Tháng Hai 27, 2024

Với đội hình hạn chế, danh sách chấn thương dày đặc và trận bán kết lượt về châu Âu sắp diễn ra, trận đấu với Bologna sẽ luôn là trận đấu mà bạn chỉ cần nhún vai và nhận những gì bạn có thể nhận được khi xét đến vị trí hiện tại của Giallorossi ở giải đấu. Phải nói rằng, một trận hòa 0-0 là một kết quả hợp lý, xét đến tất cả các vấn đề mà Roma hiện đang phải giải quyết.

Hiệp một diễn ra kém hấp dẫn, một kết quả có thể đoán trước được khi Roma tung vào sân một đội hình xoay tua nhiều. Benjamin Tahirović, Mile Svilar và Filippo Missori đều sẽ đá chính ở trận đấu này, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tất cả các quả trứng của Roma hiện đã nằm trong rổ Europa League.

Roma bằng lòng nhường quyền kiểm soát bóng cho Bologna và chơi sau bóng, đội chủ nhà với tỷ lệ cầm bóng lên tới 72% trong suốt trận đấu. Cơ hội đầu tiên và cũng là cơ hội tốt nhất của Roma trong hiệp một đến ngay trước phút thứ 25, khi Ola Solbakken chuyền thẳng vào vòng cấm cho Andrea Belotti, nhưng thật không may, người bạn cũ Lukasz Skorupski đã có mặt để cản phá nỗ lực này.

Roma tiếp tục tìm cách tổ chức phản công trong những phút đầu tiên của hiệp hai, nhưng một sự hoán đổi ba người ngay đầu hiệp đã khiến cách tiếp cận chuyển sang hướng trực tiếp hơn với sự giới thiệu của Tammy Abraham, Edoardo Bove và Gianluca Mancini.

Lorenzo Pellegrini sẽ bước vào trận đấu mười lăm phút sau đó, và trong cơ hội được cho là tốt nhất của Roma trong đêm đó, đội trưởng của Roma sẽ thực hiện một quả bóng bổng để tìm kiếm Tammy ở phía sau. Đáng tiếc, tiền đạo người Anh lại không thể chạm bóng quá nhẹ, khiến Roma phải bỏ lỡ một cơ hội đáng tiếc.

Chỉ vài phút sau, Roma có một cơ hội tuyệt vời khác để ghi bàn mở tỷ số từ một cơ hội đá phạt trực tiếp, quả tạt hấp dẫn của Pellegrini tìm thấy Cristante trong vòng cấm, cuối cùng bóng chạm chân Mancini, người đã không thể chọc thủng lưới từ một góc hẹp.

Khi trận đấu còn 4 phút, Roma có thêm một cơ hội đá phạt trực tiếp. Lần này, quả tạt của Pellegrini tìm đến Tammy Abraham gần như không bị kèm theo để đánh đầu tự do. Thật không may, nỗ lực của Tammy lại nhắm thẳng vào Skorupski, nhưng rõ ràng đây là con đường mà Roma có thể cướp được bàn thắng.

Năm phút bù giờ, cả hai bên tiếp tục dồn ép để giành chiến thắng muộn. Bologna đã có một cơ hội muộn để cướp một bàn khiến Roma sợ hãi, nhưng điều đó đã không xảy ra khi các bên buộc phải dàn xếp để kiếm một điểm.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ bất kỳ hành động nào, hãy tận hưởng những điểm nổi bật bên dưới. Các điểm nổi bật của giải đấu chính thức là có sẵn ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *