còn chơi hậu vệ cánh mùa trước.

Trong ánh sáng đó, Pereyra có thể hiểu rõ nhất về bất kỳ cái tên nào trong danh sách này. Anh ấy không phải là một phù thủy phòng ngự theo bất kỳ cách tưởng tượng nào, nhưng Mourinho có thể thả anh ấy gần như ở bất cứ đâu trên sân, và anh ấy sẽ hỗ trợ sáng tạo cho Lorenzo Pellegrini và Paulo Dybala, cùng những người khác.


Mọi thứ đang trở nên ảm đạm đối với Tiago Pinto và Roma trên thị trường chuyển nhượng, vì vậy việc bổ sung thêm một (hoặc hai) cầu thủ tự do khác có thể là cách duy nhất để câu lạc bộ trang bị cho đội hình của họ cho cuộc chiến top 4 khó khăn vào mùa giải tới.

Vì vậy, bạn nghĩ gì: có tên nào trong số này cám dỗ bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *